สิ้นสุดคดีสัญญาทาส! JYJ เป็นอิสระจาก SM Entertainment แล้ว

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / สิ้นสุดคดีสัญญาทาส! JYJ เป็นอิสระจาก SM Entertainment แล้ว

ข้อขัดแย้งระหว่างสามสมาชิกบอยแบนด์ JYJ และต้นสังกัดเดิม บริษัท SM Entertainment ได้ข้อสรุปแล้ว หลังยื้อคดียาวนานเป็นเวลา 3 ปี 4 เดือน

 

 

นับตั้งแต่เมื่อ 31 กรกฎาคม 2009 ที่ คิม แจจุง, ปาร์ค ยูชอน และ คิม จุนซู สามสมาชิกของบอยแบนด์ JYJ ได้ยื่นขอคำสั่งต่อศาล เพื่อให้สัญญาศิลปินอันไม่เป็นธรรมที่พวกเขาเซ็นกับ SM Entertainment ต้นสังกัดในขณะนั้น(ขณะที่ทั้งสามยังคงเป็นสมาชิกวง ดงบังชินกิ)เป็นโมฆะ วันนี้(28 พ.ย.) ผลของคดีดังกล่าวก็เพิ่งได้ข้อสรุป ปิดฉากคดียาวนาน 3 ปี 4 เดือน ด้วยข่าวดีของสมาชิก และกลุ่มแฟนคลับของ JYJ

 

สำนักข่าวบันเทิงของประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่า วันนี้(28 พ.ย.) บริษัท SM Entertainment และตัวแทนของศิลปิน JYJ ได้ปิดฉากคดีอันยืดเยื้อ ด้วยการทำการตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรร่วมกันว่า ทั้งคู่จะยกฟ้องคดีที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่มีต่อกัน และจะไม่มีการกระทำการใดที่แทรกแซงหรือรบกวนกิจกรรมของอีกฝ่าย

 

อนึ่ง คิม แจจุง, ปาร์ค ยูชอน และ คิม จุนซู เริ่มเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของวง ดงบังชินกิ (ยุนโฮ, แจจุง, ยูชอน, จุนซู, ชางมิน) ตั้งแต่ปี 2004 ก่อนที่ทั้งสามจะยื่นฟ้องร้องต่อศาลในเรื่องคดีสัญญาศิลปินอันไม่เป็นธรรมต่อต้นสังกัด SM Entertainment เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ปี 2009 และเริ่มมีกิจกรรมในฐานะวง JYJ ภายใต้สังกัดใหม่ C-JeS Entertainment ตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2010 ท่ามกลางอุปสรรคในเรื่องการประชาสัมพันธ์จากการถูกปิดกั้นสื่อและอิทธิพลของต้นสังกัดเดิม.

 

 

ภาพเมื่อครั้งยังมี ดงบังชินกิ ทั้งห้า

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com