ซงจุงกิ เสิร์ฟแฟนมีตติ้งสุดพิเศษให้แฟนคลับไทย กรี๊ดสนั่นด้วยความฟินตลอดงาน

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ซงจุงกิ เสิร์ฟแฟนมีตติ้งสุดพิเศษให้แฟนคลับไทย กรี๊ดสนั่นด้วยความฟินตลอดงาน

 

แฟนมีตติ้งซงจุงกิ ความน่ารักทำให้คนดู”ฟิน”ไปทั้งฮอลล์

เสียงชื่นชม “โฟร์ วัน วันฯ” ไม่เคยทำให้แฟนผิดหวัง

 

 

ผ่านพ้นไปด้วยความประทับใจเต็มเปี่ยม สำหรับงาน ช้าง ดริ๊งกิ้ง วอเตอร์ พรีเซ็นต์ ซงจุงกิ เฟิร์ส เอเชียทัวร์ แฟน มีตติ้ง อิน ไทยแลนด์ 2012 ทริล แอนด์ เลิฟ’ (Chang Drinking Water present SONG JOONG KI 1st ASIA TOUR FAN MEETING IN THAILAND 2012 ‘THRILL & LOVE’ เอเชียทัวร์แฟนมีตติ้งครั้งแรกที่มีประเทศไทยเป็นประเทศแรก ของ ซงจุงกิ  นักแสดงหนุ่มหน้าใสมากความสามารถ ซึ่งโด่งดังในบ้านเราจากผลงานละครเรื่อง Sungkyunkwan Scandal (บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น) ที่ออกอากาศทางช่อง7 โดยในค่ำคืนของวันเสาร์ที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา หนุ่มคนนี้ได้ทำให้ช่วงเวลา 2 ชั่วโมงเศษ กลายเป็นความประทับใจชนิดที่ว่าทุกคนใน รอยัลพารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน การันตีเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟิน’ โดยงานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดหัวเรือใหญ่อย่าง “คุณกึ้ง” เฉลิมชัย มหากิจศิริ ผู้บริหารคนเก่งแห่ง 411 Entertainment (โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเมนท์) ที่รู้ใจแฟนคลับชาวไทยเป็นที่สุด

 

 

เปิดตัวกันได้เซอร์ไพร้ส์สมชื่องาน เมื่อ ซงจุงกิ ปรากฏตัวมาพร้อมกับเพลงบัลลาด Two of Us ของซองชีคยอง กล่อมผู้ชมให้ตกอยู่ในภวังค์ ซึ่งถือเป็นความพิเศษจริงๆ เพราะนานทีปีหนจะเห็นหนุ่ม ซงจุงกิ ลุกขึ้นมาจับไมค์ร้องเพลงเต็มรูปแบบ ก่อนต่อด้วยช่วงสนทนา ที่ได้ VJ คิว – ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์ มาเป็นพิธีกรดำเนินรายการ ผนึกกำลังด้วย 2 ล่ามสาวคนเก่ง อึนบี และ แจยอง มาร่วมกันทำให้การสัมภาษณ์ดำเนินไปด้วยความราบรื่น การพูดคุยเริ่มต้นด้วยคำทักทายภาษาไทยของ ซงจุงกิ ที่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะตั้งใจซ้อมพูดภาษาไทยมาเพิ่มจากวันแถลงข่าว ทั้งคำว่า “ผมรักคุณ” และ “ยินดีที่ได้เจอกันครับ” ก่อนที่ จุงกิ จะเผยว่า เขามีโอกาสมาเมืองไทยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยเคยมาครั้งแรกกับครอบครัวตอนอายุ 5 ขวบ และครั้งที่สองมาเพื่อถ่ายโฆษณา เพราะฉะนั้นเรื่องอากาศไม่ใช่ปัญหาเพราะเจ้าตัวชื่นชอบบรรยากาศร้อนๆ แบบนี้เป็นพิเศษ แถมยังเผยอีกว่าเขาชอบทานน้ำแตงโมปั่น กับต้มยำกุ้งมากๆ อีกด้วย

 

 

