เป็นเรื่องอีก! ชาวเน็ตวีน!! มิวสิควิดีโอ T-ara N4 มีธงอาทิตย์อุทัย

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เป็นเรื่องอีก! ชาวเน็ตวีน!! มิวสิควิดีโอ T-ara N4 มีธงอาทิตย์อุทัย

T-ARA เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตของเกาหลีงานเข้าอีกครั้ง เมื่อถูกชาวเน็ตจับผิดมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด Countryside Diary ของยูนิตย่อยของสี่สาว จียอน อึนจอง ฮโยมิน และ อารึม แห่ง T-ara N4 ว่ามีการใช้ธงอาทิตย์อุทัย(ธงกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น หรือ Rising Sun Flag) มาเป็นส่วนหนึ่งของมิวสิควิดีโอ

 

T-ara N4

 

เพิ่งจะปล่อยมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด Countryside Diary มาเพียงไม่กี่วัน แต่ดูเหมือนสี่สาว T-ara N4 ยูนิตย่อยของเกิร์ลกรุ๊ป K-POP วง T-ARA จะโดนสกัดดาวรุ่งอีกครั้ง เมื่อชาวเน็ตตาไวจับสังเกตได้ว่าในช่วงหนึ่งของมิวสิควิดีโอเพลง Countryside Diary ดราม่าเวอร์ชั่น มีการนำธงอาทิตย์อุทัย หรือธงกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น มาดัดแปลงเป็นภาพโปสเตอร์การรับสมัครแข่งขันเต้นรำ(ตามเนื้อเรื่องของมิวสิควิดีโอ) แม้ภาพโปสเตอร์ที่ว่านี้จะมีการตกแต่งเป็นภาพหญิงสาวที่กำลังโยกย้ายอยู่หน้าลูกบอลดิสโก้ และปรากฏอยู่เพียงไม่กี่วินาที แต่ความคล้ายคลึงที่มีต่อธงพระอาทิตย์รัศมี 16 แฉก ก็ทำให้มิวสิควิดีโอเพลง Countryside Diary ของ T-ara N4 หนีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่ใส่ใจต่อความรู้สึกของคนในชาติไปไม่พ้น

 

ภาพต้นเหตุปัญหา 

T-ara N4

 

ธงอาทิตย์อุทัย หรือธงกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น (Rising Sun Flag) เป็นธงทางการทหารที่ประเทศญี่ปุ่นใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งประเทศที่เหล่าประชากรเคยต้องต่อสู้หรือถูกทารุณกรรมจากทหารญี่ปุ่นในช่วงนั้น โดยเฉพาะประเทศเกาหลี ต่างรู้สึกในเชิงลบต่อสัญลักษณ์นี้

 

T-ara N4 ไม่ใช่เหยื่อรายแรกที่ถูกต่อต้านจากชาวเกาหลีเพราะเกี่ยวข้องกับธงอาทิตย์อุทัยโดยไม่ยั้งคิด เพราะโฆษณาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพชิ้นหนึ่งของ นิชคุณ หรเวชกุล ซึ่งออกอากาศในประเทศไทยก็เคยถูกโจมตีในเรื่องดังกล่าว และเมื่อไม่นานมานี้มิวสิควิดีโอเพลง Panic Station ของวงร็อคสัญชาติอังกฤษ Muse ก็ถูกวิจารณ์เชิงลบเช่นกัน อย่างไรก็ตามเจ้าของผลงานทั้งสองชิ้นต่างได้ออกมาขอโทษและแสดงความรับผิดชอบด้วยการตัดต่อผลงานใหม่ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่ามิวสิควิดีโอเพลง Countryside Diary ของ T-ara N4 จะแก้ปัญหาที่ละเอียดอ่อนครั้งนี้อย่างไร.

 

 

 

[[ อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ]] 

 

นิชคุณ ตกเป็นเป้าโจมตี จากการใช้ธง Rising Sun Flag

T-ARA N4 T-ARA N4 เปิดตัวเอ็มวี Countryside Diary แนะท่าเต้นสำหรับคนไดเอท!?!

T-ara N4 T-ara N4 เปิดตัวทีเซอร์ Countryside Diaries ได้ผู้กำกับ MV PSY ร่วมงาน

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com