แบล็กเฮด แชร์ประสบการณ์ดนตรีดีๆ พร้อมโชว์เทคนิคโซโล่กีตาร์

Home / กิจกรรมชิงรางวัล / แบล็กเฮด แชร์ประสบการณ์ดนตรีดีๆ พร้อมโชว์เทคนิคโซโล่กีตาร์

แบล็กเฮด แชร์ประสบการณ์ดนตรีดีๆ พร้อมโชว์เทคนิคโซโล่กีตาร์

ถ้าจะนึกถึงเรื่องราวที่น่าสนใจ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรี โดยเฉพาะดนตรีร็อก ที่มีเสน่ห์ และความมันจากดนตรี ที่บรรดาศิลปินประเคนใส่แบบไม่มียั้ง พิธีกรคู่ร็อก “เอ๋-พล” จาก “แมลงมัน” สบโอกาสดีใน วันจันทร์ที่ 25 มกราคมนี้ ชวนวงร็อกหัวดำ “แบล็กเฮด” ที่มีสมาชิกในวง “ปู-ต๋อง-เอก-ยุ่น” มาร่วมนั่งพูดคุยแชร์ประสบการณ์ทำงานเพลงตลอด 13 ปีที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละอัลบั้ม ก็มีการทำงานที่แตกต่างกันไป รวมไปถึงวิธีแต่งเพลงที่ออกจะแปลกกว่าวงอื่นๆ ตรงที่ “เอก-มือกีตาร์” เป็นคนเขียนเนื้อร้อง ส่วน “ปู-นักร้องนำ” เป็นคนใส่ดนตรี และทำนอง สลับกันไปหมด สาเหตุมาจาก “ต๋อง” ชอบแต่งเพลง บางครั้งนั่งคุยกันอยู่ แล้วนึกออก ก็รีบจดๆ แล้วส่งให้ “ปู” คิดดนตรีต่อ ทำให้ “พล” พิธีกรถึงกับทึ่ง ในวิธีการที่ไม่เหมือนใคร เลยขอนำเทคนิคนี้ไปฝากเพื่อนๆ ในวงด้วย หลังจากนั้น “เอก” คว้ากีตาร์ตัวโปรดออกมาโซโล่เพลงฮิตของ “แบล็กเฮด” พร้อมแนะเทคนิคการโซโล่ ที่ถูกวิธีให้ชมกันเต็มๆ
         

 

ติดตามชมเรื่องราวดนตรีของชาวร็อก รวมไปถึงเทคนิคดีๆ ของการทำงานเพลงจากปากศิลปินดัง และรายละเอียดทั้งหมดนี้ได้ ในรายการ “แมลงมัน”  คืนวันจันทร์ที่ 25 มกราคมนี้ เวลา 00.30-01.30 น. ทาง ททบ.5   

 

 

ที่มาจาก

 

มิวสิคเอ็มไทย สนับสนุนให้ฟังเพลงแบบมี วิจารณญาณ ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น ที่ใช้คำหยาบคาย กล่าวหาให้ร้าย ทั้งข้อความ รูปภาพ อันจะสร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ หรือข้อความอันส่อไปในทางลามก อนาจาร และพาดพิงถึงบุคคลอื่น อันจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทางทีมงานจะดำเนินการลบทันทีไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ  ความคิดเห็นที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 

 

 แนะนำ – ติชม หรือส่งข่าวประชาสัมพันธ์วงการเพลงลงเว็บไซต์ มิวสิคเอ็มไทย ที่ อีเมล์musicmthai@gmail.com