BIGBANG จัดเต็มโชว์เคส เกี่ยวก้อยสัญญาขอเจอแฟนไทยใน Alive Tour

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / BIGBANG จัดเต็มโชว์เคส เกี่ยวก้อยสัญญาขอเจอแฟนไทยใน Alive Tour

 

ห่างหายจากการมาเยือนเมืองไทยถึง 2 ปี เมื่อวานนี้(28 มี.ค.) ก็สิ้นสุดช่วงเวลาแห่งความคิดถึง เมื่อ จี-ดราก้อน , ท็อป , แทยัง , แดซอง และ ซึงริ สมาชิกทั้งห้าของ  BIGBANG ได้มีโอกาสกลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง ในฐานะพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า TTX โดยการมาครั้งนี้พวกเขาได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ YAMAHA Presents คอนเสิร์ต เทพ มหกรรมคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่ยามาฮ่าเชิญศิลปินระดับเทพทั้งไทยและเกาหลี มาประชันความมันกัน ณ 2 ฟากฝั่งเวทีลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งทำเอาแฟนเพลงอัดแน่นเต็มพื้นที่ประหนึ่งจัดมหกรรมเค้าท์ดาวน์ขึ้นปีใหม่เลยทีเดียว

 

ความพิเศษที่ทำให้เหล่า V.I.P Thailand(ชื่อกลุ่มแฟนคลับ BIGBANG) ต้องยิ้มแก้มปริก็คือ หนุ่มๆ BIGBANG นำมินิโชว์เคสมาแสดงถึง 5 เพลง เริ่มต้นจาก ALIVE, Hands Up, Bad Boy, Fantastic Baby และเพลงฮิต LIE ที่กระตุ้นให้แฟนพันธุ์แท้อดใจไม่ได้จนต้องออกสเต็ปแดนซ์ โดยเฉพาะกลุ่มแฟนคลับผู้โชคดีที่ได้กระชับพื้นที่ ณ บริเวณวีไอพีโซน ซึ่งได้ชิดใกล้พร้อมสัมผัสอายคอนแท็คกันแบบพิเศษสุดๆ นอกจากนั้น BIGBANG ยังได้ให้สัมภาษณ์ เปิดใจถึงการถ่ายทำโฆษณารถจักรยานยนต์ยามาฮ่า TTX รวมทั้งเอ่ยปากพร้อมเกี่ยวก้อยสัญญาว่าจะกลับมาเมืองไทยในคอนเสิร์ต ALIVE TOUR ทิ้งท้ายด้วยการอวดทักษะภาษาไทย ทั้ง “น่ารักอะ” และ “เอาอยู่” ที่ทำเอาแฟนๆ กรี๊ดซะสนั่น!

 

แทยัง  : Hey!! What’s up Thailand สวัสดีครับ แทยังครับ
ซึงริ : สวัสดีครับ ซึงริครับ สุดยอด สุดยอด ไทยแฟนสุดยอด(ภาษาไทย)
แดซอง : ขอบคุณครับ แดซองครับ(ยิ้ม) ผมรักแฟนชาวไทยมากๆ ครับ
จี-ดราก้อน : สวัสดีครับ จีดรากอนครับ เลิฟยูทู
ท็อป : สวัสดีครับท็อปครับ แฟนๆ ชาวไทยเทพมากๆ(ภาษาไทย)

 

 

ได้กลับมาพบกับ V.I.P ชาวไทยอีกครั้ง BIGBANG รู้สึกยังไงบ้าง?
แทยัง : รู้สึกว่าไม่ได้มาเมืองไทยนานมากแล้ว ต้องขอโทษทุกๆ คนด้วยที่มาช้า แต่ว่าพวกเราก็คิดถึงแฟนๆ ชาวไทยเหมือนกัน พวกเราเลยมาเยี่ยมทุกคนในวันนี้ และขอบคุณมากที่มากันเยอะขนาดนี้นะครับ

 

การกลับมาครั้งนี้ BIGBANG มาในฐานะพรีเซ็นเตอร์ยามาฮ่า TTX รู้สึกยังไงบ้าง?
จี-ดราก้อน : ดีใจมากครับที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของยามาฮ่า เพราะยามาฮ่าเป็นแบรนด์ที่โด่งดังมาก คิดว่ามอเตอร์ไซค์รุ่น TTX และพวกเราน่าจะเข้ากันได้นะครับ เพราะว่าเท่ทั้งคู่เลย อยากให้ทุกๆ คนช่วยติดตามโฆษณาของยามาฮ่าและ BIGBANG ด้วยนะครับ

