จุนโนะ – มิโฮ คันโนะ บินมาไทยเปิดตัวโครงการ J Series Festival

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / จุนโนะ – มิโฮ คันโนะ บินมาไทยเปิดตัวโครงการ J Series Festival

จุนโนะ แห่งวง คัตตุน (KAT-TUN) ควงคู่ มิโฮ คันโนะ พร้อมเหล่าซุปตาร์แดนปลาดิบเยือนไทย!

เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ J Series Festival ความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์แห่งวงการโทรทัศน์ไทย-ญี่ปุ่น

 

 

กระแสไหนที่ว่าแรง ก็คงต้องหนาวๆ ร้อนๆ ไปกับกระแสเจแปนที่กำลังจะกลับมาฟีเวอร์อีกครั้ง!! ล่าสุดกับการปลุกกระแส เจ ซีรีส์ ให้กลับมาครองใจผู้ชมในงานแถลงข่าว เจ ซีรีส์ เฟสติวัล (J Series Festival) เมื่อวันที่17 มีนาคมที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียร์เตอร์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งร่วมมือกันจัดขึ้นโดย International Drama Festival Executive Committee เพื่อให้ชาวต่างชาติหันมาดูซีรีส์ดีๆ ของญี่ปุ่นให้มากขึ้น โดยประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นประเทศแรกในการจัดงานครั้งนี้ และยังเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์ของประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเตรียมนำซีรีส์ญี่ปุ่นสุดฮิตมากมายจากสถานีโทรทัศน์ยอดนิยมแดนซากุระ อย่าง NHK, NTV, TBS, Fuji TV, TV Asahi และ TV Tokyo มาลงจอจ่อคิวออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศไทยทั้งฟรีทีวีและทีวีดาวเทียม ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงมหาดไทยและการสื่อสารประเทศญี่ปุ่น

 

 

วัดง่ายๆ จากแค่วันงานแถลงข่าวเปิดตัว เจ ซีรีส์ เฟสติวัล (J Series Festival) ก็มีกระแสตอบรับจากพลพรรคคนรักเจซีรีส์และเหล่าสาวกเจป็อบ ร้อนแรงชนิดที่ว่ามาร่วมงานแถลงข่าวจนล้นทะลัก จนต้องจัดให้มีการถ่ายทอดสดบรรยากาศภายในงานออกมายังด้านนอกให้แฟนๆ หลายร้อยชีวิตด้านนอกสยามภาวลัยได้ติดตามกันแบบเรียลไทม์ เพราะงานนี้นอกจากจะเปิดตัวซีรีส์ที่เข้าร่วมในโครงการแล้ว ยังมีบิ๊กเซอร์ไพร้ส์ ด้วยการปรากฏตัวของนักแสดงและศิลปินเจป็อบที่เดินทางมาร่วมในงานครั้งประวัติศาสตร์ครั้งนี้ด้วย… เริ่มต้นโดยเปิดงานอย่างสุดเก๋และไฮเทคด้วย คารุ โวคาลอยด์ (KARU VOCALOID หรือ CUL VOCALOID) อนิเม่สาวสุดน่ารัก นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่นที่นอกจากจะกล่าวต้อนรับทุกคนเข้าสู่งานอย่างเป็นทางการด้วยเพลง ดอกไม้ของน้ำใจ ทั้งในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและไทยแทนคำขอบคุณแล้ว ยังแนะนำให้รู้จักกับดอกซากุระซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับเชิญชวนให้แฟนๆ และแขกผู้มีเกียรติใช้พัดซึ่งเป็นของที่ระลึกโบกสะบัดให้กลีบซากุระบนจอในโรงภาพยนตร์ขนาดยักษ์ปลิวลงมาเสมือนจริงสวยงามและน่าประทับใจสุดๆ

 

 

 

จากนั้นก็เริ่มเรียกน้ำย่อยคอซีรีส์ ด้วยพรีวิวตัวอย่างซีรีส์ 11 เรื่องหลากรสหลายอารมณ์ และล้วนแต่เป็นละครฟอร์มยักษ์ ที่เตรียมพร้อมจะออนแอร์ให้ได้ชมกันเร็วๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็น SEIGI NO MIKATA, Nobuta (หรือ Nobuta Wo Produce), Solitary Gourmet, Love Strikes! – The Series, Teppei 1990, Legal High!, RINJO : The Voice of Death, Antarctica, Cloud Above The Slope, Taira no Kiyomori และ Ooku (โอโอขุ / The Inner Palace) ซึ่งแค่เห็นนักแสดงนำแต่ละเรื่องก็ส่งเสียงกรี๊ดด้วยความตื่นเต้นจนอดใจรอชมแทบไม่ไหว ที่สำคัญไม่ได้มาเพียงแค่ตัวอย่างเท่านั้น เพราะยังมีไฮไลท์เด็ดสุดพิเศษของงานที่พาสองนักแสดงระดับซุป’ตาร์จากแดนปลาดิบตัวจริงเสียงจริง อย่าง ไอดอลหนุ่มเปี่ยมเสน่ห์เจ้าของรอยยิ้มที่พร้อมละลายหัวใจสาวๆ ทุกวินาทีอย่าง จุนโนะสุเกะ ทางุจิ (Junnosuke Taguchi) หรือ จุนโนะ หนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ระดับเทพแห่งวงการเจป็อปอย่างวง คัตตุน (KAT-TUN) และนักแสดงสาวสวยตลอดกาล มิโฮ คันโนะ (Miho Kanno) นักแสดงเปี่ยมความสามารถ ซึ่งกวาดรางวัลการแสดงมาแล้วมากมาย บินตรงมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งได้รับเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือต้อนรับอย่างท่วมท้น

