PSY โชว์ กังนัมสไตล์ ครั้งแรกในไทย แดนซ์สุดมันในคืนลอยกระทง

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / PSY โชว์ กังนัมสไตล์ ครั้งแรกในไทย แดนซ์สุดมันในคืนลอยกระทง

ที่สุดของปรากฏการณ์ลอยกระทงระดับโลก กับการปรากฏตัวครั้งแรกในเอเชียของ ไซ(PSY) ศิลปินหมายเลข 1 ของโลก ในงาน GANGNAM STYLE THAILAND EXTRA LIVE ซึ่งจัดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา(28 พ.ย.) ณ สนาม SCG Stadium เมืองทองธานี โดย บริษัท เฟรชแอร์เฟสติวัล จำกัด และได้รับการสนับสนุนจาก ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย

 

 

วานนี้(28 พ.ย.) เวลา 11.50 น. ปาร์ก แจ ซัง หรือ ไซ(PSY) ได้เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย ด้วยสายการบินโคเรียนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน KE657 ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชน ทั้งไทยและต่างประเทศที่มารอเก็บภาพบรรยากาศการมาถึงประเทศไทยของ ไซ(PSY) รวมทั้งมีแฟนคลับจำนวนมากที่รอต้อนรับอยู่ภายในและภายนอกสนามบินอย่างอบอุ่น

 

 

จากนั้น นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด พร้อมด้วยทีมผู้จัดงาน ได้พา ไซ(PSY) ไปยังศูนย์การค้าสยามพารากอนเพื่อลงนามถวายพระพร และถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 ก่อนที่จะแถลงข่าวงาน GANGNAM STYLE THAILAND EXTRA LIVE อย่างเป็นทางการ ณ ลานพาร์คพารากอน โดยมีการพูดคุยบนเวทีอย่างเป็นกันเอง ซึ่งไซ(PSY) ได้ตอบคำถามกับสื่อมวลชนว่า “ผมทราบว่าปีนี้เป็นการเฉลิมพระเกียรติครบรอบ 85 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผมตั้งใจมาเพื่อพระองค์ท่านจริงๆ เพราะฉะนั้นการแสดงในค่ำคืนนี้จะไม่ได้มีแค่ Gungnum Style แต่จะมีอีก 2-3 เพลงด้วย ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ผมตื่นเต้นมาก และผมยังได้ยินมาว่ามีแฟนจำนวนมากในเมืองไทยตอนนี้ ประมาน 40 ล้านวิว ใน youtube ผมประทับใจประเทศนี้มากและผมจะเต็มที่ที่สุดสำหรับวันนี้ นี่จะเป็นการแสดง Gungnum Style ครั้งแรกในเมืองไทย ดังนั้นผมจะทำทุกอย่างอย่างสุดความสามารถ และจะทำให้ดีที่สุด โชว์ในค่ำคืนนี้จะเป็นการแสดงที่มีพลังมากๆครับ” จากนั้นไซ(PSY) ได้ร่วมถ่ายภาพเป็นร่วมกับผู้จัดงาน และผู้สนับสนุนต่างๆ ก่อนที่จะเดินลงจากเวทีเพื่อทักทายเหล่าแฟนคลับชาวไทยที่มาคอยให้กำลังใจไซ(PSY) อยู่เป็นจำนวนมากแบบใกล้ชิด

 

 

 

ต่อมาเวลา 18.00 น. บรรดาแฟนคลับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต่างพร้อมใจกันร่วมกิจกรรม GANGNAM STYLE THAILAND EXTRA LIVE ณ สนาม SCG Stadium เมืองทองธานี กว่า 30,000 คน โดยการแสดงเริ่มต้นด้วยศิลปินรับเชิญ จำอวดหน้าม่าน น้าโย่ง น้าพวง น้านงค์ จากเวิร์คพอยท์ ซึ่งเป็นการแสดงจากการนำเรื่องราวของประเพณีลอยกระทงมาประยุกต์ให้ร่วมสมัย ต่อด้วยการแสดงของ ดีเจ Sound Cruz และ Eung Joo จากวง 7942 จากประเทศเกาหลีใต้ ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับสาวๆได้เป็นอย่างดี และเริ่มทวีความมันมากขึ้นอีก ด้วยโชว์ของมหาอำนาจเพลงแร๊พไทย อย่าง โจอี้บอย สิงห์เหนือเสือใต้ แท็คทีมมาพร้อม ดีเจสไปด้ามังกี้ ที่ทำให้ผู้ชมทั้งสนามต่างลุกขึ้นเต้นไปพร้อมๆ กัน

 

 

 

แล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ไซ(PSY) ออกมาพบกับแฟน ๆ ชาวไทย พร้อมพูดคุยเป็นภาษาไทยที่ซุ่มซ้อมเป็นอย่างดี อย่าง “สวัสดีครับ” , “ผมรักคนไทย” “ขอเสียงหน่อย” เรียกเสียงเฮ และเสียงปรบมือได้ดังสนั่น ก่อนเริ่มวาดลวดลายบนเวที เริ่มต้นด้วยเพลง Champion เพลงจังหวะสนุกสนานที่ทำให้ผู้ชมต่างลุกขึ้นเต้นไปพร้อมๆ กัน ต่อด้วยเพลง Right Now และเพลง Paradise ซึ่งสร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้ไม่แพ้กัน และมาถึงไฮไลท์ของงาน เมื่อเพลง Gangnum Style (กังนัม สไตล์) ดังขึ้น ผู้ชมทุกคนต่างส่งเสียงกรี๊ดดังสนั่น พร้อมกับเต้นท่าควบม้าและร้องท่อนฮุคด้วยกันอย่างพร้อมเพรียง และเมื่อจบเพลง Gangnum Style (กังนัม สไตล์) ทางผู้จัดงาน นำโดย วินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ได้มอบกระทงที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ ไซ (PSY) ได้ร่วมฉลองประเพณีลอยกระทงบริเวณบ่อน้ำจำลองที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าเวที ก่อนที่ไซ(PSY) จะมอบเซอร์ไพรส์ด้วยการโชว์เพลง Gangnum Style (กังนัม สไตล์) อังกอร์เป็นรอบที่สอง ปิดท้ายค่ำคืนลอยกระทงกับงาน GANGNAM STYLE THAILAND EXTRA LIVE ไปอย่างน่าประทับใจ

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com