Room39 คนที่ฉันรอ มน room39

เฟิน ถ่ายทอดทุกอารมณ์จากซีรีส์สู่เอ็มวี “คนที่ฉันรอ” โดย มน Room39

Home / โมโนมิวสิค / เฟิน ถ่ายทอดทุกอารมณ์จากซีรีส์สู่เอ็มวี “คนที่ฉันรอ” โดย มน Room39

 

เป็นสาวคูลสุดชิคขวัญใจวัยทีนอีกคน สำหรับ เฟิน ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงษ์ ที่ผ่านผลงานโฆษณา ถ่ายแบบ เดิน แบบ และงานเอ็มวีมาแล้วมากมายจนที่เป็นกล่าวขานถึงความน่ารักสดใส… ล่าสุดหลังจากมาร่วมแสดงในซีรีส์เรื่อง “รสรินล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire)” ก็ถูก โมโน พิคเจอร์ส ทาบทามให้มาร่วมงานอีกครั้งในฐานะนางเอกเอ็มวี “คนที่ฉันรอ” เพลงประกอบซีรีส์เรื่องเดียวกัน โดยมีศิลปินสาว มน ชุติมน วิจิตรทฤษฎี หรือ มน Room39 เป็นผู้ขับร้อง ในโปรเจคพิเศษที่ทำร่วมกับ โมโน มิวสิค

 

[สามารถติดตามชมซีรีส์เรื่อง “รสรินล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire) ได้ทางช่อง MONO29 และ เว็บไซต์ www.monomax.me หรือ แอพพลิเคชั่น MONOMAX มีกำหนดออกอากาศเร็วๆ นี้]

 

สำหรับเอ็มวี “คนที่ฉันรอ” ทีมงานตีโจทย์เรื่องราวตามเนื้อหาของเพลง โดยเล่าผ่านหญิงสาวที่วันหนึ่งแฟนหนุ่มของเธอได้หายตัวไปโดยไม่รู้สาเหตุ เธอจึงออกตามหาไปยังสถานที่ต่างๆ ที่เคยไปด้วยกัน ด้วยหวังว่าจะเจอกับคนรักของเธออีกครั้ง

โดยโลเกชั่น ปักหลักถ่ายทำมิวสิควีดิโอกันในย่านราชดำเนิน ทั้งถนนข้าวสาร, อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, ท่าน้ำ และห้องพักบริเวณนั้น เริ่มด้วยการถ่ายเส้นเรื่องเป็นคิวแรกซึ่งใช้เวลาถ่ายทำตั้งแต่เช้ายันดึก เพื่อเก็บภาพคู่รักระหว่าง เฟิน ศุภนารี และนักแสดงหนุ่ม โอ๊ต ภคพงศ์ เทียนทอง ทั้งเล่นกีต้าร์ร้องเพลงกัน และภาพความหวานสวีทฉบับคนรักที่ทั้งใกล้ชิดสบสายตาหวาน ซึ่งทั้งสองรู้จักกันอยู่แล้วจึงทำงานอย่างราบรื่น แอบมีหลุดขำกันบ้างบางซีน

จากนั้นมาเก็บภาพสาวเฟินในอารมณ์เศร้า เดินและวิ่งตามสถานที่ต่างๆ ที่เคยมากับคนรัก เมื่อได้ภาพตามที่ต้องการ แล้วจึงมาเก็บภาพโอ๊ตต่อและมาปิดท้ายที่ฉากเฟินและโอ๊ตมาเจอกันในตอนจบแต่กลับสายเกินไป

MV คนที่ฉันรอ
ภาพจากเอ็มวี “คนที่ฉันรอ”
MV คนที่ฉันรอ
ภาพจากเอ็มวี “คนที่ฉันรอ”

 

การทำงานครั้งนี้ สาวเฟิน เผยว่า “สนุกดีค่ะ ถ่ายทั้งวันเลย ก็ต้องมีทำอารมณ์ด้วย มีฉากร้องไห้ด้วย นอกจากนี้ก็ เดินๆ วิ่งๆ เก็บภาพหลายๆ ที่ การทำงานก็ชิลล์ๆ นะคะ เป็นการตามหาคนรักของเราที่จู่ๆ เค้าหายไป ทำงานกับพี่โอ๊ตก็โอเคค่ะสบายๆ รู้จักกันอยู่แล้ว เคยเจอกันตามงาน อุปสรรคการถ่ายทำคงจะอากาศร้อนอย่างเดียวค่ะ สำหรับประสบการณ์เหมือนในเอ็มวีก็ยังไม่เคยนะคะ แต่นิยามความรักของเฟิน คือ “อยู่ด้วยกัน แล้วมีความสุขแค่นี้ก็พอแล้วค่ะ” ฝากเอ็มวี คนที่ฉันรอ ด้วยนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบกันค่ะ ส่วนบทสรุปตอนจบในเอ็มวีจะเป็นการเฉลยว่าทำไมคนรักของเราถึงต้องหนีห่างจากเราไป ซึ่งจะเชื่อมไปที่เรื่องราวของซีรีส์ด้วยค่ะ”

 

หลังจากถ่ายทำเส้นเรื่องเสร็จเรียบร้อย ทีมโมโน พิคเจอร์ส ก็มาลุยถ่ายเส้นร้องกันต่อเป็นคิวที่สองในเช้าของวันรุ่งขึ้น ตามโลเกชั่นเดิม เพิ่มเติมนักร้องเสียงดี มน Room39 ต้องเดินร้องเพลง “คนที่ฉันรอ” ไปตามเส้นทางเดินของนางเอกในเรื่อง งานง่ายอย่างนี้ใช้เวลาไม่นาน แต่ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติย่านถนนข้าวสาร เล่นเอานักร้องเสียงดีเกิดอาการเขินหน่อยๆ

“ตอนแรกได้ฟังเพลงก็ไม่คิดว่าจะเป็นซีรีส์แอ็คชั่นขนาดนี้ คิดว่าเป็นรักกุ๊กกิ๊ก พอได้ทราบว่าเรื่องราวมีการบู๊แอ๊คชั่นด้วย เพราะฉะนั้นเราก็ต้องอินและเข้าถึงซีรีส์ด้วยค่ะ ก็ค่อนข้างเป็นปรากฏการณ์ใหม่ค่ะ ตั้งใจร้องมากๆ เพื่อให้เข้าถึงอารมณ์เพลงให้ได้มากที่สุดค่ะ รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ค่ะ ขนาดร้องแล้วยังรู้สึกอยากดูซีรีส์เลยค่ะ ฝากติดตามทั้งซีรีส์และเพลงประกอบด้วยนะคะ” มน Room39 กล่าว

มน Room39
มน Room39
มน Room39
มน Room39

 

เรื่องราวตอนจบของเอ็มวีเพลง “คนที่ฉันรอ” จะเป็นอย่างไร และจะเชื่อมต่อกับซีรีส์เรื่อง “รสรินล่าแวมไพร์” ในส่วนไหน ติดตามได้ทุกช่องทางของ MONO Music และสื่อในเครือ MONO Group และเตรียมพบกับความเข้มข้นของละครซีรีส์ “รสริน ล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire)” นำแสดงโดย สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข และ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ได้ทางช่อง MONO29 เร็วๆ นี้