ซงจุงกิ ก้าวขึ้นจากนักแสดงดาวรุ่งสู่นักแสดงซูเปอร์สตาร์ของเกาหลีได้ ส่วนหนึ่งมาจากความสำเร็จของละคร Sungkyunkwan Scandal ที่ล่าสุดละครเรื่องดังกล่าวได้ก้าวไปรับรางวัลในเทศกาลระดับโลกแล้ว ในงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้จึงไม่พลาดย้อนความประทับใจ ฉาย VTR รำลึกความหลังสมัยที่เล่นเป็น ยอริม หรือ คูยงฮา ปรากฏว่าทุกครั้งที่มีภาพ ยอริม ร่วมฉากกับ กอลโอ ซึ่งรับบทโดยนักแสดงหนุ่ม ยูอาอิน ก็ได้รับเสียงกรี๊ดสนั่น จน ซงจุงกิ อดสงสัยไม่ได้ว่ากรี๊ดเพราะเขาหรือ ยูอาอิน กันแน่ แฟนๆ เฉลยว่า กรี๊ดเพราะความฮอตของคู่ “กอลริม” ต่างหาก ทำให้ จุงกิ ยอมเผยว่า ช่วงต้นเรื่องซึ่งมีฉากกุ๊กกิ๊กที่ต้องแสดงร่วมกับ ยูอาอิน เยอะมาก ทุกครั้งที่แสดงจะรู้สึกเขินแบบแปลกๆ แต่เมื่อรู้ว่าคนดูชอบก็เลยตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด แต่ก็เสียใจนิดๆ เหมือนกันที่เรื่องนี้ไม่ได้เล่นบทสวีทหวานกับนักแสดงหญิง

 

 

เมื่อถามถึงฉากประทับใจใน Sungkyunkwan Scandal ซงจุงกิก็บอกว่า คือฉากที่ ยอริม ต้องร้องไห้ต่อหน้า กอลโอ ซึ่งตัวเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องร้องไห้ต่อหน้าผู้ชายด้วย มาถึงฉากที่ยากที่สุดของเรื่อง แค่ จุงกิ ขึ้นต้นประโยคว่า “อาอินชี่…” (คุณอาอิน) ก็ทำให้คนทั้งฮอลล์กรี๊ดสลบจนคนตอบต่อไม่ถูก สุดท้ายเขาก็ตอบอย่างเขินๆ ว่า คือฉากที่ต้องกอดและถูกเนื้อต้องตัวกับ ยูอาอิน นั่นเอง ส่วนฉากที่เล่นแล้วอันตรายมากที่สุดก็คือทุกฉากที่ต้องเล่นคู่กับ ยูอาอิน … ตอบกันมาซะขนาดนี้ไม่ถูกใจแฟนคลับ กอลริม’ ก็ไม่รู้จะว่ายังไง

 

 

นอกจาก Sungkyunkwan Scandal ละครอีกเรื่องที่ถูกนำขึ้น VTR เช่นกันก็คือ Tree With Deep Roots ละครพีเรียดทุนสร้างอลังการที่เพิ่งได้รับรางวัล “ละครเกียรติยศแห่งปี” จากเทศกาลแพกซังอวอร์ดไปหมาดๆ โดยในเรื่องนี้ ซงจุงกิ ต้องรับบท พระเจ้าเซจง กษัตริย์ผู้คิดค้นตัวอักษรเกาหลีและเป็นกษัตริย์เพียงพระองค์เดียวในโชซอนที่ได้รับสมัญญานามว่า ‘มหาราช’ โดย จุงกิ บอกว่าในละครเรื่องนี้เขาต้องพลิกภาพลักษณ์จากหนุ่มร่าเริงสดใสมาสวมบุคลิกสุขุม ยิ่งไปกว่านั้นการได้รับบทบาท พระเจ้าเซจงในช่วงวัยรุ่น’ ในขณะที่ตัวเองอายุ 27 ปี ก็ถือเป็นความภูมิใจ

 

 

 

 

