เอฟทีไอส์แลนด์ พร้อมท้าพิสูจน์ฝีมือทางดนตรี ในคอนเสิร์ต PLAY! FTISLAND IN BANGKOK

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / เอฟทีไอส์แลนด์ พร้อมท้าพิสูจน์ฝีมือทางดนตรี ในคอนเสิร์ต PLAY! FTISLAND IN BANGKOK

ท้าพิสูจน์เส้นทางดนตรี 5 ปีของ ‘FTISLAND’ ไอดอลแบนด์ขี้เล่น – ที่ไม่ใช่แค่วงเด็กเล่น !!

ในเอเชียทัวร์ “2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก”

 

 

5 หนุ่มอารมณ์ดีขี้เล่น แต่เอาจริงเอาจังด้านดนตรีเสมอ… “เอฟทีไอส์แลนด์” (FTISLAND) ซึ่งประกอบด้วย ชเวจงฮุน (Choi Jong Hoon) หัวหน้าวงและลีดกีตาร์,  อีฮงกี (Lee Hong Gi) นักร้องนำ,  อีแจจิน (Lee Jae Jin) เบสและร้องนำ,  ซงซึงฮยอน (Song Seung Hyun) กีตาร์ริทึ่ม  และ  ชเวมินฮวาน (Choi Min Hwan) กลอง  กำลังเตรียมฉลองเดบิวต์ครบรอบ 5 ปีเต็มในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้  หลังพวกเขาสั่งสมประสบการณ์อันยาวนาน ทั้งการออกอัลบั้มผลงานเพลงในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น อีกทั้งยังได้พิสูจน์ความสามารถทางดนตรีบนเวทีน้อยใหญ่มาแล้วอย่างโชกโชน ซึ่งพรีมาดอนน่าไทยช่างมีดวงสมพงศ์และน่าอิจฉาจริงๆ เพราะจะได้เจอหนุ่มๆ “เอฟทีไอส์แลนด์” อย่างพอดิบพอดีในวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2555 นี้ กับเอเชียทัวร์ “2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก” (2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

 

 

เส้นทางดนตรีตลอด 5 ปีของ “เอฟทีไอส์แลนด์” กับ “พรีมาดอนน่าชาวไทย” นั้นมีความเกี่ยวข้องผูกพันกันอยู่ไม่น้อยเลย… นับจากจุดเริ่มต้นที่พวกเขาแจ้งเกิดในฐานะศิลปินไอดอลแบนด์อย่างเป็นทางการที่เกาหลี เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ปี 2007  ด้วยผลงานเพลงเปิดตัวอัลบั้มแรก Cheerful Sensibility และคว้ารางวัล MKMF Awards สาขาศิลปินกลุ่มชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงาน Mnet KM Music Festival ในปีนั้นไปครอง  คอนเสิร์ตนอกประเทศครั้งแรกของหนุ่มๆ ไอดอลแบนด์กลุ่มนี้ยังถูกจัดขึ้นที่ประเทศไทยเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2007  ซึ่งถือเป็นยุคบุกเบิกของกระแสเค-ป็อปในบ้านเรา  จากนั้นมาชื่อของ FTISLAND มักปรากฏอยู่ในระดับไฮไลท์ของงานมหกรรมรวมพลศิลปินไอดอลเกาหลีที่จัดขึ้นทั่วเอเชียอย่างสม่ำเสมอ  โอกาสพิเศษในปี 2012 นี้พวกเขาทั้ง 5 คนก็จะอยู่ที่เมืองไทยช่วงวันครบรอบเดบิวต์ 5 ปีอีกด้วย!

 

 

 

 

เห็นพวกเขาคึกคักขี้เล่นกันแบบนี้ แต่สำหรับความสามารถทางดนตรีอันโดดเด้งของสมาชิกทุกคน FTISLAND ได้พิสูจน์ตัวเองอย่างชัดเจนแล้วว่าฝีมือของพวกเขาไม่ใช่เล่นๆ เลย เพราะพวกเขาไม่ใช่วงแฟชั่นขายหน้าตา ไม่ใช่วงดนตรีจอมปลอมที่ใครจะมาด่วนตัดสินเอาง่ายๆ  นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เด็กเกาะทั้ง 5 แจ้งเกิดและอยู่ยาวมาจนเตรียมฉลองครบรอบ 5 ปีในอีก 1 เดือนข้างหน้านี้แล้ว  แน่นอนว่าผู้จัดไทยอย่าง บริษัท เฟโอห์ จำกัด  ก็มั่นใจเต็มเปี่ยมในตัว “เอฟทีไอส์แลนด์” เช่นกัน  จึงภูมิใจนำเสนอและเตรียมงานอย่างเต็มที่กับเอเชียทัวร์ “2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก” (2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK)  วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2555 นี้  เริ่มแสดงเวลา 18:00 น.  ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี  นัดพิเศษของพรีมาดอนน่าไทย รวมถึงคอเพลง Korean Wave และคนรักดนตรี ที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

 

 

คอนเฟิร์มปิดท้ายตามที่ลีดเดอร์สุดหล่อ ‘ชเวจงฮุน’ (Choi Jong Hoon) ได้ให้สัญญาไว้ทางทวิตเตอร์ก่อนบินจากไทยกลับไปเกาหลีครั้งล่าสุดว่า “แล้วพบกันเดือนมิถุนายน” ใครยังไม่มีบัตรรีบซื้อได้แล้วทางเว็บไซต์หลักของผู้จัดงาน www.feoh.co.th (บัตรบางราคาจำหน่ายหมดแล้ว) รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกไปที่  www.facebook.com/FeohThai