ไม่ตลก!?! G-Dragon มาส์กหน้าดำ แต่ถูกหาว่า ‘เหยียดสีผิว’?

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ไม่ตลก!?! G-Dragon มาส์กหน้าดำ แต่ถูกหาว่า ‘เหยียดสีผิว’?

G-Dragon ศิลปินชื่อดังชาวเกาหลีใต้โพสรูปของตัวเขาเองผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว แต่ภาพถ่ายที่เขามาส์กหน้าจนเป็นสีดำนั้น กลับกลายเป็นชนวนเหตุให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่านักร้องหนุ่มสนับสนุนการเหยียดสีผิว!?!

 

g-dragon

 

หลังจากเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ศิลปินหนุ่ม G-Dragon หรือชื่อจริง ควอน จียง ได้โพสรูปถ่ายของเขาผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยใบหน้าของเขาถูกพอกกลายเป็นสีดำสนิทจนดูตลก สร้างความขบขันและดึงดูดให้กับเหล่าแฟนคลับของ G-Dragon มาทิ้งคำคอมเม้นต์อย่างสนุกสนานไว้มากมาย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะขำไปกับมุกของ G-Dragon เมื่อมีบุคคลบางกลุ่มสร้างประเด็นว่านักร้องหนุ่มกำลังแสดงออกในเชิง ‘เหยียดสีผิว’

 

ก่อนที่จะเกิดการเข้าใจผิดจะเป็นชนวนเหตุให้เกิดเรื่องราวใหญ่โต ตัวแทนของ YG Entertainment ต้นสังกัดของ G-Dragon ก็ได้ออกมาอธิบายว่า “มันกลายเป็นเรื่องราวเข้าใจผิดใหญ่โตเกินความจริงไปแล้วครับ จริงๆ แล้ว G-Dragon ถูกเพ้นท์หน้าด้วยหลากหลายสี ทั้งสีดำ สีขาว และสีแดง เพื่อถ่ายภาพเตรียมไปใช้เป็นปกอัลบั้มของเขาเท่านั้นครับ ไม่มีทางที่จะสื่อถึงประเด็นการเมืองหรือเชื้อชาติแต่อย่างใดเลย เหตุผลมีเพียงเท่านั้นจริงๆ ครับ”.

 

ภาพต้นเหตุ

 g-dragon

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com