เพราะเคยมาเที่ยวเมืองไทยตั้งแต่เด็ก จึงมีการโชว์ภาพถ่ายแห่งความทรงจำในครั้งนั้นในแฟนคลับได้ดูกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น จุงกิ ริมสระว่ายน้ำ, ที่ฟาร์มจระเข้, เล่นว่าวที่สนามหลวง และที่เด็ดสุดคือภาพที่ จุงกิ ขี่ม้ากับพี่ชาย จนพิธีกร คิว แอบแซวว่า “คนข้างหลังคือคุณอาอินใช่มั้ย?” ทำเอา จุงกิ ถึงกับเขินตบไหล่พิธีกรแก้เก้อ ส่วนอีกคำถามที่สาวไทยอยากรู้ก็คือเรื่องสเป็คสาวในดวงใจ ซึ่งทีมงานลงทุนเปิดไฟให้หนุ่ม จุงกิ ตามหาเนื้อคู่ในฮอลล์ และในที่สุดเจ้าตัวก็เลือกเด็กน้อยน่ารักในชุดชมพู พร้อมชี้ว่านี่แหละคือสาวในสเป็คของเขา

 

 

มาถึงช่วงที่แฟนๆ รอคอย คือการคัดเลือกผู้โชคดีมาเล่นเกมบนเวทีร่วมกับหนุ่มจุงกิ เกมแรกต้องจับฉลากแฟนๆ จากหางบัตร 10 คน มาเพื่อจับคู่แสดงบทบาทสมมุติจากละคร Sungkyunkwan Scandal มีให้เลือก 3 ฉาก โดย 4 ทีมแรกเลือกแสดงฉากที่ คูยงฮา คลี่พัดแล้วขยิบตาให้ คิมยุนฮี (นางเอก) เพราะว่า จุงกิ ใจดีใช้มือตัวเองกั้นเป็นพัดให้นั่นเอง แต่ทีมสุดท้ายขอแหวกแนวด้วยการเลือกเล่นฉากที่ต้องส่งจูบใส่กล้อง ปรากฏว่า จุงกิ ขอแจมไปโอบเอวกับสองแฟนคลับผู้โชคดีพร้อมทำท่าจูจุ๊บพร้อมกัน… เกมนี้ผู้ชนะจะได้รางวัลถ่ายรูปคู่ แต่แพ้ชนะก็ไม่สำคัญ เพราะทุกคนที่ได้เล่น ‘ฟิน’ เพราะความใกล้ชิดกันถ้วนหน้า

 

 

 

 

ต่อด้วย VTR ที่เหล่าแฟนคลับตั้งใจเรียงร้อยคลิบวิดีโอและเพลงที่เปี่ยมไปด้วยความหมายมาเพื่อมอบให้ซงจุงกิ ก่อนต่อเนื่องด้วย VTR ประมวลภาพตั้งแต่ จุงกิ ในวัยเด็ก จนถึงผลงานที่ทำตั้งแต่เข้าวงการบันเทิง โดย จุงกิ เสริมว่าตอนเด็กๆ เขาซนและขี้เล่นมาก พอโตขึ้นมาก็เป็นนักสเก็ตน้ำแข็งเกือบได้เป็นทีมชาติ แต่ด้วยสาเหตุหลายๆประการให้เลิกเล่นไป และหันมาสนใจการแสดงเมื่อเรียนมหาวิทยาลัย ด้วยโอกาสและความโชคดีทำให้เขาได้แสดงทำหน้าที่หลากหลายรูปแบบจนก้าวมาถึงจุดนี้ ซึ่งพิธีกร คิว ก็ไม่พลาดที่จะแซว จุงกิ เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตเขาแนวอีโรติก เรื่อง A Frozen Flower ที่แม้ตัวจุงกิจะไม่ได้มีบทวาบหวิว แต่ก็กลายเป็นมุกที่สร้างเสียงฮาอีกมุกหนึ่งของงาน นอกจากนั้นก็ยังพูดถึงบทบาทการเป็นพิธีกรในรายการวาไรตี้โชว์ Running Man ที่ฮอตฮิตในเมืองไทยจนเคยยกกองมาถ่ายทำถึงในบ้านเรา ซึ่งแม้หนุ่มจุงกิจะไม่ได้ทำหน้าที่พิธีกรแล้ว แต่ด้วยมิตรภาพที่มีให้กันมาโดยตลอด เหล่าพลพรรค Running Man ก็ไม่ลืมที่จะส่ง VTR ร่วมอวยพรและให้กำลังใจกับงานแฟนมีตติ้งในครั้งนี้ด้วย

 

 

