นิด ปิยพร สาวเสียงสะเทือนใจ ประเดิมซิงเกิ้ลแรกในชีวิต

Home / ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต, ข่าวและกิจกรรม / นิด ปิยพร สาวเสียงสะเทือนใจ ประเดิมซิงเกิ้ลแรกในชีวิต

 

600

 

สาวเสียงสะเทือนใจ ”น้องนิด ปิยพร” นักร้องน้องใหม่วงการเพลงลูกทุ่ง ประเดิมซิงเกิ้ลแรกในชีวิต  จากแผลของใจ ถ่ายทอดผ่านอารมณ์มาเป็นซิงเกิ้ลเพลง ”ป๋ะมือเด้ออ้าย”  

 

จ่อแจ้งเกิดในวงการเพลงลูกทุ่ง สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวน้องใหม่ ”น้องนิด ปิยพร” สาวเสียงสะเทือนใจ จากจังหวัดเลย  จากนักร้องเวทีการประกวด มุ่งหน้าเข้าเมืองหลวง  เพื่อตามหาฝันของตัวเอง กรุยทางเป็นนักร้องออกผลงานเป็นที่ชื่นชอบของคอลูกทุ่ง กับ ซิงเกิ้ลเเรกในชีวิต ”ป๋ะมือเด้ออ้าย” เด็กปั้นคนล่าสุดของ ”แนท วาสนา”

 

สาวน้อย วัย 22 ปี ก่อนหน้านี้เคยประกวดร้องเพลงตามงานประจำปีของจังหวัด  ตอนสมัยเรียนมักเป็นตัวแทนเพื่อนๆออกไปร้องเพลงอยู่บ่อยๆ ครูเองก็เห็นเเววว่าเธอเสียงดี  ”นิด” มักจำลีลาการร้องเพลงของคนอื่น เป็นคนชอบร้องเพลงสไตล์ลูกทุ่ง โดยมีศิลปินในดวงใจคือ  ”ดอกอ้อ ทุ่งทอง” นำสไตล์มาปรับใช้กับตัวเอง จนฮิตติดหูผู้ที่ได้ยินได้ฟัง ด้วยน้ำเสียงและลีลาการเอนเตอร์เทนผู้ชมบนเวที จนมีแฟนคลับติดอกติดใจเพียบ กระทั่งนักเเต่งเพลงมืออาชีพ เจ้าของผลงานเพลง ”น้องรักนักร้อง” อย่าง ”แนท วาสนา” โดดให้การสนับสนุนจนเกิดเป็นซิงเกิ้ลเพลง ”ป๋ะมือเด้ออ้าย” ค่าย MBO MUSIC ที่เรียกยอดวิวได้ 7,500 วิว หลังปล่อยผลงานได้ 3 สัปดาห์

 

โดยน้องนิด กล่าวว่า ”ตัดสินใจเข้ามาทำงานกับเเม่ที่กรุงเทพ ตอน ม.2-ม.3 เพราะมีความฝันอยากเป็นนักร้องในกรุงเทพฯ อยู่แล้ว เริ่มต้นจากการสมัครเป็นนักร้องในร้านอาหาร แต่ก็ดันถูกหลอกให้เป็นเด็กเสริฟ ไม่ได้เป็นนักร้องสักที กระทั่งมาเจอเพื่อนคนนึง ที่มีร้านอาหารเป็นของตัวเอง เขาชักชวนให้ลองร้องเพลงที่ร้าน จึงตัดสินใจตอบตกลง พอดีอาจารย์ แนท วาสนา เขามากินข้าว เลยมีโอกาสได้คุยกันกับนิดและทางเจ้าของร้าน เลยเป็นที่มาของเพลง ป๊ะมือเด้ออ้าย เเนวเพลงลูกทุ่งอีสาน เกี่ยวกับความรัก รู้สึกดีใจมากที่มีซิงเกิ้ลแรกเป็นของตัวเอง”

 

รวมถึงในอนาคต ”น้องนิด ปิยพร” เตรียมจะมีซิงเกิ้ลที่ 2และ3 ต่อไป จากนักแต่งเพลงชื่อดัง ”แพงคำ ป้องจรรลา” เจ้าของผลงานเพลง  ”ข้างหลังภาพ” ร้องโดย ”หนู มิเตอร์” และ เพลง ”ดอกหญ้าในป่าปูน” โดย ”ต่าย อรทัย” ทั้งนี้สำหรับมิวสิควีดีโอเพลง ”ป๊ะมือเด้ออ้าย” ได้ถูกปล่อยให้เเฟนๆได้ติดตามทางยูทูปแล้ว และกำลังเริ่มปล่อยตามช่องต่างๆ  สามารถติดตามดาวน์เพลงโหลดได้ที่ *1238070