คนเดิมๆ สมชาย เข็มกลัด เต๋า สมชาย

เต๋า สมชาย คัมแบ็คแบบ J rock – ฉลอง 20 ปี ด้วยเพลงใหม่ “คนเดิมๆ”!!

Home / โมโนมิวสิค / เต๋า สมชาย คัมแบ็คแบบ J rock – ฉลอง 20 ปี ด้วยเพลงใหม่ “คนเดิมๆ”!!

 

ไม่ว่าจะยุคไหน ไม่มีใครไม่รู้จัก เต๋า สมชาย เข็มกลัด !! วันนี้เส้นทางสายดนตรีของเขาเดินทางมาครบ 20 ปีพอดิบพอดี ทาง โมโนมิวสิค ในเครือโมโน กรุ๊ป จึงชวน เต๋า สมชาย ทำเพลงด้วยสไตล์ของเต๋าเอง ใน โปรเจค พิชส มิวสิค (Project Pitchs music) กับซิงเกิ้ลใหม่ “คนเดิมๆ” ด้วยเพลงสไตล์ป๊อปร็อคที่มีกลิ่น J rock!!

 

“ผมออกอัลบั้มสุดท้ายปี 2541 จากวันนี้ถึงวันนี้ 20 ปีพอดีครับ แต่เส้นทางชีวิตในวงการบันเทิงเกือบ 30 ปีแล้ว วันนี้ผมจึงอยากทำเพลงของตัวเองจริงๆ อีกสักครั้ง เพราะทุกวันนี้คิดถึงการร้องเพลงตลอด แต่โอกาสและจังหวะไม่ได้ จนได้มารู้จักกับ พีธ-พีระ แบบถูกที่ถูกเวลาและถูกโอกาส เราได้พูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติด้านดนตรีกันเลยรู้ว่ามาทางเดียวกัน ผมเป็นคนง่ายๆ เพลงที่ออกมาเลยอยากฟังง่ายๆ ด้วย ไม่ต้องซับซ้อน คนทำเพลงก็เก่งนะเขามองผมอย่างที่ผมเป็น ผมอยู่ในยุคปี 2536 ผ่านมาแล้วหลายยุค สิ่งหนึ่งที่จับต้องได้คือคนฟังเพลงยังโหยหาเพลงเก่าๆ ที่มีความทรงจำร่วมกัน ถ้าเราปรับใช้ทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ ผมว่าเพลงจะน่าฟังมากครับ”

“สำหรับเพลง “คนเดิมๆ” ต้องบอกว่าเป็นเพลงของผมจริงๆ ที่ผ่านมาเพลงที่ร้องมันคือเพลงในโปรเจคแต่ละอันที่ได้รับมอบหมาย ผมอยากให้เพลงนี้เป็นเพลงครบรอบ 20 ปีในการร้องเพลงของผมครับ ซึ่งการร้องเพลงครั้งนี้เป็นอะไรที่รีแลกซ์ที่สุดแล้วของผม ปกติผมร้องเพลงละคร หนัง ผมเกร็งมาก แต่พอเพลงนี้แค่ดนตรีมาผมโอเคเลย เนื้อหาของเพลงตรงไปตรงมา เป็นอะไรที่กลมกล่อม และเป็นเรื่องของเซ้นต์ด้วยครับ เวลาเราได้ยินมันคลิก ซื้อเลยๆ เอาเลย เพลงนี้เริ่มเปิดให้ฟังพร้อมกัน 26 มกราคม วันเกิดผมพอดี ผมฝากเพลงคนเดิมๆ ด้วยนะครับ ผมเชื่อว่ามันเป็นผมจริงๆ” เต๋า สมชาย เผย

 

เต๋า สมชาย เข็มกลัด

สามารถติดตามฟังเพลงและรอติดตามรับชมมิวสิควิดีโอ คนเดิมๆ ได้แล้ว และติดตามความเคลื่อนไหวของ เต๋า สมชาย และศิลปิน ในสังกัด โมโนมิวสิค ได้ที่ www.mono-music.com

 

เต๋า สมชาย เข็มกลัด
เต๋า สมชาย


ฟังเพลงสดๆ จาก พี่เต๋า สมชาย