 

แล้วครั้งแรกที่ได้เห็นรถจักรยานยนตร์รุ่นล่าสุดยามาฮ่า TTX  แต่ละคนรู้สึกยังไงบ้าง?
แดซอง : ครั้งแรกที่ได้เห็นยามาฮ่า TTX ผมตกใจมากเลยครับ เพราะผมได้เห็นตอนถ่ายทำโฆษณาที่เกาหลี รถสวยมาก เทรนดี้มาก และทันสมัยมาก จนทำให้ผมรู้สึกอยากขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นมาทันทีเลยครับ

 

 

บรรยากาศในการถ่ายทำโฆษณาและคอนเซ็ปต์ของโฆษณายามาฮ่า TTX คืออะไร และมีเรื่องสนุกๆ ในกองถ่ายอะไรบ้าง?
แดซอง : ตอนถ่ายทำสนุกมากครับ เพราะว่าทีมงานไทยเดินทางไปหาพวกเราที่เกาหลี และทีมงานทุกคนก็ใจดีเทคแคร์พวกเราตลอดเวลา รู้สึกดีใจมากเลยครับ และคอนเซ็ปต์ของโฆษณาว่า Innovative(ความเปลี่ยนแปลง) ก็เหมาะกับยามาฮ่า TTX มากๆ เพราะทั้ง Trendy Technology และ Exciting เป็น 3 คำที่เหมาะกับยามาฮ่า TTX จริงๆ ครับ

 

เชื่อว่าแฟนๆ ชาวไทยคงอยากซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ของ BIGBANG แน่ๆ แล้วถ้าเป็นไปได้ BIGBANG อยากจะพาแฟนๆ ซ้อนท้ายพาไปเที่ยวที่ไหนดี?
ท็อป : Thailand

 

พูดถึงผลงานมินิอัลบั้ม Alive กันบ้าง คอนเซ็ปต์อัลบั้มเป็นยังไงและการทำงานยากมากน้อยแค่ไหน?
จี-ดราก้อน : ตอนเตรียมตัวทำอัลบั้ม Alive มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นทำให้พวกเราทั้ง 5 ลำบากใจ แต่พวกเราก็ตั้งใจทำอัลบั้มนี้เพื่อ V.I.P ทุกคน เพราะ V.I.P ก็คือกำลังใจในการทำงานของ BIGBANG นั่นเองครับ อัลบั้มนี้พวกเราทุ่มเทอย่างมาก และหลังจากที่ทำอัลบั้มเสร็จก็รู้สึกได้ว่าพวกเราเติบโตขึ้นทั้งทางด้านงานเพลงและจิตใจ อยากให้ทุกคนติดตามด้วยนะครับ

 

 

เรื่องลุคใหม่ของ BIGBANG ในอัลบั้มนี้ละ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไหน?
ซึงริ : คอนเซ็ปต์เรื่องลุคเหรอครับ ผมอยากจะบอกว่ามันคือ TTX … Trendy Technology Exciting is BIGBANG (จี-ดราก้อนหัวเราะก๊ากเพราะมักเน่ประจำวงขายของแบบหน้าตาเฉย)
จี-ดราก้อน : ระหว่างที่เตรียมอัลบั้ม Alive พวกเราอยากมีลุคเท่ๆ ที่ทุกคนชื่นชอบ รวมทั้งในอัลบั้มนี้จะมีเพลงหนึ่งที่ชื่อว่า Fantastic Baby เลยอยากให้ทุกคนใน BIGBANG มีความ Fantastic ครับ

 

แล้วรู้สึกยังไงกับลุคใหม่นี้ โดยเฉพาะท็อปที่ทำผมสีฟ้าทีเดียว?
ท็อป : จริงๆ สีผมนี้เรียกว่าสีมิ้นท์ครับ สีนี้อยากทำตั้งแต่ตอนที่ทำเพลง Fantastic Baby แล้วครับ อยากให้เด่นเหมือนเพลง Fantastic Baby หลังจากทำสีผมนี้หลายคนก็ชมว่าทำแล้วเท่มาก… อยากบอกว่าเพลง Fantastic Baby ก็เหมาะกับยามาฮ่า TTX มากเลยนะครับ