 

 

 

งานนี้สองนักแสดงได้มาร่วมพูดคุยบนเวทีอย่างเป็นกันเอง ทั้งในส่วนของแรงบันดาลใจและบรรยากาศในการถ่ายทำซีรีส์ของทั้งคู่ ซึ่งรวมอยู่ในโปรเจ็กต์ เจ ซีรี่ส์ เฟสติวัล ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Legal High! ซีรีส์แนวคอมเมดี้แฝงข้อคิดทางกฎหมาย ผสมผสานความรักสุดอลวนในแวดวงทนาย โดย จุนโนะ ได้พูดถึงคาแร็คเตอร์ของตัวเองว่า ในเรื่องต้องรับบทสายลับหนุ่มลึกลับที่เข้าไปพัวพันในคดีสำคัญๆ เลยได้แต่งคอสเพลย์เพื่อเปลี่ยนลุคมากมาย ซึ่งหนุ่มยิ้มเสน่ห์ยังได้เล่าถึงบรรยากาศการถ่ายทำให้ฟังว่าเป็นการทำงานแบบสบายๆ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นละครแนวคอมเมดี้ ดังนั้นเมื่อว่างจากการถ่ายทำก็มักจะคุยกับเพื่อนๆ นักแสดง นอกจากนี้ จุนโนะ ยังบอกอีกว่า เสน่ห์ของซีรีส์ญี่ปุ่นสำหรับตัวเขานั้น เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาตั้งแต่เกิด ได้สัมผัสมาตลอดจนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย และการที่นำซีรีส์ญี่ปุ่นมาฉายที่เมืองไทยก็หวังว่าคนไทยจะได้รู้จักวัฒนธรรมของญี่ปุ่นผ่านทางละครด้วย

 

 

ด้านนักแสดงสาว มิโฮ คันโนะ ซึ่งมีละครถึงสองเรื่องรวมอยู่ในโปรเจ็กต์นี้นั่นคือ Cloud Above The Slope และ Ooku (โอโอขุ / The Inner Palace) เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของนักแสดงสาวหน้าหวานคนนี้ที่พาผู้ชมย้อนไปสัมผัสประวัติศาสตร์ในยุคโชกุน โทะกุงะวะ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความโกรธแค้น ริษยา น้ำตา และการกลั่นแกล้งในสังคมนางสนมชั้นสูง เนื้อหาเข้มข้นบีบหัวใจคนดู และต่างก็เป็นละครแนวพีเรียดด้วยกันทั้งสองเรื่อง โดยเธอบอกว่าบรรยากาศการถ่ายทำนั้นก็สบายๆ เหมือนกับหนุ่มจุนโนะ แม้จะได้แสดงกับรุ่นพี่เยอะหลายต่อหลายคนแต่ทุกคนก็ใจดีเลยทำการทำงานราบรื่น แต่คำถามที่เด็ดที่สุดก็คือหากมีโอกาสถูกทาบทามให้มาแสดงละครที่เมืองไทยบ้าง ทั้งสองจะเซย์เยสหรือเซย์โน? ซึ่งหนุ่ม จุนโนะ รีบออกปากบอกว่ายินดี และดีใจมากที่จะได้เล่นละครในดินแดนที่มีผักชี ส่วนผสมของอาหารที่เจ้าตัวโปรดปราน ถึงขั้นตั้งชื่อในวงการละครไทยไว้ล่วงหน้าว่า “ผักชี จุนโนะสุเกะ” กันเลยทีเดียว ส่วนนักแสดงสาวรุ่นพี่อย่าง มิโฮ ก็ไม่ยอมน้อยหน้าบอกว่า ถ้างั้นก็ขอเปลี่ยนชื่อเป็น “ผัดไท มิโฮะ” บ้าง ได้ใจแฟนๆ เป็นกระบุงโกย นั่นคงเพราะทั้งสองซุป’ตาร์เคยมาเมืองไทยกันแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะสาวมิโฮมาเที่ยวเมืองไทยกับครอบครัวไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง

