หานเกิง สุดกลั้น! ระบายถึงเหตุผลที่ต้องออกจาก Super Junior

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / หานเกิง สุดกลั้น! ระบายถึงเหตุผลที่ต้องออกจาก Super Junior

หานเกิง  ระบายถึงความยากลำบากเมื่อครั้งเป็นสมาชิกของบอยแบนด์สุดฮอต Super Junior และเหตุผลที่ต้องฉีกสัญญาลาออกจากวง

 

หานเกิง

 

หานเกิง อดีตสมาชิกชาวจีนของบอยแบนด์ K-POP ชื่อดัง วง Super Junior ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเหตุผลที่ต้องออกจาก Super Junior ผ่านรายการโทรทัศน์ Music Billboard Chart ของประเทศจีน ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งทำเอาเหล่าแฟนคลับใจร้าวรานเลยทีเดียว

 

“สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมคือการหาเงินเพื่อทำให้พ่อแม่ของผมอยู่อย่างสุขสบาย ในตอนนั้นผมไม่เคยคิดถึงการเป็นนักร้องหรือคิดว่าตัวเองจะมีชื่อเสียงแค่ไหน” หานเกิงเผยถึงแรงผลักดันในการเดบิวต์สู่วงการบันเทิง

 

นอกจากนั้น หานเกิง ยังเผยถึงความกดดันในการเป็นหนึ่งใน Super Junior ว่า “เพราะผมเป็นชาวต่างชาติคนแรกๆ ที่มาเดบิวต์ในวงการบันเทิงเกาหลี เพราะฉะนั้นกฎหมายต่างๆ จึงยังไม่สมบูรณ์ มีข้อจำกัดมากมายสำหรับผม ผมไม่สามารถถ่ายโฆษณาและมีส่วนร่วมในบางตารางงาน และเหลือเพียงผมคนเดียวที่หอพัก” หานเกิงกล่าวต่อ “ผมรู้สึกสิ้นหวังครับ ผมเคยร้องไห้กลางการแสดงเพลง Twins กับสมาชิก Super Junior ซะด้วยซ้ำ” นอกจากนั้นเขายังเปิดเผยด้วยว่า เขาได้รับค่าจ้างปีแรกเพียง 4000 หยวน หรือประมาณ 650 เหรียญสหรัฐ(ประมาณ 20,400 บาท) “ผมเก็บเงินก้อนนี้ด้วยความยากลำบาก เมื่อเห็นแม่ของผมเฝ้ามองผมด้วยความเจ็บปวดใจก็ยิ่งทำให้ผมเจ็บปวดไปด้วย”

 

สมาชิก Super Junior M

Super Junior M

 

หานเกิง ยังเปิดเผยถึงประสบการณ์การเป็นหนึ่งใน Super Junior M ยูนิตย่อยของ Super Junior ซึ่งเดบิวต์ในประเทศจีนเมื่อปี 2008 ว่า ทำให้เขารู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นศิลปินหน้าใหม่อีกครั้ง “ผมรู้สึกสบายใจมากขึ้นเมื่อได้กลับมาที่จีน รวมทั้งผมยังสามารถเก็บเงินได้มากกว่าล้านหยวนในปีนั้น เพราะผมได้แสดงคอนเสิร์ตและถ่ายโฆษณามากมายครับ แต่สิ่งที่ต้องทำเพิ่มขึ้นก็คือการเป็นล่ามให้สมาชิกชาวเกาหลี เพราะพวกเขาไม่สามารถพูดภาษาจีนได้เลย”

 

เขายังได้ระบายความรู้สึกที่มีต่ออดีตต้นสังกัด SM Entertainment ด้วยว่า “ผมต้องการเป็นนักแสดง แต่เขาไม่เคยให้โอกาสผมเลยในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ กลับได้ทำ นอกจากนั้นเขายังไม่เึคยให้งานโฆษณาผมเลยซักครั้ง ความกดดันพวกนี้ยิ่งผลักดันให้ผมตัดสินใจออกจาก Super Junior ครับ”

 

“ในที่สุดผมก็ตัดสินใจรวบรวมประวัติทางการเงินของผม รวมทั้งประวัติการรักษาพยาบาล เพื่อไปปรึกษากับสำนักทนายความที่เกาหลี รวมทั้งปรึกษากับผู้จัดการส่วนตัวทุกวันโดยที่อดีตต้นสังกัดไม่ระแคะระคาย ถ้าผมว่างจากตารางงานเมื่อไหร่ผมจะเข้าไปที่สำนักทนายความทุกครั้งครับ”

 

อนึ่ง หานเกิง ออกจากการเป็นสมาชิกของวง Super Junior เมื่อปี 2009 หลังจากมีการฟ้องร้องกับอดีตต้นสังกัด SM Entertainment เกี่ยวกับสัญญาการเป็นศิลปินที่ไม่เป็นธรรม.

 

ผลงานเมื่อครั้ง หานเกิง ยังเป็นสมาชิก Super Junior M

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com