เผยภาพ นิชคุณ – แทคยอน ร่วมเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสังคมที่แทนซาเนีย

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เผยภาพ นิชคุณ – แทคยอน ร่วมเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสังคมที่แทนซาเนีย

หลังจากเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นิชคุณ หรเวชกุล และ แทคยอน สมาชิกของบอยแบนด์สุดฮอต 2PM ได้เดินทางสู่ประเทศแทนซาเนีย เพื่อร่วมถ่ายทำรายการเรียลลิตี้ 2012 KOICA’s Dream เป็นเวลานานกว่า 20 วัน ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยภาพกิจกรรม รวมทั้งรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆ ที่นิชคุณ แทคยอน และเหล่าอาสาสมัคร ได้ร่วมกันช่วยเหลือชาวแทนซาเนียออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

นิชคุณ แทคยอน รวมทั้งเหล่าอาสาสมัครเกือบ 30 ชีวิต ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรายการ 2012 KOICA’s Dream รายการเรียลลิตี้ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยคอนเซ็ปต์การเชิญเหล่าคนดังไปทำกิจกรรมเพื่อสังคมในประเทศด้อยพัฒนา โดยครั้งนี้เหล่าอาสาสมัครได้เดินทางไปทำภารกิจที่เกาะซานิงก้า เกาะที่ถูกรอบล้อมด้วยแม่น้ำและมหาสมุทร ซึ่งใช้การเดินทางจากเมืองหลวงของแทนซาเนียด้วยรถและเรือนานกว่า 5 ชั่วโมง ทั้งหมดมีภารกิจที่ต้องช่วยเหลือชาวบ้านที่นั่น ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี บริการด้านสุขภาพ และช่วยกันต่อเรือ ท่ามกลางความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างแร้นเค้นและอุณหภูมิร้อนกว่า 40 องศาเซลเซียสทีเดียว

 

การร่วมกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ นิชคุณ หลังจากเขาเกิดอุบัติเหตุจากการดื่มแล้วขับ(อ่านข่าวเก่า) ซึ่ง นิชคุณ กล่าวว่า “สองเดือนที่ผ่านมาผมอยู่แต่บ้านไม่ได้ออกไปไหนเลยครับ พอได้รับคำชวนให้มาร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์อย่างนี้เลยรีบตกลงทันที เพราะเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะำทำให้ผมได้เรียนรู้ิสิ่งต่างๆ มากมาย และหากมีโอกาสอีกผมก็อยากจะทำงานอาสาสมัครในสถานที่ที่ไม่มีสายตาคอยจับจ้องอีีกนะครับ”

 

อนึ่ง รายการ 2012 KOICA’s Dream ที่นิชคุณและแทคยอนร่วมรายการ มีกำหนดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ MBC ในวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 18.50 น.(เวลาเกาหลี)

 

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com