คุมิโกะ โอสึกิ ต้นตำรับเพลงโดราเอมอน แหวกกระแสไอดอลร่วมงาน Thai-Japan Anime.

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / คุมิโกะ โอสึกิ ต้นตำรับเพลงโดราเอมอน แหวกกระแสไอดอลร่วมงาน Thai-Japan Anime.

60 ยังแจ๋ว! คุมิโกะ โอสึกิ ต้นตำรับเสียงร้องเพลง โดราเอมอน

เตรียมเยือนไทยแหวกกระแสไอดอลในงาน ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล

สมทบทีมสนุกด้วยเหล่าศิลปินเพลงการ์ตูนญี่ปุ่น, แดน-ดนัย, สินเจริญ บราเธอร์ส

 

Thai-Japan Anime

 

สุดสัปดาห์นี้แล้ว! ที่ทุกคนจะได้พบกับมหกรรมความบันเทิงอีกหนึ่งทางเลือก ใน ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ส ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 3 (Thai-Japan Anime & Music Festival 2013) งานซึ่งมีจุดเริ่มต้นจากเหล่าศิลปินเพลงอนิเม่ญี่ปุ่นที่ต้องการรวมตัวกันใช้เสียงเพลงการ์ตูนสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ และยังมีเป้าหมายนำเงินรายได้ไปร่วมบริจาคให้กับองค์กรหรือมูลนิธิช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทยอีกด้วย โดยปีนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบจาก บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) และดำเนินการจัดงานโดย บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด วันเสาร์ที่ 30 และ อาทิตย์ที่ 31 มีนาคมนี้ สองวันเต็ม ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (CentralWorld Square)

 

Thai-Japan Anime

 

นอกจากงานนี้จะมีไฮไลท์เด็ดเป็นการมาเยือนไทยครั้งแรกของ Queen of Anime Song ศิลปินญี่ปุ่นเจ้าของเสียงร้องต้นฉบับเพลงการ์ตูนเรื่อง โดราเอมอน (Doraemon) คือ คุมิโกะ โอสึกิ (Kumiko Oosugi) วัย 61 ปี ผู้ที่ขับร้องเพลงไตเติลของอนิเมชั่นในตำนานเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ปี 1969 ซึ่งให้เกียรติบินลัดฟ้าจากแดนอาทิตย์อุทัยมาเปิดการแสดง Live Anime Songs Concert ความยาวถึง 30 นาทีเต็มแล้ว ยังมีเหล่าพลพรรคนักร้องเพลงการ์ตูนขั้นเทพที่เตรียมลัดฟ้ามาร่วมขบวนเพิ่มพูนความสนุกกันในงานนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น มาซาอากิ เอนโดะ (Masaaki Endoh) นักร้องเพลงการ์ตูนระดับแถวหน้าของวงการเพลงอนิเม่ญี่ปุ่น ซึ่งให้เกียรติร่วมงานในปีนี้เป็นครั้งแรก และตามคำเรียกร้องสำหรับแฟนๆ การ์ตูนเรื่อง One Piece พลาดไม่ได้เลยกับการกลับมาอีกครั้งของ ฮิโรชิ คิทาดานิ (Hiroshi Kitadani) ผู้ขับร้องเพลงประกอบการ์ตูนเรื่องนี้ถึง 2 เวอร์ชั่น ร่วมด้วย คาซึมิ (Kazumi) ศิลปินสาวจากค่าย Sony Music ก็จะมาร่วมสร้างสีสันกับเพลงการ์ตูนดังอีกมากมายเช่นกัน

 

Thai-Japan Anime

 

Thai-Japan Anime

 

Thai-Japan Anime

 

ในงานเดียวกันยังมีศิลปินไทยมากมายอารมณ์ขันและเต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ อย่าง สินเจริญ บราเธอร์ส มาเปิดเวทีคอนเสิร์ตตั้งแต่เวลา 12:00-13:00 น. ยาว 1 ชั่วโมงเต็ม ในวันเสาร์ที่ 30 มี.ค.นี้ ร่วมด้วย แดน-ดนัย สมุทรโคจร นักแสดงหนุ่มที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและฝีมือการแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นกูรูรู้ลึกในเรื่องของการ์ตูนเข้าขั้นแฟนพันธุ์แท้ซุปเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเขาจะมาเปิดตัว “การ์ตูนไทย สายพันธ์ฮีโร่ The Mavericks” เป็นครั้งแรกในงาน Thai-Japan Anime & Music Festival 2013 by G-Yu Creative ครั้งนี้ ตั้งแต่เวลา 14:00-14:30 น.

 

Thai-Japan Anime

 

Thai-Japan Anime

 

ฟากคนรักการวาดการ์ตูนอย่าลืมร่วมเป็นสักขีพยาน พิธีมอบรางวัลประกวดมังงะนานาชาติ (International Manga Award) ครั้งที่ 6 ในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม เวลา 16.30 น. มาร่วมกันภาคภูมิใจกับคนไทยที่สามารถชนะการประกวดนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมฟังความคิดเห็นของผู้ชนะการประกวด ส่วนใครที่สนใจการงานพากย์ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับการสาธิตพากย์การ์ตูนสดจากทีมผู้พากย์การ์ตูนโดราเอมอนบนเวที ในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม เวลา 17.00 – 17.30 น. รวมทั้งใครที่อยากทดลองพากย์การ์ตูน ทาง จี-ยู ครีเอทีฟ ผู้จัดงานก็มีห้องพากย์การ์ตูนเฉพาะกิจพร้อมด้วยนักพากย์มืออาชีพมาร่วมให้ความรู้กันตลอดสองวันด้วย ปิดท้ายด้วยกิจกรรมดีๆ ในงาน Thai-Japan Anime & Music Festival 2013 by G-Yu Creative ที่ภูมิใจนำเสนอโดย บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน), ไมนิจิ อะคาเดมิค กรุ๊ป, แชนแนลวี ไทยแลนด์ กับการประกวดผลงานอนิเมชั่น ความยาว 30 วินาที ในหัวข้อ ‘Let’s Eco!’ เพื่อร่วมรณรงค์การลดภาวะโลกร้อนอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถติดตามรายละเอียดตารางกิจกรรมการแสดงต่างๆ เพิ่มเติมได้ทาง http://www.gyucreative.com/animemusicfestival/2013/ หรือ www.facebook.com/thaijapananime

 

ย้ำอีกที! งานนี้ชมฟรีตลอดงาน 2 วันเต็ม เสาร์ที่ 30 และ อาทิตย์ที่ 31 มีนาคมนี้ กับ ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ส ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 3 แฟนอนิเม่ สาวกคอสเพลย์ และผู้มีการ์ตูนอยู่ในหัวใจห้ามพลาด!!

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com