Thai-Japan Anime & Music Festival 2013 สวรรค์ของคออนิเม่

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / Thai-Japan Anime & Music Festival 2013 สวรรค์ของคออนิเม่

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013 สุดคึกครื้น

ตัวจริงเสียงจริงเพลงการ์ตูน โดราเอมอน ขึ้นเวทีปะทะ วันพีซ

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

ผ่านพ้นไปด้วยความสนุกสนานชื่นมื่น ไม่แคร์อุณหภูมิที่ร้อนระอุต่อเนื่องสองวันเต็ม สำหรับมหกรรมความบันเทิงครั้งใหญ่ ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ส ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 3 (Thai-Japan Anime & Music Festival 2013) งานที่สร้างรอยยิ้มให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่หัวใจเด็กมากมาย ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (CentralWorld Square) ผลงานสร้างสรรค์อีกครั้งของ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ซึ่งมี คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการ เป็นหัวเรือใหญ่ดูแลการจัดงาน โดยปีนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบจาก บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน)

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

บรรยากาศของงานโดดเด่นสะดุดตาไปด้วยเหล่าเยาวชนที่พากันแต่งชุดคอสเพลย์จากการ์ตูนดังเรื่องต่างๆ เดินสร้างสีสันกันตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นจนกระทั่งปิดงาน และตามที่ทราบกันดีว่างานนี้มีไฮไลท์เด็ดคือ การมาเยือนไทยครั้งแรกของ Queen of Anime Song ศิลปินญี่ปุ่นเจ้าของเสียงร้องต้นฉบับเพลงการ์ตูนเรื่อง โดราเอมอน (Doraemon) คือ คุมิโกะ โอสึกิ (Kumiko Oosugi) วัย 61 ปี ผู้ซึ่งขับร้องเพลงไตเติ้ลของอนิเมชั่นในตำนานเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ปี 1969 ซึ่งให้เกียรติบินลัดฟ้าจากแดนอาทิตย์อุทัยมาเปิดการแสดง Anime Song Concert Tour (ASCOT) ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่3 ในการยกทีมศิลปินมาจับร้องเพลง Anisong ให้กับแฟนเพลงชาวไทย โดยนักร้องในตำนานเผยด้วยว่า นี่เป็นการเดินทางออกนอกประเทศญี่ปุ่น มาเยือนต่างบ้านต่างเมืองครั้งแรกในชีวิตของเธอเลย ซึ่งเธอประทับใจมากและรู้สึกคิดไม่ผิดเลยจริงๆ ที่ตอบรับมาร่วมงานครั้งนี้

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

ยังมีเหล่าพลพรรคนักร้องเพลงการ์ตูนขั้นเทพแดนปลาดิบที่พร้อมใจบินลัดฟ้ามาเปิดการแสดง Live Anime Songs Concert ความยาวถึง 45 นาทีเต็มในแต่ละช่วงศิลปินกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น มาซาอากิ เอนโดะ (Masaaki Endoh) นักร้องเพลงการ์ตูนระดับแถวหน้าของวงการเพลงอนิเม่ญี่ปุ่น ซึ่งให้เกียรติร่วมงานในปีนี้เป็นครั้งแรก และตามคำเรียกร้องจากแฟนๆ การ์ตูนเรื่อง One Piece จึงได้ฟินอีกครั้งกับ ฮิโรชิ คิทาดานิ (Hiroshi Kitadani) ผู้ขับร้องเพลงประกอบการ์ตูนเรื่องนี้ถึง 2 เวอร์ชั่น ร่วมด้วย คาซึมิ (Kazumi) ศิลปินสาวจากค่าย Sony Music ที่มาร่วมสร้างสีสันกับหลากหลายเพลงการ์ตูนได้อย่างเต็มอารมณ์จริงๆ

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

ในงานเดียวกันยังมีศิลปินไทยมากมายอารมณ์ขันและช่างเอ็นเตอร์เทนอย่าง สินเจริญ บราเธอร์ส มาแสดงคอนเสิร์ตเปิดเวทีถึง 1 ชั่วโมงเต็ม ร่วมด้วย แดน-ดนัย สมุทรโคจร นักแสดงหนุ่มที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและฝีมือการแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นกูรูรู้ลึกในเรื่องของการ์ตูนเข้าขั้นแฟนพันธุ์แท้ซุปเปอร์ฮีโร่อีกด้วย ล่าสุดหนุ่มคนนี้กำลังสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนไทยสายพันธุ์ฮีโร่ชุด The Mavericks ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาทั่วโลก งานนี้แดนและเพื่อนๆ ยกทีมกันมาเปิดตัว การ์ตูนไทย สายพันธ์ฮีโร่ ให้แฟนๆ ได้รู้จักกันอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น อีกช่วงประทับใจในงานนี้ ได้แก่ การสาธิตพากย์การ์ตูนสดจากทีมผู้พากย์การ์ตูนโดราเอมอนที่มากันพร้อมหน้าไม่ว่าจะเป็นเจ้าของเสียงพากย์ โดราเอมอน, โนบิตะ และ ชิซูกะ ตัวจริงเสียงจริง นอกจากนี้ในบริเวณงาน Thai-Japan Anime & Music Festival 2013 ยังมีห้องพากย์การ์ตูนจำลอง พร้อมด้วยนักพากย์มืออาชีพมาร่วมให้ความรู้สำหรับผู้สนใจได้ทดลองพากย์การ์ตูนกันจริงๆ ตลอดสองวัน

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

Thai-Japan Anime & Music Festival 2013

 

ติดตามชมภาพบรรยากาศความสนุกสนานเพิ่มเติม รวมถึงข่าวสารกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ในครั้งต่อไปของ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ผู้จัดงาน ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ส ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 3 (Thai-Japan Anime & Music Festival 2013) ได้ทาง http://www.gyucreative.com/animemusicfestival/2013/ หรือ www.facebook.com/thaijapananime

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com