อสมท ผนึกพันธมิตร เสนอสารคดี สะพานแห่งสองวัฒนธรรม ยกระดับสัมพันธ์ไทย–เกาหลี

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / อสมท ผนึกพันธมิตร เสนอสารคดี สะพานแห่งสองวัฒนธรรม ยกระดับสัมพันธ์ไทย–เกาหลี

อสมท ผนึกกำลังพันธมิตร เสนอสารคดี สะพานแห่งสองวัฒนธรรม ยกระดับความสัมพันธ์ 55 ปี ไทย–เกาหลี เตรียมลงจอโมเดิร์นไนน์ทีวี 24-25 มิถุนายน นี้

 

สะพานแห่งสองวัฒนธรรม

 

แถลงข่าวเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับภาพยนตร์สารคดีชุดพิเศษ สะพานแห่งสองวัฒนธรรม (The Bridge of two Cultures) ที่ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ โดยได้รับการสนับสนุนจาก องค์กรภาครัฐจากประเทศเกาหลี Korea Creative Content Agency (KOCCA), สถานีโทรทัศน์เพื่อการศึกษาช่อง EBS (Educational Broadcasting System), บมจ. อสมท จำกัด (มหาชน), ทีมการผลิตจากเกาหลี Purme’ และทีมการผลิตจาก KANTANA Motion Pictures โดยมี บริษัท Korea-Thailand Communication Center จำกัด (KTCC) เป็นผู้ประสานงาน ซึ่งพันธมิตรทั้งหมดร่วมผนึกกำลังในการผลิตภาพยนตร์สารคดีชุดนี้

 

นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กก.ผอ.ใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวว่า “ในปี 2556 จะครบรอบ 55 ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย–เกาหลี บมจ.อสมท มีความยินดีที่ได้เป็นสื่อกลางในการนำภาพยนตร์สารคดีสะพานแห่ง 2 วัฒนธรรม มาออกอากาศในประเทศไทย ทำให้คนไทยและคนเกาหลีได้เปิดโลกทัศน์ แลเห็นมุมมองใหม่ๆ ของทั้งสองประเทศ ที่สำคัญสารคดีชุดนี้จะมีส่วนช่วยตอกย้ำความสัมพันธ์และความร่วมมือที่ทั้งสองประเทศมีต่อกัน เพื่อยืนยันถึงความสัมพันธ์อันยาวนานและแน่นแฟ้นระหว่างไทย-เกาหลี ที่มีมาตั้งแต่สมัยสงครามเกาหลีจนถึงปัจจุบันด้วย”

 

Ms.Hong Ji Hee กรรมการ บริษัท เคทีซีซี จำกัด และรองประธานหอการค้าเกาหลี–ไทย กล่าวเสริมว่า “สารคดีชุดนี้เปรียบเสมือนสะพานที่เชื่อมความเข้าใจ ความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทย และประเทศเกาหลีให้มั่นคงแข็งแรงขึ้น ซึ่งการถ่ายทำของทีมงานทั้งฝั่งไทยและเกาหลีมีความทุ่มเทอย่างมากเพื่อให้ได้สารคดีที่มีคุณภาพที่สุด ในความหมายของสะพานคือการเสียสละ ถ้าขาดสะพานเราจะก้าวต่อไปไม่ได้ สารคดีชุดนี้จึงเปรียบเหมือนสะพานที่มั่นคงขึ้น เพื่อจะนำพาสิ่งดีงาม ความรุ่งเรืองและความสัมพันธ์อันดีมาถึงกันและกัน ดิฉันรู้สึกประทับใจและขอบคุณทีมงานทุกฝ่ายเป็นอย่างมากที่ทำให้สารคดีชุดนี้สำเร็จลงได้ด้วยดี”

 

สะพานแห่งสองวัฒนธรรม

 

สะพานแห่งสองวัฒนธรรม

 

ภาพยนตร์สารคดี สะพานแห่งสองวัฒนธรรม แบ่งเป็น 2 ตอน ได้แก่ ตอน น้ำ : สายธารแห่งวิถีไทย (The Stream Of Thai Life) ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไทยโดยทีมงานจากบริษัท PURME’ ประเทศเกาหลี นำเสนอถึงดินแดนที่มีแม่น้ำใหญ่หลายสาย หล่อเลี้ยงเคียงคู่วัฒนธรรมและการดำเนินวิถีชีวิตของคนไทย และตอน ลิ้มรสวิถีเกาหลี (Taste Of Korea) นำเสนอการดำเนินชีวิตของคนเกาหลีที่รักษาวัฒนธรรมและอาหารโบราณดั้งเดิมให้ยังคงอยู่ท่ามกลางการพัฒนาเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว โดยทีมงานชาวไทยจากบริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จํากัด ซึ่งสามารถติดตามภาพยนตร์สารคดี สะพานแห่งสองวัฒนธรรม (The Bridge Of Two Cultures) ได้ในวันที่ 24-25 มิ.ย. นี้ เวลา 17.00 – 18.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี และจะออกอากาศที่ประเทศเกาหลีผ่านทางช่อง EBS วันที่ 3 และ 7 กรกฏาคม 2556 เวลา 17.00-18.00 (ตามเวลาประเทศเกาหลี)

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com