เสียใจแต่ไม่แคร์ แค่ ไม่มี MV แกรมมี่ ให้ดูใน Youtube

Home / เมาท์วงการเพลง / เสียใจแต่ไม่แคร์ แค่ ไม่มี MV แกรมมี่ ให้ดูใน Youtube

เสียใจแต่ไม่แคร์ แค่ ไม่มี MV แกรมมี่ ให้ดูใน Youtube 

เฮียโฮ่ง เม้าท์วงการเพลง หายไปนาน จนหลายคนนึกว่า เฮียปิดคอลัมน์นี้ไปแล้วหรือ ยังจ้า ยังมีเรื่อยๆ (แต่ถ้าเมื่อย ก็ไม่อัพก็เท่านั้นเองฮะ) วันนี้ ขอเม้าท์มอยกันสักหน่อย ถึงช่วงนี้ ข่าวคลิปเสียงเมียหลวงลวงสังหาร กับแม่ดีนี่ ที่ตอนนี้กำลังจะชิงพื้นที่หน้าหนึ่ง แต่เฮียก็ไม่แคร์นะฮะ เพราะประเด็นร้อนในวงการเพลงล่าสุด เห็นจะเป็นเรื่อง แกรมมี่ งดอัพเอ็มวีลง Youtube เพื่อป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์เพลง นั่นเอง โดยสามารถหาชมเอ็มวีของแกรมมี่ได้ทางเว็บไซต์ gmember.com ส่วนพวก สปอตกิจกรรม,ทีเซอร์เอ็มวี,สกู๊ปสัมภาษณ์ต่างๆ ยังสามารถหาชมได้ตามปกติ

 

 

 

 

 
ด้วยเหตุนี้นี่เองทำให้แฟนๆหลายคนที่อยากดูเอ็มวีใหม่ โดม-แกงส้ม,นิว-จิ๋ว บลา บลา บลา ต่างบ่นอุบ และจิกด่ากันเบาเบา ตามเว็บบอร์ด หรือแม้แต่ตาม Social ต่างๆ ร้อนถึงผู้บริหารต้องออกมาแถลง (คลิกเพื่ออ่านข่าว แกรมมี่ แถลงถอด MV ออกจาก YouTube) แต่ดูเหมือนบรรดาแฟนๆต่างก็ยังคง นอยนินอยนินอย กันยกใหญ่ ว่า ถึงจะดูได้ในเว็บ gmember แต่ยังมีปัญหาดูไม่ได้อยู่ดี ทั้งๆที่ ตอนนี้ก็เริ่มชมแบบ HD ได้แล้วก็ตาม

 

 

 

 

 

 

ซึ่งมันช่างตรงกันข้ามกับฝั่งลาดพร้าวเลยฮะ เพราะล่าสุด เฮียฮ้อ ได้พูดถึงประเด็นดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ @herehorrs ว่า “หากแฟนเพลงใช้ YOUTUBE เป็นที่ติดตาม ดูฟัง MV แล้วช่วยกันไปโหลด แบบถูกลิขสิทธิ์ เห็นใจค่ายและศิลปินที่รักบ้าง ก็ OK นะ” ในขณะที่ ทวิตเตอร์ของ RSFriends เองก็ได้โพสบอกแฟนๆว่า “ใครเอาเพลง RS ไปทำ cover ไม่ว่าจะร้อง จะเต้น up ใส่ youtube แล้วอย่าลืมส่งมาให้ดูกันบ้างนะ ชอบ ๆ ^^”

 

 

 

นั่นไง พุธ เดชอุดม บอก 

 
ดูเหมือนงานนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่า การตัดสินใจของแกรมมี่ในครั้งนี้ จะส่งผลออกมาเป็นอย่างไร อืมก็แค่เสียใจ แต่ไม่แคร์ฮะ — เฮียโฮ่ง

 

 

 

 

 
ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย 

เพลง,มิวสิคเอ็มไทย,musicmthai

มิวสิคเอ็มไทย บน Facebook อัพเดททุกความเคลื่อนไหว แบบ Realtime คลิกเลย

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com