โซนี่ มิวสิค แจแปน พร้อมบุกตลาดเพลง ส่ง ‘ยูยะ มัตสึชิตะ’ มัดใจสาวไทย

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / โซนี่ มิวสิค แจแปน พร้อมบุกตลาดเพลง ส่ง ‘ยูยะ มัตสึชิตะ’ มัดใจสาวไทย

 

‘ยูยะ มัตสึชิตะ’ คือ ศิลปินชายเดี่ยวที่ครบเครื่องที่สุดคนหนึ่งของวงการเพลงญี่ปุ่น ด้วยหน้าตาที่โดดเด่น น้ำเสียงไพเราะ รวมทั้งเขายังเต็มเปี่ยมไปด้วยทักษะการเต้นและการแต่งเพลง ยูยะถูกค้นพบโดย Jin Nakamura ผู้อยู่เบื้องหลังบทเพลงฮิตของศิลปินแถวหน้าของวงการเพลงญี่ปุ่น อย่าง EXILE และ Chemistry  โดยจินได้พบกับยูยะขณะที่เขายังเป็นเพียงศิลปินหนุ่มน้อยอายุ 15 ปี ที่อยู่ระหว่างการศึกษาขับร้องในแบบ western music และการเต้นจากสถาบันที่มีชื่อเสียงของโอซาก้า หลังจากศึกษาจบชั้นมัธยมต้น ยูยะก็ได้เดินทางไปแสวงหาแรงบันดาลใจที่ New York  และเมื่อกลับมาเขาจึงได้ร่วมทำซิงเกิ้ลเปิดตัว Foolish Foolish ในปี 2008  แต่สิ่งที่ทำให้ยูยะมีชื่อเสียงในวงกว้างจริงๆ คือบทบาท Sebastian ในละครเวที Black Butler ซึ่งสร้างมาจากอนิเมะชื่อดัง  รวมถึงการร้องเพลง Trust Me ประกอบอนิเมะเรื่องดัง อย่าง Durarara

 

ยูยะ มี Michael Jackson เป็นไอดอล โดยอิทธิพลของไมเคิลได้ส่งผลต่อทัศนคติ การแสดงและการร้อง จนทำให้ยูยะนำเพลง Rock With You มาร้องทริบิวท์ให้กับไมเคิล บรรจุเป็น b-side ของซิงเกิ้ล Super Drive และได้นำเพลงของไมเคิลมาร้องในโชว์หลายๆ ครั้งของเขาด้วย

 

 

2U คือ อัลบั้มล่าสุดของยูยะ ซึ่งเต็มไปด้วยเพลงแดนซ์และเพลงบัลลาดที่ไพเราะทั้งอัลบั้ม รับรองได้ว่าสาวไทยจะเพลิดเพลินไปกับเสียงร้องของศิลปินมากความสามารถคนนี้แน่นอน