เต๋า STP เต๋า เศรษฐพงศ์ ให้ฉันอยู่เป็นเพื่อนไหม

เต๋า เศรษฐพงศ์ ดึง “แบงค์” พี่ แบมแบม GOT7 ออกแบบท่าเต้น “ให้ฉันอยู่เป็นเพื่อนไหม”

Home / โมโนมิวสิค / เต๋า เศรษฐพงศ์ ดึง “แบงค์” พี่ แบมแบม GOT7 ออกแบบท่าเต้น “ให้ฉันอยู่เป็นเพื่อนไหม”

 

รอคอยการกลับมาเป็นนักร้องนานกว่า 3 ปี ทำให้งานนี้นักร้องหนุ่มเจ้าเสน่ห์ “เต๋า STP” หรือ เต๋า เศรษฐพงศ์ ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงานเพลงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังอย่างสุดฝีมือ จนได้เป็นซิงเกิ้ล “ให้ฉันอยู่เป็นเพื่อนไหม” (You’ve Got A Friend in Me) โดย พีชส์ มิวสิค โปรเจ็กต์ (Pitchs Music Project) ภายใต้ ค่ายโมโนมิวสิค ในเครือ โมโน กรุ๊ป

 

ก่อนหน้านี้ย้อนไปกว่า 1 เดือน เต๋า เศรษฐพงศ์ แบ่งเวลาจากงานแสดง เพื่อไปเรียนเต้นฝึกซ้อมเพิ่มเติม เพื่อที่จะให้เข้าขากับทีมแดนเซอร์จากบีเฮ้าส์สตูดิโออย่างจริงจัง โดยได้ แบงค์-ชินดนัย ภูวกุล ครูสอนเต้นและโคโรกราฟคนเก่ง ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆ ของ แบมแบม GOT7 มาดูแลเรื่องท่าเต้นให้ทุกอย่าง ก่อนรวบรวมทีมงานผลิตเอ็มวีมืออาชีพระดับอินเตอร์จากเกาหลี รวมทั้งผู้กำกับเอ็มวีชาวเกาหลีมาทำงานเบื้องหลังให้ทั้งหมดด้วย

 

เต๋า เศรษฐพงศ์
เต๋า เศรษฐพงศ์
เต๋า เศรษฐพงศ์
เต๋า เศรษฐพงศ์ และ แบงค์ ชินดนัย

 

เอ็มวีซิงเกิ้ล “ให้ฉันอยู่เป็นเพื่อนไหม” (You’ve Got A Friend in Me) ยกกองไปถ่ายทำกันที่ MONO29 STUDIO ถนนชัยพฤกษ์ ซึ่งทีมงานชาวเกาหลีเนรมิตสถานที่ด้วยแสงไฟนีออนโทนม่วงสดใส ซึ่ง เต๋า มาด้วยลุคหนุ่มอินเตอร์หล่อกระชากใจ และค่อยๆ ยืดเส้นยืดสายเตรียมตัวเต้น โดยมีทีมแดนเซอร์กว่า 6 คน ตามมาสมทบ ที่งานนี้พออินโทรเพลงขึ้นปุ๊บ เต๋าและทีมแดนเซอร์ต่อท่าสวยเป๊ะตามที่ได้ฝึกซ้อมมา ทำให้เต้นไม่กี่รอบก็ได้ภาพสวยสมใจทีมงาน

 

เต๋า เศรษฐพงศ์
เต๋า เศรษฐพงศ์
เบื้องหลังเอ็มวี

 

“ที่ผ่านมาผมก็ผ่านเรื่องเต้นมาบ้างครับ เรียนเสร็จก็จบเลย คนจะคุ้นเคยกับการที่ผมร้องเพลงเฉยๆ มากกว่า แต่ครั้งนี้ผมกลับมาเป็นนักร้องอีกครั้งแล้ว ก็อยากที่จะโชว์ความสามารถที่รอบด้านมากขึ้น ทั้งร้อง แร็พ และเต้น เพลงนี้ทุกคนจะได้เห็นความทุ่มเทของผม รวมถึงทุกๆ รายละเอียดที่ผมทำการบ้านและหาทีมงานมาเองทั้งหมดเลย โชคดีมากๆ ที่ได้พี่แบงค์-ชินดนัย ภูวกุล มาช่วยออกแบบและแนะนำทีมให้ เราฝึกซ้อมกันมานานกว่า 1 เดือนครับ และจะฝึกซ้อมไปเรื่อยๆ เพื่อต่อยอดงานโชว์อื่นๆ ต่อไป”

“ผมและทีมแดนเซอร์บีเฮ้าส์สตูดิโอ รวม 6 คน เข้าขากันมากๆ ทำให้การถ่ายทำมิวสิควิดีโอในครั้งนี้สบายมากครับ เต้นๆ ไปตามสเต็ปที่ได้ฝึกซ้อมมาเป๊ะ และปล่อยให้ทีมงานเก็บภาพและเสนอมุมอาร์ตที่แตกต่างจากที่เห็นจากมิวสิควิดีโอตัวอื่นๆ ซึ่งการกลับมาเป็นนักร้องในครั้งนี้ของผม ตื่นเต้นและท้าทายมากๆ ในการได้อิสระเสนอผลงานในแบบที่ตัวเองต้องการ อยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสและส่งกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ” : เต๋า เศรษฐพงศ์ เผย

 

เต๋า เศรษฐพงศ์
เต๋า เศรษฐพงศ์ และทีมแดนเซอร์
เต๋า เศรษฐพงศ์
ลุคหล่อๆ ของ เต๋า เศรษฐพงศ์