 ช่วงเซอร์ไพร้ส์สุดๆ ของแฟนมีตติ้งครั้งนี้คงหนีไม่พ้นช่วงที่ จุงกิ ปรากฏตัวผ่านหน้าจอ VTR พร้อมกับกระดาษโพสต์อิทซึ่งทางผู้จัดให้แฟนคลับจฝากคำถามถึงจุงกิแล้วแปะไว้ที่บอร์ดหน้างาน ซึ่งหนุ่มจุงกิสุ่มเลือกและโทรศัพท์ไปหาแฟนคลับผู้โชคดีด้วยตัวเองแล้วนัดแนะให้ไปพบกันบนเวที ก่อนที่จุงกิจะปรากฏตัวออกมาจากด้านหลัง และเดินทักทายแฟนคลับอย่างใกล้ชิด พร้อมร้องเพลง I Believe ก่อนไปคุกเข่าพร้อมมอบช่อดอกไม้และตุ๊กตาหมีให้แฟนคลับผู้โชคดีคนนั้นอย่างโรแมนติก 

 

 

 

คำถามจากแฟนคลับยังถูกสุ่มขึ้นมาถามสดๆ บนเวทีกันอีก กับข้อสงสัยแรกที่ว่า จุงกิ มีคำพูดคำไหนเป็นคือคำอุทานที่ติดปาก หนุ่มหน้าใสก็เปิดใจว่าเขาจะอุทานว่า “ว้าวววว!!! อยู่บ่อยๆ เวลาเห็นเกิร์ลกรุ๊ปสวยๆ มาร่วมรายการเมื่อครั้งเขายังเป็นพิธีกรรายการ Music Bank ส่วนอีกคำถามที่เรียกว่าตรงใจสาวๆ แทบทั้งฮอลล์ กับความรู้สึกที่ได้รับรางวัล Best Couple (คู่รักยอดนิยม) คู่กับ ยูอาอิน ซึ่ง จุงกิ เปิดเผยเขินๆ ว่า เขาสนิทกับยูอาอินมากในช่วงที่ถ่ายทำละคร แต่พอได้รับรางวัลคู่รักก็ทำให้รู้สึกแปลกๆ ทักทายกันไม่สนิทใจเท่าใดนั้น อย่างไรก็ตาม ยูอาอิน เป็นเพื่อนที่ดีและเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมมากๆ ก่อนปิดท้ายคำตอบนี้ด้วยภาษาไทยว่า “อาอิน ผมรักคุณ” เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ได้ดังสนั่นทีเดียว

 

 

ช่วงท้ายงาน ซงจุงกิ ขอเสิร์ฟความใกล้ชิดสนิทสนมด้วยเกมพิเศษ ที่ให้ 15 แฟนคลับผู้โชคดีได้ขึ้นเวทีมาแข่งกินวิบาก เป่าแป้ง แล้วเป่าลูกโป่ง หากฝ่าด่านหินเหล่านั้นได้เป็นคนแรก ก็จะถึงด่านสุดท้ายที่ต้อง กอด’ กับจุงกิ โดยมีลูกโป่งกั้นกลาง และต้องออกแรงกอดให้แน่นจนกว่าลูกโป่งจะแตก เรียกว่ากว่าจะเล่นเกมจนก็ทำเอาเหนื่อยและเขินทั้งแฟนคลับและศิลปิน ก่อนส่งท้ายความสนุกและความประทับใจในค่ำคืนนั้นด้วยเสียงเพลงน่ารักๆ Sunset Glow ที่จุงกิเรียกให้แฟนๆ ทั้งฮอลล์มาใกล้ชิดกับเขาได้ถึงด้านหน้าเวที

 

 

งานนี้คนที่พลาดบ่นเหมือนๆ กันว่า “เสียดาย” และถ้าไม่อยากต้องบ่นคำนี้เป็นครั้งที่ 2 ก็ห้ามพลาด โปรเจ็คหน้า แฟนมีตติ้งของ 7 หนุ่มบอยแบนด์ที่มาแรงแซงโค้งสุดๆ อย่าง INFINITE ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ ชื่อของ 411 Entertainment และ “คุณกึ้ง” เฉลิมชัย มหากิจศิริ ยังคงการันตีได้ว่างานต่อไปก็จัดกันให้ ฟิน’ อีกแน่นอน