เตรียมพบกับห้าสาวแห่งรุ่งอรุณ Morning Musume 17 ต.ค. นี้

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เตรียมพบกับห้าสาวแห่งรุ่งอรุณ Morning Musume 17 ต.ค. นี้

15 ปีแห่งการรอคอยของเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานกับวง Morning Musume
และ 5 ตัวแทนสาวที่จะมาสร้างความประทับใจใน
Hello! Project 15th Anniversary THANK YOU Worldwide Handshake Events

 

 

ครั้งแรกของเมืองไทยกับการเปิดบ้านต้อนรับศิลปินสาวน่ารักแห่งค่าย Hello! Project กับวง Morning Musume เกิร์ลกรุ๊ปแนวเจป๊อบระดับตำนานจากแดนปลาดิบ ที่กำลังออนทัวร์บินตรงมาฉลองครบรอบ 15 ปี เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนคลับชาวไทย พร้อมจัดเต็มด้วยกิจกรรม Hello! Project 15th Anniversary THANK YOU Worldwide Handshake Events แบบใกล้ชิดติดขอบเวทีกับ 5 สาว ไม่ว่าจะเป็น Sayumi Michishige, Reina Tanaka, Mizuki Fukumura, Haruna Iikubo และ Ayumi Ishida ในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 19.00 น. ณ ศูนย์การค้า เกตเวย์ เอกมัย ชั้นM ซึ่งกิจกรรมพิเศษนี้มอบให้เฉพาะแฟนคลับที่เป็นเจ้าของซีดีอัลบัมล่าสุด Morning Musume 13th Album “Colorful Character” Thailand version เท่านั้น

 

 

มอร์นิ่งมุซุเมะ คือ กลุ่มนักร้องหญิงของประเทศญี่ปุ่น สังกัดค่ายเฮลโล! โปรเจค ได้รับการก่อตั้งในนามของซึงคุ (หรือเทราดะ มิตสึโอะ โปรดิวเซอร์ และผู้ประพันธ์คำร้องและทำนองประจำกลุ่ม) มีแนวเพลงประจำคือแนวเจ-ป็อปที่มีจังหวะสนุกสนาน ชื่อ “มอร์นิ่งมุซุเมะ” เกิดจากการรวมกันของคำว่า “มอร์นิ่ง” (Morning) ซึ่งเป็นคำในภาษาอังกฤษแปลว่า “ยามเช้า” กับคำว่า “มุซุเมะ” ซึ่งเป็นคำในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “บุตรสาว” หรือ “เด็กผู้หญิง” เมื่อรวมทั้งสองคำนี้เข้าด้วยกัน คำว่า มอร์นิ่ง มุซุเมะ จึงมีความหมายว่า “เหล่าสาวน้อยแห่งรุ่งอรุณ” (Morning Girls) หรือ “บุตรสาวแห่งรุ่งอรุณ” (Morning Daughter) ชื่อมอร์นิงมุซุเมะนี้ ยังมักจะถูกเรียกแบบย่อโดยกลุ่มผู้ฟังและสื่อมวลชนต่าง ๆ ว่า โมมุซุ หรือ โมมุซุเมะ อีกด้วย

 

 

มอร์นิ่ง มุซุเมะ ได้สร้างและตอกย้ำอัตลักษณ์ของตนเองให้เป็นที่จดจำด้วยการหมุนเวียนสมาชิกเข้าและออกจากกลุ่มอยู่ตลอดเวลา โดยในแต่ละปีจะต้องมีสมาชิกอย่างน้อยหนึ่งคนออกจากกลุ่ม ซึ่งกระบวนการที่นักร้องในกลุ่มพ้นสภาพความเป็นสมาชิกนี้ เรียกว่า “ซตสึเงียว” ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า “สำเร็จการศึกษา” ส่วนกระบวนการรับสมาชิกเข้าจะกระทำผ่านโครงการคัดเลือกนักร้องหน้าใหม่ โดยมีซึงคุเป็นผู้พิจารณาและตัดสินว่าผู้เข้าร่วมโครงการคนใดเหมาะสมจะเป็นสมาชิกของกลุ่มมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันนี้มอร์นิ่งมุซุเมะคือกลุ่มนักร้องที่มียอดจำหน่ายผลงานสูงที่สุดตลอดกาลในประเทศญี่ปุ่น

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของ 5 ศิลปินสาวระดับตำนานจากวง Morning Musume ในกิจกรรม Hello! Project 15th Anniversary THANK YOU Worldwide Handshake Events ได้ที่ ไมนิจิ อะคาเดมิคกรุ๊ป ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครบวงจร และโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ โทร. 02-6580555 ต่อ 111-114 หรือ www.study-in-japan.com และ http://www.facebook.com/JapanFestaByMainichi

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

 

images by free.in.th

 

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com