ตัวแทนศิลปิน SM แถลงข่าวก่อนเสิร์ฟความสนุกในคอนเสิร์ต SMTOWN

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ตัวแทนศิลปิน SM แถลงข่าวก่อนเสิร์ฟความสนุกในคอนเสิร์ต SMTOWN

ระเบิดความสนุกไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ UNIF T Presents SMTOWN LIVE WORLD TOUR III in BANGKOK มหกรรมคอนเสิร์ตยกค่ายของศิลปิน K-POP จากสังกัด SM Entertainment ที่ยกพลกว่า 50 ชีวิต มาเสิร์ฟความสนุกสนาน เซอร์วิสความประทับใจ ตลอดระยะเวลากว่า 4 ชั่วโมง เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา(25 พ.ย.)

 

 

แต่ก่อนที่พลพรรคศิลปิน SMTOWN จะขนความสนุกไปมอบให้เหล่าแฟนคลับที่มารวมตัวกันอย่่างคราคร่ำสนามกีฬาเมืองทองสเตเดี้ยม เหล่าตัวแทนศิลปิน ได้แก่ คังตะ, โบอา, ยุนโฮ และ ชางมิน ดงบังชินกิ, ทงเฮ ตัวแทนจาก Super Junior, ซูยอง ตัวแทนจาก Girls’ Generation, อนยู ตัวแทนจาก SHINee, วิคตอเรีย ตัวแทนจาก f(x), ซูโฮ ตัวแทนจาก EXO-K และ คริส ตัวแทนจาก EXO-M ก็ได้ร่วมงานแถลงข่าว พร้อมเปิดใจถึงความรู้สึกก่อนขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ให้เหล่าสื่อมวลชนได้สัมผัสความสนกสนานของพวกเขากันก่อน…

 

MC : ขอให้ทุกท่านช่วยแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ…

 

 

คังตะ : “(พูดไทย) สวัสดีครับ ผมชื่อคังตะครับ… ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ได้มาเมืองไทย แต่เป็นครั้งแรกที่ได้มากับครอบครัว SMTOWN เพื่อแสดงคอนเสิร์ต พอถึงเมืองไทยก็เจอแฟนๆ ที่มาต้อนรับที่สนามบินเยอะมาก ผมดีใจมากจริงๆ ครับ พอไปถึงที่โรงแรมก็ยังเจอแฟนๆ ที่รอต้อนรับอย่างอบอุ่นอีก และไม่ว่าจะไปไหนก็จะมีแฟนๆ ตามไปทุกที่เลยครับ ผมอยากขอบคุณมากๆ และขอยืนยันคำขอบคุณด้วยการแสดงคอนเสิร์ตที่สุดยอดในวันนี้ครับ”

โบอา : “(พูดไทย)สวัสดีค่ะ ผมชื่อโบอาค่ะ… ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้มาเมืองไทยเพื่อแสดงคอนเสิร์ต SMTOWN และก็รู้สึกเหมือนรุ่นพี่คังตะค่ะ ที่ได้เจอแฟนๆ มาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่ที่สนามบิน รู้สึกขอบคุณมากๆ และจะขอบคุณด้วยการแสดงคอนเสิร์ตในวันนี้ให้ดีที่สุดนะคะ”

 

MC : จริงๆ คำว่า ‘ผม’ เป็นภาษาไทยที่ใช้สำหรับผู้ชายนะครับ(หัวเราะ) ผู้หญิงต้องใช้คำว่า ‘ฉัน’ รบกวนล่ามช่วยบอกคุณโบอาด้วยครับ

โบอา : “อ๊ะ! ยุนโฮเป็นคนสอนฉันค่ะ (โบอาหันไปต่อยยุนโฮ ยุนโฮหัวเราะขำ)… (พูดไทย) ฉันชื่อโบอาค่ะ ถูกไหมคะ?(ยิ้ม)”

ดงบังชินกิ : “(พูดไทย) สวัสดีครับ ดงบังชินกิครับ”

 

 

ยุนโฮ : “ก่อนอื่นต้องขอโทษด้วยนะครับที่สอนคุณโบอาไปอย่างนั้น เพราะผมเคยถูกสอนให้พูดคำว่า ‘ผม’ ก็ไม่รู้ว่าผู้ชายกับผู้หญิงใช้ภาษาไทยแนะนำตัวไม่เหมือนกัน(หัวเราะ)… สำหรับผมไม่ว่าจะยังไง แฟนๆ ทุกคนก็มีความหมายมากสำหรับผม และทุกครั้งที่มาเมืองไทยก็จะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นแบบนี้ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ขอบคุณมากๆ เลยนะครับ และครั้งนี้พวกผมไม่ได้มาแสดงคอนเสิร์ตแค่ในนาม ดงบังชินกิ แต่มากันทั้งครอบครัว SMTOWN ผมดีใจและภูมิใจมากที่ได้มาแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีเดียวกันกับรุ่นพี่และรุ่นน้องทุกคนครับ”

