การเดินทางที่ไม่มีจุดหมาย ความรักครั้งสุดท้าย นุ๊ก สุทธิดา น้ำ…ในแจกันดอกไม้ พิชส มิวสิค โปรเจ็กต์ ฟังเพลง นุ๊ก สุทธิดา สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา สุนิตา ลีติกุล โบ สุนิตา โบ สุนิตา ลีติกุล โมโน กรุ๊ป โมโนมิวสิค โอ้ เสกสรรค์

คุยลึกถึงเบื้องหลัง โอ้ เสกสรรค์, นุ๊ก สุทธิดา, โบ สุนิตา หวนจับไมค์ ใน “Legend of The 90s”

Home / โมโนมิวสิค / คุยลึกถึงเบื้องหลัง โอ้ เสกสรรค์, นุ๊ก สุทธิดา, โบ สุนิตา หวนจับไมค์ ใน “Legend of The 90s”

นักร้องดังในตำนานของวงการเพลงเมืองไทยในยุค 90 อย่าง โอ้ เสกสรรค์ ปานประทีป , นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา และ โบ สุนิตา ลีติกุล กลับมามีผลงานเพลงคุณภาพเสิร์ฟแก่แฟนๆ โดยเฉพาะแฟนเพลงที่เกิดในยุค 90 ได้ฟังอีกครั้ง กับ Legend of The 90s โดย Pitchs Music Project ภายใต้ชายคา ค่ายโมโนมิวสิค ในเครือ โมโน กรุ๊ป

 

เปิดฉาก Legend of The 90s ด้วยเสียงร้องคุณภาพของ โอ้ เสกสรรค์ ปานประทีป ในซิงเกิ้ล “การเดินทางที่ไม่มีจุดหมาย” เพลงแนวป็อปร็อคซึ่งมีกลิ่นอายแตกต่างไปจาก ใจให้ไป เพลงฮิตในอดีตของเขา แต่ โอ้ เสกสรรค์ กล่าวว่านี่คืออีกตัวตนในอีกแง่มุมหนึ่ง อีกทั้งเนื้อหาของเพลงก็เขียนมาจากความรักในอดีตของตัวเอง ซึ่งเปรียบเหมือนเส้นทางที่ไม่มีจุดหมายและเหมือนเส้นขนานที่ไม่มีวันมาเจอกัน

 

ต่อเนื่องด้วย “น้ำ…ในแจกันดอกไม้” ซิงเกิ้ลของตัวเองในรอบกว่า 20 ปี ของ นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา อดีตนักร้องไอดอลซึ่งหันไปเอาดีด้านการแสดง ทำธุรกิจส่วนตัว และใช้ชีวิตครอบครัว จนตัดสินใจกลับมาจับไมค์อีกครั้งเพราะเนื้อหาของเพลงที่สะท้อนถึงมุมมองความรักในวันที่นุ๊กโตขึ้น เปรียบความรักเป็นเหมือน ‘น้ำในแจกัน’ ที่จะทำให้ดอกไม้มีชีวิตชีวาด้วยการใช้หัวใจดูแลกันและกัน

 

และกำลังจะตามมาด้วย โบ สุนิตา ลีติกุล กับเพลง “ความรักครั้งสุดท้าย” เพลงช้าเรียกน้ำตาถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงที่เจ็บปวดกับความรักซึ่งหวังไว้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย แต่กลับต้องบอบช้ำซ้ำอีกครั้งจนรู้สึกหมดหวังในชีวิต โดยเพลงนี้ยังได้ทีมงานคุณภาพ อย่าง The Must มาเขียนเนื้อเพลง และ กอล์ฟ Y not 7 ทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้ด้วย

 

พีธ พีระ (พีราวัชร์ อัศววชิรวิท) เอ็กเซ็กคลูทีฟโปรดิวเซอร์ ของค่ายโมโนมิวสิค เปิดเผยว่า “ผมว่าหลายๆ คน คงหลงเสน่ห์เพลงในยุค 90 กับการเป็นเพลงที่เรียบง่าย เมโลดี้สวยงาม และติดหูคนฟัง ซึ่งเพลงในยุคนั้นทำให้เกิดไอดอล ศิลปินและเพลงดังๆ ขึ้นมามากมาย สิ่งเหล่านี้ยังคงอยู่ในความทรงจำของหลายๆ คน รวมไปถึงความคิดถึงศิลปินในยุคนั้นที่ห่างหายจากวงการเพลงไปนานพอสมควร ซึ่ง Pitchs Music Project มีความตั้งใจดีๆ ที่จะเชื่อมโยงแฟนเพลงทุกๆ คนให้ได้มาสัมผัสศิลปินที่พวกเขาเคยชื่นชมและคิดถึงตลอดมา ผ่านผลงานเพลงใหม่ของศิลปินเหล่านี้ในโปรเจ็คต์พิเศษ Legend of The 90s กับ นุ๊ก สุทธิดา, โบ สุนิตา, โอ้ เสกสรรค์ ที่แต่ละคนมีคาแรกเตอร์ ความสามารถ ที่โดดเด่น หลายๆ คนยังคงรักและประทับใจในตัวพวกเขา อย่าง คุณนุ๊ก สุทธิดา เองก็ไปใช้ชีวิตดูแลครอบครัว ไม่ได้ร้องเพลงมานานมากๆ ส่วนคุณ โบ สุนิตา ก็เป็นศิลปินหญิงล้านตลับคนแรกของวงการเพลง ที่มีเพลงฮิตเยอะมาก หลายคนคงอยากฟังเพลงใหม่ของเธอ และ คุณ โอ้ เสกสรรค์ ก็เป็นคนดนตรีคุณภาพ ที่แม้ว่าจะผันตัวไปทำงานเบื้องหลังแล้ว แต่ผมเชื่อว่าทุกคนยังคงคิดถึงเขาอยู่ ซึ่งพวกเขาพร้อมแล้วครับที่จะนำเสนอแง่มุมใหม่ๆ ผ่านบทเพลงไพเราะในสไตล์ดนตรีที่คุ้นเคย ให้แฟนเพลงของพวกเขาได้คิดถึงกันอีกครั้งผ่านโปรเจ็คต์นี้ ซึ่งผมอยากให้แฟนเพลงได้ติดตามผลงานพิเศษนี้กันด้วยนะครับ”

 

เชื่อว่าผลงานทั้ง 3 บทเพลงจากศิลปินระดับตำนานแห่งยุค 90 จะไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวังแน่นอน