สไตลิสต์เผยเคล็ดลับความเท่ของศิลปิน YG Ent.

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / สไตลิสต์เผยเคล็ดลับความเท่ของศิลปิน YG Ent.

 

จีอึน สไตลิสต์ของค่าย เพลง ยักษ์ใหญ่ YG Entertainment ร่วมเป็นวิทยากรพิเศษให้วิทยาลัย พร้อมเผยความลับของเหล่าแฟชั่นไอดอล

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จีอึน สไตลิสต์สาวแห่ง YG Entertainment ถูกเชิญให้ร่วมเป็นวิทยากรพิเศษแก่วิทยาลัยศิลปะแห่งกรุงโซล(Seoul Art Technical College) โดยเธอได้เปิดเผยถึงเคล็ดลับการเป็นสไตลิสต์แก่เหล่า ศิลปิน ว่า “สำหรับไอดอลกรุ๊ป เราต้องเข้าใจในธรรมชาติของแต่ละคน รวมทั้งต้องนำเสนอเอกลักษณ์ของพวกเขาออกมาค่ะ” จีอึนได้ยกตัวอย่างประกอบด้วยสมาชิก วง Big Bang ว่า “อย่าง ท็อป Big Bang เขาจะไม่ชอบใส่เสื้อผ้าที่ต้องเปิดเผยเนื้อหนังเท่าไหร่ ดังนั้นทีมสไตลิสต์ก็ต้องหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสไตล์นี้ แต่สำหรับแดซอง เราต้องเน้นให้เขาใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัว เพื่อนำเสนอกล้ามเนื้อที่งดงามของแดซองค่ะ”

 

นอกจากนั้นจีอึนยังเผยด้วยว่า เมื่อต้องจัดเสื้อผ้าสำหรับแสดงคอนเสิร์ตจะต้องพิจารณาถึงองค์ประกอบทั้งหมดของคอนเสิร์ตนั้นๆ เช่น การแสดงของแต่ละเพลงเป็นอย่างไรและต้องเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับการแสดงนั้น  และเธอเน้นว่าสไตลิสต์ควรเลือกเสื้อผ้าในการเริ่มต้นโชว์และปิดท้ายโชว์ให้มีคอนเซ็ปต์แตกต่างกันด้วย

 

อนึ่ง จีอึนเป็นสไตลิสต์ให้กับ YG Entertainment ตั้งแต่เริ่มเปิดค่าย โดยเธอผ่านการออกแบบเสื้อผ้าให้ศิลปิน YG มาแล้วมากมาย อาทิ 1TYM, Gummy และ Big Bang