SHINee ต่อยอดความฮิต ในภาคต่อ Why So Serious?-The Misconceptions of Me

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / SHINee ต่อยอดความฮิต ในภาคต่อ Why So Serious?-The Misconceptions of Me

SHINee (ชายนี่) ส่งต่อความฮิตกับ Why So Serious?

พร้อมเปลี่ยนลุคแบบสุดขั้วเป็น ‘ผีดิบผู้โรแมนติก’

ในอัลบั้มภาคต่อ Why So Serious? – The Misconceptions of Me

 

หลังจากที่เพิ่งปล่อยเพลง Dream Girl จากอัลบั้มภาคแรก Dream Girl – The Misconception of You มาให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกันไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตอนนี้หนุ่มๆ SHINee (ชายนี่) พร้อมส่งต่อความฮิตกับเพลง Why So Serious? (วาย โซ ซีเรียส) จากอัลบั้มภาคต่อ Why So Serious? – The Misconceptions of Me (วาย โซ ซีเรียส – เดอะ มิสคอนเซ็ปชั่นออฟมี) ที่อัลบั้มนี้หนุ่มๆ ขอพลิกลุคจากชายหนุ่มสุดสดใสซาบซ่าของอัลบั้มก่อนหน้า มาโชว์ความเท่และเสน่ห์ในแบบชายหนุ่มของพวกเขามากยิ่งขึ้น!!

 

SHINee

 

เปิดตัวด้วยเพลงชื่อน่าค้นหาอย่าง Why So Serious? เพลงแดนซ์ที่ผสมผสานทำนองแบบอิเล็คทรอนิกกับเมโลดี้หนักๆ ที่ถูกทำให้โดดเด่นขึ้นด้วยสไตล์ Funk Rock ซึ่งในเพลงนี้หนุ่มๆ  SHINee ขอแปลงร่างเป็น ‘ผีดิบผู้โรแมนติก’ โดยเนื้อเพลงบอกเล่าเรื่องราวของผีดิบที่อยู่ในความมืดมนมาเป็นเวลานาน กระทั่งมาตกหลุมรักเข้ากับมนุษย์สาว เรียกได้ว่าเพลงนี้ SHINee มีการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์และแนวดนตรีที่แตกต่างจากเพลง Dream Girl แบบสุดขั้วทีเดียว

 

โดยในอัลบั้ม Why So Serious? – The Misconceptions Of Me มีเพลงทั้งหมด 9 เพลง โดยมีเพลงที่หนึ่งในสมาชิกในวง จงฮยอน ได้ร่วมแต่งด้วย อย่าง เพลง Orgel และเพลง Dangerous นอกจากนี้ยังมีเพลง Sleepless Night ที่ได้รุ่นพี่ในค่าย อย่าง MAX (แม็กซ์) แห่งวง ทงบังชินกิ (TVXQ!) มาร่วมแต่งเนื้อร้องให้

 

SHINee

 

สิ่งที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งในอัลบั้มนี้ คือทั้ง 9 เพลงในอัลบั้มจะมีความเชื่อมโยงกับอัลบั้มก่อนหน้า Dream Girl – The Misconception of You ผ่านคีย์เวิร์ดที่ถูกซ่อนไว้ เช่น เพลง Spoiler ฝีมือการแต่งเนื้อร้องของหนุ่ม จงฮยอน ที่ได้นำเอาชื่อเพลงในอัลบั้มทั้งภาคแรกและภาคที่สองมาเรียงร้อยเป็นเพลงใหม่ ที่นอกจากจะทำให้แฟนๆ เพลิดเพลินไปกับเพลงต่างๆ ในอัลบั้มแล้ว ยังสนุกกับการมีส่วนร่วมค้นหาและเชื่อมโยงคีย์เวิร์ดนั้นๆ ออกมาเป็นคำตอบในรูปแบบต่างๆ ด้วย

 

ด้านมิวสิควีดีโอเพลง Why So Serious? ก็ได้นักออกแบบท่าเต้นฝีมือระดับโลก Devin Jamieson ที่เคยร่วมงานกับซูเปอร์สตาร์อย่าง ไมเคิล แจ็คสัน, อัชเชอร์ และ บริทนีย์ สเปียร์ รวมถึงหนุ่มๆ Super Junior (ซูเปอร์จูเนียร์) ในเพลง Sexy, Free & Single ซึ่งท่าเต้นในเพลง Why So Serious? ก็ได้สื่อถึงคอนเซ็ปท์ความเป็น ผีดิบผู้โรแมนติก ออกมาได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับแฟนๆชาวไทยไม่ต้องคอยนาน SM True เอาใจแฟนคลับหนุ่มๆ SHINee ปล่อยเพลง Why So Serious? ให้ได้ฟังในคลื่นวิทยุชั้นนำในประเทศไทยแล้ววันนี้! ส่วนใครที่รอชมมิวสิควีโอ Why So Serious? พบกันแน่นอนทางช่องดนตรีชั้นนำต้นเดือนพฤษภาคม!! และเตรียมพบกับอัลบั้ม Dream Girl เวอร์ชั่นอิมพอร์ตจากเกาหลีได้ตามร้านขายซีดีชั้นนำทั่วไปเดือนพฤษภาคมนี้… แฟนตัวจริงห้ามพลาด!!!

 

 

 

[ อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ]

 

จงฮยอน SHINee ประสบอุบัติเหตุรถชน! ต้นสังกัดเผยบาดเจ็บแค่เล็กน้อย จงฮยอน SHINee ประสบอุบัติเหตุรถชน! ต้นสังกัดเผยบาดเจ็บแค่เล็กน้อย

SHINee ลุยอัลบั้มใหม่ล่าสุด บุกตามหาสาวในฝัน Dream Girl SHINee ลุยอัลบั้มใหม่ล่าสุด บุกตามหาสาวในฝัน Dream Girl

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com