 

พูดถึงมิวสิควิดีโอเพลง Blue กันบ้าง แค่เอ็มวีเพลงนี้ออนแอร์ใน Youtube คืนแรกก็มียอดกด like ถึง 2 ล้านกว่าคลิกเลย รู้สึกยังไงกันบ้าง?
แทยัง : ดีใจมากเลยครับ เพราะว่าเราเว้นช่วงเวลาไปพักใหญ่กว่าอัลบั้ม Alive จะออกมาให้ได้ฟังกัน ทำให้รู้สึกดีใจมากๆ ที่ทุกคนชอบอัลบั้มนี้ อย่าลืมสนับสนุน BIGBANG ตลอดไปนะครับ

 

 

แต่ละคนชอบเพลงอะไรมากที่สุดในมินิอัลบั้ม Alive ?
แทยัง : จริงๆ ผมชอบทุกเพลงในมินิอัลบั้ม Alive นะครับ แต่ชอบเพลง Bad Boy มากที่สุดครับ
ซึงริ : ผมชอบเพลงจังหวะสนุกสนานครับ เลยชอบเพลง Fantastic Baby … Wow Fantastic Baby! แฟนไทยสุดยอด(ภาษาไทย)
แดซอง : ส่วนผมชอบเพลง Blue ครับ
จีดรากอน : ส่วนผม…อืม ชอบเพลงโซโล่ของแดซองครับ
แดซอง : สุดยอด!(ภาษาไทย)
จีดรากอน : สุดยอด!(ยิ้ม)
ท็อป : เมมเบอร์ทั้ง 4 คนตอบเพลงฮิตๆ ในอัลบั้มไปหมดแล้ว ผมเลยขอเลือกทุกเพลงในอัลบั้ม Alive เลยดีกว่าเพราะเพลงทุกเพลงเพราะมาก และพวกเราชอบมากเลยครับ

 

คำถามสำคัญแล้วละ… อยากรู้ว่า V.I.P ไทยจะมีโอกาสได้ชม BIGBANG Alive Tour 2012 บ้างหรือเปล่า?
แทยัง : จริงๆ สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้เรายังไม่ได้ระบุเลยครับว่าจะไปแสดงที่ประเทศไหนบ้าง แต่พวกเราจะไปทุกประเทศที่มี V.I.P ที่รัก BIGBANG อยู่ ถ้าทุกคนรอ  BIGBANG และชื่นชอบเพลงพวกเราตลอดไป เราจะมาเมืองไทยแน่นอนครับ และพวกเราก็อยากมาเล่นคอนเสิร์ต Alive Tour 2012 ที่ประเทศไทยด้วย… I love you Thailand.
ซึงริ : We promises you in here. Alive tour will be in here.
แทยัง : We promises Thailand. (5 หนุ่มชูนิ้วให้สัญญาว่ามาแน่นอน)

 

 

วันนี้แต่ละคนเตรียมภาษาไทยมาพูดกับ V.I.P Thailand กันบ้างไหม?
แทยัง : ผมรักชาวไทยมากๆ ครับ
ซึงริ : เป็นแฟนกันมั้ย
แดซอง : สวยมาก สวยยยย~ สวยมาก
จี-ดราก้อน : น่ารักอ่ะ…น่ารักอ่ะ
ท็อป : ฝันดีนะ

 

พูดภาษาไทยกันชัดมากๆ งั้นขอสอนอีกคำ “เอาอยู่”
BIGBANG : อาวอยู่(พร้อมทำท่า เรียกเสียงกรี๊ดซะดังลั่น)

 

คำถามสุดท้าย… ฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทยไหม?
แทยัง : สำหรับอัลบั้ม Alive ก็เพิ่งออกมาไม่นานนี้นะครับ อยากให้ทุกคนฟังเพลงในอัลบั้มนี้เยอะๆ  หวังว่าจะได้เจอกับทุกๆ คนอีกครั้งนึงใน Alive Tour 2012 ที่ประเทศไทย และอย่าลืมสนับสนุนให้กำลังใจ BIGBANG ตลอดไปนะครับ… I love you Thailand forever yeah!!