จี-ดราก้อน Big Bang และ จุนฮยอง BEAST คือไอดอลนักแต่งเพลงที่ทำเงินมากที่สุด?

Home / ข่าววงการเพลงเอเชีย / จี-ดราก้อน Big Bang และ จุนฮยอง BEAST คือไอดอลนักแต่งเพลงที่ทำเงินมากที่สุด?

 

หลังจากมีการประกาศผลรางวัลของวงการเพลงซึ่งให้ความสำคัญแก่เหล่าศิลปินนักร้องมาแล้วหลายเวที ในวันที่ 4 ธันวาคมนี้จะเป็นครั้งแรกที่ประเทศเกาหลีใต้จะมีงานประกาศผล ‘Korean Music Copyright Awards’ โดยองค์กรลิขสิทธิ์เพลงแห่งประเทศเกาหลีใต้ จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลเป็นกำลังใจให้แก่เหล่านักประพันธ์เพลง

 

โดยรางวัล Korean Music Copyright Awards แบ่งออกเป็นหลายสาขาตามประเภทของเพลง รวมทั้งยังมีรางวัลตัดต่อเพลงยอดเยี่ยม รางวัลนักแต่งเพลงหน้าใหม่ รางวัลนักร้อง-นักแต่งเพลง และมีรางวัลนักแต่งเพลงที่สามารถทำรายได้จากการจัดเก็บลิขสิทธิ์มากที่สุด เป็นรางวัลใหญ่ประจำเวทีนี้

 

ที่ผ่านมา จี-ดราก้อน  จาก Big Bang และ ยงจุนฮยอง แห่งวง BEAST ได้โชว์ฝีมือประพันธ์และเรียบเรียงเพลงไว้อย่างมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่กลายเป็นเพลงฮิต จึงทำให้ทั้งคู่ถูกจับตามองว่าอาจคว้ารางวัลจากเวที Korean Music Copyright Awards ด้วยก็เป็นได้

 

อนึ่ง การประกาศผลรางวัล Korean Music Copyright Awards จะจัดขึ้นในวันที่ 4 ธันวาคม ณ โอลิมปิคฮอลล์แกรนด์มิวสิค เพอร์ฟอร์แมนซ์ฮอลล์ โดยจะมีเหล่าศิลปินไปร่วมงานมากมาย อาทิ จี-ดราก้อน, ยงจุนฮยอง BEAST, SHINee, โชชินซุง, Psy, Homme และ DJ DOC