งานขาวแดงปีนี้ ไร้รายชื่อศิลปินเกาหลี – คาดชนวนการทูตญี่ปุ่น-เกาหลีเป็นเหตุ

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / งานขาวแดงปีนี้ ไร้รายชื่อศิลปินเกาหลี – คาดชนวนการทูตญี่ปุ่น-เกาหลีเป็นเหตุ

แม้ปีที่แล้วจะมีการเชิญ 3 ศิลปิน K-POP ชั้นนำ อย่าง โทโฮชินกิ, Girls’ Generation และ KARA ไปร่วมงานเทศกาลดนตรีส่งท้ายปลายปีสุดยิ่งใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น มหกรรมขาวแดง หรือ Kohaku Uta Gassen แต่สำหรับปีนี้ ทางผู้จัดฯ กลับไม่ได้เชิญศิลปินสัญชาติเกาหลีให้เข้าร่วมงานดังกล่าวแต่อย่างใด

 

 

วานนี้(26 พ.ย.) สถานีโทรทัศน์ NHK ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยถึงรายชื่อศิลปินที่จะเข้าร่วมงาน มหกรรมขาวแดง หรือ Kohaku Uta Gassen ครั้งที่ 63 เทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ที่จะจัดขึ้นในคืนส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งปีนี้จะใช้ธีมว่า Uta de Aitai(อยากพบกันด้วยเสียงเพลง) โดยสิ่งที่น่าสังเกตก็คือ ไม่มีการเชิญศิลปินสัญชาติเกาหลีที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงญี่ปุ่นมาร่วมงาน จนทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าอาจมีเหตุผลจากกรณีพิพาทเรื่องหมู่เกาะทาเคชิมะ หรือด๊อกโด ซึ่งเกี่ยวข้องกับประเด็นความขัดแย้งทางการทูตระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศเกาหลีใต้

 

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของสถานีโทรทัศน์ NHK ให้เหตุผลว่า สาเหตุที่ไม่มีศิลปินเกาหลีมาร่วมงานขาว-แดงในครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวกับประเด็นขัดแย้งดังกล่าว แต่ทางสถานีจะพิจารณาคัดเลือกศิลปินจากความนิยมโดยรวมของแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นเท่านั้น

 

อนึ่ง สำหรับรายชื่อศิลปินที่จะเข้าร่วมงาน มหกรรมขาวแดง หรือ Kohaku Uta Gassen ครั้งที่ 63 ซึ่งเป็นศิลปินญี่ปุ่นทั้งหมดนั้น ประกอบไปด้วยศิลปินชั้นนำมากมาย อาทิ AKB48, SKE48, Koda Kumi, Nakashima Mika, Arashi, EXILE, Kanjani 8 และ SMAP โดยมีนักแสดงสาว Horikita Maki และ 5 หนุ่ม Arashi รับหน้าที่พิธีกร

 

 

พิธีกรงานขาวแดง ประจำปีนี้

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com