Kaname Kawabata จากวง Chemistry บินเดี่ยวโปรโมทริปไทยครั้งแรก

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / Kaname Kawabata จากวง Chemistry บินเดี่ยวโปรโมทริปไทยครั้งแรก

Kaname Kawabata (คานาเมะ คาวาบาตะ) หนึ่งในสองสมาชิกวง Chemistry (เค-มิส-ตรี้) ศิลปิน J-Pop ชื่อดังที่มียอดขายผลงานกว่า 18 ล้านแผ่นเตรียมเดินทางมาโปรโมตผลงานเดี่ยวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยคาวาบาตะ มีกำหนดมาโปรโมตอัลบั้ม “Zero” ผลงานเดี่ยวชุดแรกในเมืองไทยระหว่างวันที่ 21-22 มิถุนายน นี้ โดยวันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.เวลา 15.00 น.จะแสดงสดมินิโชว์เคสในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล ออโต ซาลอน 2013 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี และในวันเดียวกันเวลา 22.30 พบการแสดงสดแบบใกล้ชิดเป็นพิเศษ ที่ Bed Supper Club สุขุมวิท ซอย 11

 

 

 

Kaname Kawabata (คานาเมะ คาวาบาตะ)

Kaname Kawabata (คานาเมะ คาวาบาตะ)

 

 

 

คานาเมะ คาวาบาตะ เกิดวันที่ 28 มกราคม ปี 1979 ที่โตเกียว และได้เดบิวในฐานะหนึ่งในสมาชิกคู่ดูโอ “CHEMISTRY” เมื่อปี 2001 ซิงเกิ้ลแรกของพวกเค้า “Pieces Of Dream” ประสบความสำเร็จอย่างมากการันตีด้วยยอดขายกว่าล้านแผ่น และยังติดชาร์ต Oricon’s Top 10 นานถึง 16สัปดาห์ ความสำเร็จของ Chemistry นั้นมากขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งพวกเค้าได้รับสมยานามที่ญี่ปุ่นว่า “Vocal Duos” เพราะสมาชิกทั้งสองคนนั้นมีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และไพเราะมาก ด้วยยอดขายที่มากกว่า 18 ล้านแผ่น CHEMISTRY ได้กลายมาเป็นไอคอนของวงการเพลงญี่ปุ่นไปโดยปริยาย CHEMISTRY ได้ฉลองครบรอบเดบิว 10 ปีเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2011 โดยการออกอัลบั้มรวมฮิต “CHEMISTRY 2001-2011” และยังจัดทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศอีกด้วย ในขณะนั้นตัวคาวาบาตะเองก็ได้เริ่มทำโปรเจ็คผลงานเพลงเดี่ยวและทัวร์เดี่ยวครั้งแรกเสร็จสิ้นในเดือนตุลาคมของปีเดียวกัน เดือนมกราคม ปี 2012 คาวาบาตะได้ก้าวเข้าสู่การแสดงโดยแสดงละครเรื่องแรก “Hungry!” ทางสถานี Kansai TV/Horipro ซึ่งผลงานทางการแสดงครั้งนี้ก็ได้รับคำชมอย่างกว้างขวางทั้งจากคนดูและคนในวงการ ในขณะเดียวกัน CHEMISTRY ก็ได้ออกอัลบั้มที่ 7 ชื่อว่า “Trinity” และได้ทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งเพื่อฉลองที่เดบิวครบรอบ10ปีอย่างต่อเนื่อง และที่รอบการแสดงคอนเสิร์ตที่โอกินาว่าซึ่งเป็นรอบสุดท้ายของการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้นั่นเอง คาวาบาตะก็ได้ประกาศว่าต่อไปนี้เค้าจะขอเดินหน้าด้วยการทำผลงานเดี่ยว เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2012 ซิงเกิ้ลแรกผลงานเดี่ยวของคาวาบาตะมีชื่อว่า “TOKYO GIRL” ปล่อยออกมาก็สามารถขึ้นเป็นที่ 8 ของ Oricon’s Weekly Chart และได้ที่ 4 ของ Oricon’s Daily Chart สำหรับวันที่วางแผงวันแรก หลังจากนั้นคาวาบาตะก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่สอง “breakthrough/Let’s Say I Do” วันที่ 30 มกราคม 2013 ล่าสุดคาวาบาตะกำลังจะปล่อยอัลบั้มเต็มที่มีชื่อว่า “0” (ซีโร่) ในเดือนมิถุนายน 2013 (พร้อมกับเมืองไทย) ซึ่งเป็นที่จับตามองในหมู่สื่อที่ญี่ปุ่นและแฟนๆทั้งที่ญี่ปุ่นและต่างประเทศเป็นอย่างมาก

 

 

 

คลิกที่ภาพเพื่อฟังเพลง Tokyo Girl 

ฟังเพลง Tokyo Girl Kaname Kawabata

 

 

 

 

 

 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com