ลีทึก-ดงเฮ Super Junior ร่วมแพ็คถุงยังชีพกับจิตอาสา ที่สภากาชาดไทย

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / ลีทึก-ดงเฮ Super Junior ร่วมแพ็คถุงยังชีพกับจิตอาสา ที่สภากาชาดไทย

 

นอกจากจะลัดฟ้ามาเมืองไทยเพื่อถ่ายทำโฆษณาผลิตภัณฑ์โรลออนทเวลฟ์พลัสตัวล่าสุด ร่วมกับสาวฮอต อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ แล้ว สองหนุ่ม ลีทึก และ ดงเฮ สมาชิกบอยแบนด์ K-POP วง Super Junior ก็ขอเป็นตัวแทนของบริษัท โอสภสภา จำกัด และตัวแทนของเพื่อนร่วมวง แวะมาส่งมอบผลิตภัณฑ์ทเวลฟ์พลัส รวมทั้งยังขอแพ็คถุงยังชีพให้กับทางสภากาชาดไทยร่วมกับเหล่าอาสาสมัครจิตอาสา โดยมี นางสาวสุปาณี เลิศสวัสดิ์วิชา หัวหน้าพยาบาลสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ

 

 

งานนี้ทั้งลีทึกและดงเฮยังเปิดใจด้วยว่า รู้สึกประทับใจในน้ำใจของคนไทย ที่แม้ตนเองยังอยู่ในภาวะวิกฤตแต่ก็ยังช่วยเหลือกันอย่างไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย

 

รู้สึกยังไงบ้างที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้?
ลีทึก: “รู้สึกดีใจมากที่ได้มาเมืองไทยเพื่อทำกิจกรรมดีๆ ครั้งนี้ครับ ตั้งแต่ได้เห็นภาพข่าวอุทกภัยในเมืองไทยก็รู้สึกเสียใจมาก และรู้สึกอยากจะมาทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม แล้วก็รู้สึกขอโทษมากๆ ที่เพิ่งจะมา สำหรับวันนี้ถึงแม้จะมีเวลาจำกัดแต่ผมก็สัญญาว่าจะทำกิจกรรมทุกอย่างให้เต็มที่ และขอให้กำลังใจทุกคนด้วยนะครับ”

 

ตั้งแต่เดินทางมาที่สภากาชาด ก็ได้เห็นเหล่าจิตอาสาโดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่นคนไทยมาตลอดทาง รู้สึกยังไงบ้าง?
ดงเฮ: “ตอนอยู่เกาหลีได้เห็นแต่ในภาพข่าว แต่มาที่นี่ได้เห็นเหตุการณ์จริงที่ยังมีอีกหลายคนที่อยากช่วยเหลือ ก็ดีใจที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งด้วยครับ ที่สำคัญคือการมาวันนี้เรามีผลิตภัณฑ์จากทางทเวลฟ์พลัสมามอบให้ด้วย ต้องขอขอบคุณทางทเวลฟ์พลัสที่ให้โอกาสให้พวกเราได้มาที่นี่เพื่อร่วมช่วยเหลือคนไทยด้วยนะครับ”
ลีทึก: “แม้ว่าตอนนี้จะมีเรื่องเศร้า มีความทุกข์ แต่ว่าคนไทยก็ยังมีจิตใจที่ดี ช่วยเหลือคนอื่นแม้ว่าตัวเองจะอยู่ในภาวะที่เดือดร้อน รู้สึกตกใจแล้วก็ประทับใจในน้ำใจของคนไทยอย่างมากครับ”

 

ทั้งลีทึกและดงเฮเคยมีโอกาสได้แพ็คถุงยังชีพอย่างนี้บ้างไหม?
ลีทึก: “จริงๆ ก่อนที่ผมจะเดบิวต์ก็เคยมีโอกาสได้ช่วยเหลือคนเกาหลี ถึงจะผ่านไปหลายปีแล้วแต่ก็ยังจดจำความทรงจำในวันนั้นได้ครับ”

 

ในฐานะที่ซุปเปอร์จูเนียร์เป็นศิลปินเกาหลีที่มีแฟนคลับในไทยมากที่สุดวงหนึ่ง อยากฝากอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยและเหล่าผู้ประสบภัยที่เมืองไทยบ้าง?
ดงเฮ: “แม้ว่ากิจกรรมในวันนี้ของพวกเราจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ ไม่ได้สามารถส่งความช่วยเหลือให้ได้อย่างทั่วถึง แต่ก็อยากให้ทุกคนช่วยเก็บกำลังใจครั้งนี้ไว้ รับสิ่งของเหล่านี้ด้วยรอยยิ้ม เชื่อว่าเรื่องดีๆ จะกลับมาสู่ชาวไทยอย่างแน่นอน ซุปเปอร์จูเนียร์ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ”