LUNA SEA ความมันที่ทุกคนต้องสัมผัส ครั้งแรก ครั้งเดียว ในเมืองไทย!

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / LUNA SEA ความมันที่ทุกคนต้องสัมผัส ครั้งแรก ครั้งเดียว ในเมืองไทย!

บีอีซี-เทโร สั่งตรงประสบการณ์ความมัน กับอีกหนึ่งสุดยอดตำนานเจร็อคที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น ลูน่า ซี (LUNA SEA) ร็อครุ่นเก๋าที่มีฝีไม้ลายมือทางดนตรีอันเยี่ยมยอดไม่แพ้ X-JAPAN และ L’Arc~En~Ciel มีแฟนเพลงเหนียวแน่นและยาวนานมากว่า 20 ปี ตลอดเส้นทางบนถนนสายดนตรี ลูน่า ซี ดังแรงไม่เพียงแค่ในบ้านของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังดังไกลไปถึงยุโรปและทั่วพื้นที่เอเชีย ทั้ง ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ ฯลฯ หรือแม้แต่ในบ้านเราก็มีกลุ่มแฟนเพลงของ ลูน่า ซี อยู่ไม่น้อย

 

 

ลูน่า ซี (LUNA SEA) มีสมาชิกที่มากไปด้วยความสามารถทางดนตรี 5 คน ประกอบไปด้วย ริวอิจิ (Ryuichi) ร้องนำ, สึงิโซ (Sugizo) กีต้าร์ และ ไวโอลิน, อิโนรัน (Inoran) กีต้าร์, เจ (J) เบส และ ชินยะ (Shinya) กลอง พวกเขาหวนคืนวงการเพลงอีกครั้งในปี 2553 หลังจากได้ยุติกิจกรรมของวงไปเมื่อปี 2543 โดย ลูน่า ซี ได้ประกาศรวมตัวฉลองครบรอบ 20 ปี พร้อมจัดคอนเสิร์ต ทเวนตี้ แอนนิเวอร์ซารี่ เวิลด์ ทัวร์ รีบูท (20th Anniversary World Tour Reboot) ในปี 2554 พวกเขาได้ปล่อยซิงเกิ้ล Promise ให้ดาวน์โหลดผ่าน Amazon.com และนำรายได้ทั้งหมดไปบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิ จากนั้นก็เปิดตัวภาพยนตร์ 3 มิติเรื่องแรกที่โตเกียว โดยเป็นภาพการแสดงคอนเสิร์ตที่ลอสแองเจลิส LUNA SEA 3D in Los Angeles ภายในปีเดียวกัน ลูน่า ซี ได้จัดคอนเสิร์ตการกุศล Luna Sea for Japan: A Promise to the Brave ที่สนามไซตามะ ซูเปอร์ อารีน่า โดยรายได้ทั้งหมดนำไปบริจาคให้กับสภากาชาดญี่ปุ่น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุการณ์แผ่นดินไหว

 

และในปี 2555 นี้ พวกเขาได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ในรอบ 12 ปี โดยใช้ชื่อว่า The One -crash to create- ซึ่งมีความยาวกว่า 22 นาที โดยซิงเกิ้ลดังกล่าวติดอันดับ 5 ใน ออริกอน ชาร์ท ของญี่ปุ่น พร้อมยอดขายแตะ 24,000 ก๊อปปี้ในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่าย จากนั้น ลูน่า ซี ก็มีข่าวดีให้แฟนเพลงได้เฮกันอีกครั้ง คือ พวกเขาได้ประกาศทัวร์คอนเสิร์ต 7 รอบ The End of the Dream 2012-2013 โดยจะแสดงที่ โอซาก้า-โจ ฮอลล์ ในวันที่ 23 ธันวาคม และที่ นิปปอน บูโดกัน อีกจำนวน 6 รอบ ในวันที่ 11-13 มกราคม และ 18-20 มกราคม ปีหน้า ถือเป็นการหวนคืนเวทีที่ทางวงร้างลาจากการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ไปนานถึง 13 ปี และเป็นไปตามคาด ความแรงและกระแสความนิยมของแฟนเพลงที่ต่างรอชมการแสดงสดของพวกเขาอีกครั้งนั้น ทำให้บัตรการแสดงทั้ง 7 รอบขายหมดเกลี้ยง

 

 

ลูน่า ซี ได้เพิ่มทัวร์คอนเสิร์ตทั่วญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 16 ธันวาคม อีก 13 รอบ โดยเป็นการแสดงที่โอซาก้า นาโงย่า ฟุกุโอกะ และโตเกียวตามลำดับ นอกจากนี้ ในวันที่ 24 ธันวาคม ลูน่า ซี ได้ประกาศจัดคอนเสิร์ต The Promise to the Brave 2012 in Sendai ที่ เซนได ซันพลาซ่า ฮอลล์ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของวงที่ต้องการหารายได้การกุศล ช่วยเหลือและรำลึกถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวและเหยื่อสึนามิถล่มเมื่อปีที่ผ่านมา

 

ในปีหน้า 2556 ลูน่า ซี จะเดินทางไปพบปะกับแฟนเพลงที่อยู่ยังต่างประเทศ และเปิดการแสดงสดให้ทุกคนได้มันไปกับพวกเขา โดยประเทศแรกที่จะได้ชมการแสดงสดของพวกเขาคือ ประเทศไต้หวัน ซึ่งจะเปิดการแสดง 2 รอบ ในวันที่ 26-27 มกราคม, ฮ่องกง ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์, ในเมืองไทย ในวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ ก่อนที่จะปิดท้ายการทัวร์ในทวีปเอเชียที่สิงคโปร์ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งการทัวร์เชียครั้งนี้คาดว่าพวกเขาจะขนเพลงดังที่แฟนเพลงรู้จักกันเป็นอย่างดีมาปลุกความมันให้บรรดาแฟนเพลงได้หายคิดถึงกัน อย่าง Believe, True Blue, Rosier, Desire, End of Sorrow, In Silence, Storm, Shine, I for You, Gravity หรือเพลง Time is Dead จากอัลบั้ม ลูน่า ซี ในปี 1991 ซึ่งเป็นเพลงที่ ลูน่า ซี ยังคงนำมาเล่นในการแสดงสดของพวกเขาเกือบทุกครั้ง

 

งานนี้ สาวกสเลฟชาวไทย ห้ามพลาด!! โอกาสเดียวที่คุณจะได้มันกับการแสดงสดของพวกเขา ใน ลูน่า ซี ดิ เอ็น ออฟ เดอะ ดรีม ไลฟ์ อิน แบงค็อก (LUNA SEA The End of The Dream Live in Bangkok) กับสุดยอดความมันที่จะหยุดทุกอารมณ์ ในวันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2556 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 1,000 / 2,000 / 3,000 / 3,500 และ 4,500 บาท สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือทาง www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2262-3838 ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/bectero

 

 

 

 

 

Luna Sea ส่งคลิป เอ่ยปากชวนด้วยตัวเองแบบนี้ ใครยังไม่มีบัตร ซื้อด่วน

 

 

อีกหนึ่งโปรดักชั่นคุณภาพของ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com