 

 

แต่สิ่งที่ทำให้แฟนๆ ภายในงานส่งเสียงกรี๊ดกันถล่มทลายก็ตอนที่หนุ่ม จุนโนะ ฝากผลงานนั่นก็คือซีรีส์ Legal High Special ซึ่งจะฉายในวันที่ 13 เมษายนนี้ และผลงานเพลง EXPOSE ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของตัวเองกับเพื่อนๆ วง คัตตุน แถมยังออกปากว่าเห็นแฟนๆ ไปต้อนรับที่สนามบินอย่างอบอุ่นแล้วก็อยากจะมาแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทยเป็นการตอบแทน แล้วแถมยังออกปากให้แฟนๆ ดีใจล่วงหนละถ้ามีโอกาสก็อยากจะมาแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทย ก่อนจะตอกย้ำความรักที่มีให้แฟนๆ ภายในงานเป็นภาษาไทยอีกครั้งว่า “ผมรักทุกคนครับ”

 

 

 

 

ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตที่ก็อลังการและโดนใจสาวกเจป็อบสุดๆ กับโชว์ของศิลปินระดับคุณภาพจากทั้งสองประเทศที่จะมา Cross Culture บนเวทีเดียวกัน เริ่มจากนักร้องหนุ่มที่มีเอกลักษณ์การร้องสองเสียง ผู้สร้างสีสันให้เสียงเพลงในโลกอนิเมะ อย่าง ปิโกะ (PIKO) ที่มาพร้อมกับวงดนตรีเล่นกันให้ฟังสดๆ ถึงสองเพลงอย่าง ยูเมะฮานะ และ โคโตะโนะฮะ ซึ่งเจ้าตัวยังได้นำตุ๊กตามาสคอตประจำตัวมามอบให้แฟนๆ อีกด้วย สลับด้วยการแสดงของศิลปินฝั่งไทย เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ หรือ เก่ง The Voice ที่แม้จะเป็นนักร้องน้องใหม่หมาดๆ แต่ก็โชว์ลีลาและพลังเสียงได้อย่างกินขาดถึง 3 เพลงรวด ได้แก่ What my name และ Ain’t no sunshine ของ Rihanna รวมทั้งเพลงของตัวเองเพลงแรกในชีวิต ทศกัณฑ์มานะ ที่ผสานเสียงร้องกับเสียงดนตรีไทยประยุกต์ได้อย่างลงตัว และทิ้งท้ายด้วยโชว์ของ 5 สาวเกิร์ลกรุ๊ป J-Pop ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้อย่าง โตเกียว เกิร์ลส สไตล์ (Tokyo Girls’ Style) กับการแสดงที่น่ารักสดใสแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง สมกับคอนเซ็ปต์แดนซ์โวคอลกรุ๊ปกับสองเพลงฮิต ฟุตาริคิริ และ โอนาจิคิโมจิ

 

 

 

ก่อนจะรูดม่านงานสุดยิ่งใหญ่ด้วยบิ๊กเซอร์ไพร้ส์หาผู้โชคดี 18 คน ซึ่งใต้เก้าอี้จะมีการ์ดติดอยู่ โดย 12 คนจะได้รับลายเซ็นต์จากศิลปิน และอีก 6 คนจะได้ขึ้นไปถ่ายรูปร่วมกันกับศิลปินทุกคน ทำเอาผู้โชคดีถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความตื่นเต้นดีใจที่ได้กระทบไหล่นักแสดงและศิลปินในดวงใจอย่างใกล้ชิด เรียกว่าเซอร์ไพรส์และยิ่งใหญ่ตั้งแต่ต้นจนจบ โดนใจคอซีรีส์และสาวกเพลงญี่ปุ่นที่เฝ้ารอกันมานาน… และก็มาลุ้นกันต่อว่า ต่อจากระลอกนี้ไป J Series Festival จะขนละครสุดฮอตของญี่ปุ่นเรื่องไหนมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้ติดตามอีกบ้าง งานนี้ขอฟันธงเลยว่าคุ้มค่าสมการรอคอย!! และเต็มอิ่มทุกรส! ทุกอารมณ์! อย่างแน่นอน!!

 

หลังงานเปิดตัวครั้งนี้แฟนๆ ยังสามารถติดตามตอนต่อไปของ เจ ซีรีส์ เฟสติวัล (J Series Festival) ได้ทางแฟนเพจ J LOVERS Thailand http://www.facebook.com/JLovers.thailand

 

 

 

 

  อ่านบทสัมภาษณ์ สองนักแสดง มิโฮ คันโนะ และ จุนโนะ KAT-TUN (คลิกที่นี่)

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com