ทงเฮ : “(พูดไทย)สวัสดีครับ ผมชื่อทงเฮครับ (แนะนำตัวเป็นภาษาเกาหลี)พวกเราคือซุปเปอร์จูเนียร์!… ถึงตอนนี้ผมจะมาคนเดียวแต่ก็อยากทักทายแบบซุปเปอร์จูเนียร์น่ะครับ ทุกครั้งที่มาเมืองไทยรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านเลยครับเพราะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นทุกครั้ง วันนี้ผมก็เตรียมการแสดงที่สุดยอดมาเพื่อทุกคนเหมือนกัน ยังไงช่วยสนับสนุนผมในการเป็นพรีเซนเตอร์ด้วยนะครับ ผมจะได้มาเจอทุกคนที่เมืองไทยบ่อยๆ”

ซูยอง : “(พูดไทย)สวัสดีค่ะ ซูยองค่ะ อยากมาเมืองไทยบ่อยๆ… ที่อยากมาเมืองไทยบ่อยๆ เพราะทุกครั้งที่มาก็ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นเสมอ และพวกเราก็ชอบที่จะถ่ายรูปแฟนๆ ที่มาให้กำลังใจเราเก็บไว้ในมือถือด้วยค่ะ สำหรับวันนี้ก็อยากให้ทุกคนสนุกกับคอนเสิร์ตของพวกเราด้วยนะคะ”

 

 

อนยู : “(พูดไทย)สวัสดีครับ อนยูครับ (MC: คุณอนยูพูดภาษาไทยชัดมากเลยครับ)ขอบคุณครับ… ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ช่วยสนับสนุนพวกเรานะครับ ทุกครั้งที่มาก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ถึงจะมาเมืองไทยหลายครั้งแล้วแต่ทุกครั้งก็ยังรู้สึกประทับใจ และตื่นเต้นเหมือนมาครั้งแรก ขอให้ทุกคนช่วยสนับสนุนและรักพวกเราตลอดไปนะครับ”

วิคตอเรีย : “(พูดไทย)สวัสดีค่ะ เอฟเอ็กซ์วิคตอเรีย… พวกเราไม่ได้มาเมืองไทยนานเลยค่ะ แต่ทุกคนก็ยังมาให้ต้อนรับกันเยอะมากๆ ก็ต้องขอขอบคุณอย่างมากเลยนะคะ วันนี้ก็อยากให้ทุกคนมาสนุกกับพวกเราในคอนเสิร์ตด้วยนะคะ”

 

 

ซูโฮ : “(พูดไทย)สวัสดีครับ ผมชื่อ EXO-K ซูโฮครับ… ครั้งนี้มาเมืองไทยครั้งที่ 2 แล้ว และยังเป็นคอนเสิร์ตที่จะได้ขึ้นเวทีเดียวกับรุ่นพี่ทุกคนในครอบครัว SMTOWN ด้วย รู้สึกดีใจและภูมิใจมากครับ ผมต้องขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนพวกเรานะครับ”

คริส : “(พูดไทย)สวัสดีครับ ผมชื่อคริสครับ… (พูดภาษาอังกฤษ) ครั้งนี้ก็มาเมืองไทยเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ก็ยังคงได้รับการต้อนรับที่ร้อนแรงเหมือนเดิม อยากขอบคุณทุกคนสำหรับความรักและความสนุกสนานที่แฟนๆ ทุกคนมอบให้พวกเราในทุกครั้งที่ามานะครับ”

 

MC : อยากทราบความรู้สึกของคุณโบอาและคังตะเป็นพิเศษ เพราะนี่เป็นการมาคอนเสิร์ต SMTOWN ครั้งแรกของทั้งคู่ โดยเฉพาะโบอาที่มาเมืองไทยเป็นครั้งแรกด้วย…

 

คังตะ : “ผมรู้สึกเสมอนะครับว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ให้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี ซึ่งผมก็อยากจะตอบแทนสิ่งนั้นด้วยคอนเสิร์ตที่สุดยอดในวันนี้ ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนพวกเราเสมอมานะครับ”

โบอา: “รู้สึกตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ และก็อยากรู้ด้วยว่าในคอนเสิร์ตแฟนๆ จะตอบรับยังไงบ้าง แฟนๆ จะตื่นเต้นเหมือนกันไหม อยากให้ทุกคนในคอนเสิร์ตสนุกไปพร้อมๆ กับพวกเรานะคะ”

 

MC : สำหรับ ดงบังชินกิ และ Super Junior เป็นวงที่มาเมืองไทยบ่อยทีเดียว อยากให้ช่วยบอกถึงความประทับใจที่มีต่อประเทศไทย…

 

ทงเฮ : “ถ้าให้พูดถึงความประทับใจที่มีต่อเมืองไทยมีเยอะมากจริงๆ ครับ ให้พูดทั้งหมดคงไม่ไหว แต่ที่ผมชอบที่สุดคือนวดไทยครับ คืนนี้ผมว่าจะนวดไทยอีกรอบก่อนกลับครับ”

 

MC : รู้มาว่านอกจากทงเฮแล้ว คริสก็ยังชอบนวดไทยเหมือนกันด้วย…

 

 

คริส : “อ่า ผม… ใช่ครับ ชอบครับ ตอนมาไทยครั้งที่แล้ว ที่ MC นวดให้ผมบนเวที ก็ชอบมากๆ(หัวเราะ)”

ยุนโฮ : “สำหรับตัวผมเองก็ประทับหลายอย่างเลยครับ ทั้งอาหารไทย ภูเก็ต นวดไทยด้วย แต่ที่ประทับใจที่สุดต้องยกให้แฟนคลับชาวไทยที่ให้ความสุขในทุกๆ ครั้งที่เจอกันเลยครับ”

 

MC : อยากให้ช่วยพูดภาษาไทยกับแฟนไทยหน่อย ทงเฮก่อนเลย…

 

 

ทงเฮ : “(สะดุ้ง!) อะ ผมเตรียมมาแล้วครับ (เปิดโพย)น่ารักจุงเบย… เงียบ สงสัยไม่ช็อต(สื่อมวลชนหัวเราะลั่น)… คิดถึงผมไหม… คิดถึงเหมือนกัน”

 

MC : อยากให้แต่ละคนอัพเดทผลงานของตัวเองกันหน่อย…

 

โบอา : “สำหรับตอนนี้ฉันก็เพิ่งมีซิงเกิ้ล Only One แล้วก็เป็นกรรมการของรายการ K-Pop Star ค่ะ”

ชางมิน : “ดงบังชินกิเพิ่งจะมีคอนเสิร์ตที่โซลไปครับ แล้วก็มีซิงเกิ้ลใหม่ ยังไงช่วยติดตามด้วยนะครับ”

ยุนโฮ : “ขอบคุณความรักของทุกคนที่สนับสนุนพวกเราเสมอ สัญญาว่าจะตอบแทนทุกคนด้วยการแสดงที่สุดยอดของพวกเรานะครับ”

 

MC : คำถามนี้ขอถามคุณวิคตอเรียและคุณอนยูนะครับ คิดว่าทำไมศิลปินของ SMTOWN ถึงได้รับความนิยมอย่างมาก…

 

วิคตอเรีย : “น่าจะเป็นที่พวกเราไม่เคยเปลี่ยนไปจากวันแรกที่เดบิวต์ค่ะ พวกเรายังคงซ้อมหนักเหมือนเดิม และทุกครั้งที่จะมีผลงานใหม่พวกเราก็จะพยายามมากขึ้น ต้องขอบคุณแฟนชาวไทยที่ติดตามด้วยนะคะ”

อนยู : “ทุกครั้งที่ได้รับความรักจากแฟนๆ ผมอยากขอบคุณมากๆ ครับ และไม่ว่าจะเมื่อไหร่พวกเราก็จะไม่เปลี่ยนไปจากวันแรก และพวกเราจะพยายามมากขึ้นเพื่อเป็นศิลปินที่ดีของทุกๆ คนครับ”

 

MC : ให้ซูยอง ซูโฮ และคริสพูดภาษาไทย ทิ้งท้ายกันหน่อย…

 

 

ซูยอง : “(พูดไทย) อยากมาเมืองไทยบ่อยๆ”
คริส : “(พูดไทย) ผมคิดถึงเด็กดื้อนะครับ”
ซูโฮ : “ไปกินข้าวกับผมไหมครับ”

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com