Be My World Kidnappers p.o.p บอย โกสิยพงษ์ ปิ่น เก็จมณี

รู้แล้วจะอึ้ง บอย โกสิยพงษ์ เผยที่มาของเพลง ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก

Home / เมาท์วงการเพลง / รู้แล้วจะอึ้ง บอย โกสิยพงษ์ เผยที่มาของเพลง ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแต่งเพลง ย่อมสามารถหาแรงบันดาลใจได้จากเหตุการณ์ต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศร้า เรื่องรัก ก็เก็บเอามาร้อยเรียงเป็นบทเพลงได้อยู่เสมอ ดูอย่างพี่ บอย โกสิยพงษ์ แค่เห็นเพื่อนเศร้าก็เอามาแต่งเป็นเพลงเพราะๆ ได้เลยทันที

เข้าเรื่องเลยแล้วกัน ก็เพราะพี่บอยเล่าให้ฟังว่าที่มาของเพลง “ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก” เป็นเพลงที่พี่บอยแต่งให้กับ โต้ง-มณเฑียร แก้วกำเนิด หรือ พี่โต้ง P.O.P หลังจากที่พี่โต้งได้ไปเจอกับ พี่ปิ่น เก็จมณี ภรรยา พี่เจ เจตริน ในปัจจุบัน แต่สมัยนั้นพี่ปิ่นเค้าอินดี้นะจ๊ะ เป็นถึงนักร้องนำวง Kidnappers วงอินดี้ยุค 90’s แค่เจอกันครั้งเดียวพี่โต้งก็เกิดอาการรักแรกพบพี่ปิ่นเข้าอย่างจัง กลับมาฟูมฟายกับพี่บอย พี่บอยก็เลยจัดให้ แต่งเพลงจี้ขยี้อารมณ์ทำให้พี่โต้งยิ่งเศร้ามากขึ้นจนต้องเสียน้ำตา แต่ทั้งนี้ที่พี่บอยทำไปเพื่อสนองความสนุกส่วนตัว ถ้าใครสนิทชิดเชื้อกับพี่บอย คงจะรู้กิตติศัพท์ของความเป็นคนช่างแกล้งของเขา (เพลงนี้จัดอยู่ในหมวดแกล้งพี่บอยว่าอย่างนั้น) จึงเป็นที่มาของบทเพลงฮิตโดนใจคนที่มีอารมณ์แอบรักใครสักคน

ที่มาเพลงรักของบอย : ‘ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก’

เคยไหม ไปเที่ยวผับบาร์แล้วปิ๊งใครสักคน!? จนกลายเป็น “ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก” .เพลงรักเพลงดังของบอย โกสิยพงษ์ ที่ได้สตอรี่มาจากนักดนตรีชื่อดัง อักษรย่อต.ไปปิ๊งดาราสาวคนสาวชื่อป. อยากรู้ใครเป็นใครต้องตามไปดูในคลิป! .บทเพลง “ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก” ที่คุณได้ยินประกอบคลิปนี้เป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่น้อยคนนักจะได้ยินมาก่อน เพราะในเวอร์ชันนี้พี่บอยร้องและเล่นกีตาร์เองแบบสดๆ ในห้องอัดรายการวิทยุ ขณะเดินสายโปรโมทเพลงเมื่อปี 2538 ถือว่าหาฟังได้ยากสุดๆ!.นี่คือหนึ่งในเพลงพิเศษที่ถูกบันทึกลงในอัลบั้มไวนิล BE MY WORLD สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เราขอยืนยันอีกครั้งว่า #ของมันต้องมี !.ติดตามความ JOY อื่นๆ ในโปรเจกต์แผ่นเสียง BE MY WORLD ได้โดยกด See First เพจนี้ไว้ได้เลย .โลกหลายใบใน BE MY WORLDWORLD OF JOY : บีเวอร์-เศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ www.facebook.com/bmwultimatejoy/videos/425221964756940WORLD OF SOUND : อู่-ไตรเทพ พงษ์ไพบูลย์ www.facebook.com/bmwultimatejoy/videos/343174283224954WORLD OF VINYL : ตือ-ศิวกร จารุพงศา / ออย-จิตรพล แสนรุ่งเมืองhttps://www.facebook.com/bmwultimatejoy/videos/895212734191375#BMW #BeMyWorld #JOYX #BMWprivilege #ONLYwithBMW

โพสต์โดย BMW Ultimate JOY Experience เมื่อ วันพุธที่ 28 สิงหาคม 2019

ขึ้นไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปกับพี่ บอย โกสิยพงษ์ กับบทเพลง “ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก” ในเวอร์ชันที่เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน เพราะเป็นเวอร์ชั่น ‘สดจากห้องอัด’ ที่พี่บอยร้องและเล่นกีตาร์เอง กับบรรยากาศเดินสายโปรโมทอัลบัม Rhythm and Boyd ตามคลื่นวิทยุ เมื่อปี พ.ศ. 2538 และตอนนี้ได้ถูกนำมาทำใหม่ในรูปแบบแผ่นเสียง อัลบัม BE MY WORLD ซึ่งในอัลบัมนี้นอกจากจะมีเพลงที่หาฟังยากแล้วยังมีกิมมิคพิเศษอีกหลายอย่าง ตั้งแต่การออกแบบปกไปจนถึงสีของแผ่นเสียง รวมถึงคุณภาพในการผลิตอีกด้วย

พิเศษสุดๆ ของรถยนต์ BMW ที่เป็นสมาชิกโปรแกรม JOY จะได้สิทธิ์จองแผ่นเสียง อัลบัม BE MY WORLD ก่อนใครในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ ในราคาแผ่นละ 2,200 บาท ก่อนที่จะวางจำหน่ายให้บุคคลทั่วไปในเดือนตุลาคม ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายของแฟตแบล็คเรคคอร์ด facebook/Fatblackrecordbkk และยังรับฟังผ่านสตรีมมิ่งได้อีกหลายช่องทางดังนี้ Apple Music, Spotify, Tidal และ deezer