ทิชา พชรวรรณ

ว่าที่คุณแม่! ทิชา ประกาศข่าวดี ป่อง 5 สัปดาห์แล้ว!!

Home / โมโนมิวสิค / ว่าที่คุณแม่! ทิชา ประกาศข่าวดี ป่อง 5 สัปดาห์แล้ว!!

 

เพิ่งจะสละโสดเข้าพิธีแต่งงานกับสามีหนุ่ม ตูน​ ธชพล ชุมดวง​ ไปเมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา ในที่สุดนักร้อง-นักแสดงสาว ทิชา​ พชรวรรณ วาดรักชิต ใน สังกัด โมโน กรุ๊ป เผยข่าวดี ตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้ 5 สัปดาห์​แล้ว!!

ทิชา
ทิชา
ทิชา
ท้องแล้วจ้า!

 

ตอนนี้เพิ่งได้ 5 สัปดาห์ค่ะ ตอนแรกที่ไปหาหมอไม่ได้รู้ตัวเลยนะคะว่ามีน้อง แต่ไปตรวจและปรึกษาคุณหมอว่าทำไมไม่มีน้องสักที เพราะทิชาเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้ว บางครั้งก็หายไป 3 เดือนบ้าง หายไปครึ่งปีก็ยังเคยเลยค่ะ มาคราวนี้หายไป 4 เดือน ก็เลยคิดว่าไม่ปกติเลยมาตรวจ คุณหมอเลยให้อัลตร้าซาวน์ดูว่ามดลูกมีปัญหาอะไรไหม พอได้อัลตร้าซาวน์ คุณหมอก็บอกว่ามาแล้วนี่คะ ท้องแล้วนะคะ เราก็ตกใจ เพราะเราไม่รู้เรื่องเลยว่าท้องและใช้ชีวิตแบบเต็มที่มาก​ ๆ ส่วนพี่ตูนก็ดีใจเพราะเค้าอยากมีอยู่แล้ว จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้หมดค่ะ

“คุณหมอได้แนะนำว่า 3 เดือนแรกให้ดูแลตัวเองเยอะเป็นพิเศษนิดนึง ยัง 80:20 อยู่ อย่ายกของหนัก งดออกกำลังกาย จากที่เป็นคนแอ็คทีฟ ทำอะไรเร็ว​ ๆ จะต้องช้าลง ตอนนี้ก็ยังไม่แพ้หนักมาก แต่เหมือนฮอร์โมนเริ่มเปลี่ยน หงุดหงิดง่าย ไม่ค่อยสบายตัว เริ่มแน่นท้อง เพราะคุณหมอบอกว่ามดลูกกำลังเริ่มขยายแล้วทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราผิดปกติ ซึ่งพี่ตูนจะคอยดูแล ซัพพอร์ทเรามากขึ้น มีชงน้ำขิงให้กินเพื่อไล่ลม ส่วนทิชาก็มีปรึกษาเพื่อน​ ๆ บ้างซึ่งเพื่อนก็บอกสั้น​ ๆ เลยว่าเป็นแม่ต้องอดทน ต้องเข้มแข็ง เรียกว่ามีความรู้สึกรักแม่ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ทุกวันนี้ก็เริ่มพยายามปรับกับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่เกิดขึ้นแล้วค่ะ”

 

ทิชา
รวมตัวว่าที่คุณแม่
ทิชา​ -​ ตูน
ว่าที่คุณพ่อ-คุณแม่