ธีร์ ไชยเดช เจนนิเฟอร์ คิ้ม เล็ก กรีซซี่ คาเฟ่

เปิดห้องซ้อม!!! ธีร์ ไชยเดช เตรียมพร้อม GSB 2 TONE CONCERT 16 ก.ค. นี้

Home / โมโนมิวสิค / เปิดห้องซ้อม!!! ธีร์ ไชยเดช เตรียมพร้อม GSB 2 TONE CONCERT 16 ก.ค. นี้

 

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้เห็น 2 ศิลปินคุณภาพต่างรุ่นมาบรรเลงเพลงรักบนเวทีคอนเสิร์ตเดียวกัน สำหรับ ศิลปินเสียงอมตะที่มีเอกลักษณ์ โอ๋ ธีร์ ไชยเดช และ เล็ก อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร หรือ เล็ก กรีซซี่ คาเฟ่ ศิลปินมากฝีมือในวงการเพลง ครั้งแรกบนคอนเสิร์ต “GSB 2 TONE CONCERT” ตอน Love & Touch เพลงรักและกำลังใจ ในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคมนี้ ทั้ง 2 รอบการแสดง รอบแรกเวลาแสดง 14.00 น. ประตูเปิด 13.00 น. รอบที่สองเวลาแสดง 19.00 น. ประตูเปิด 18.00 น. ณ STUDIO MONO29 (สตูดิโอ โมโนทเวนตี้ไนน์) ถนนชัยพฤกษ์ จัดโดย “โมโนกรุ๊ป” ร่วมกับ “ธนาคารออมสิน” และสนับสนุน โดย “ทิพยะประกันชีวิต” คอนเสิร์ตทุกครั้งรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปมอบองค์กรการกุศลด้วย

 

 

โดยในครั้งนี้ยังได้ตัวแม่แห่งวงการเพลง เจนนิเฟอร์ คิ้ม มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษให้กับศิลปินรุ่นพี่ มาร่วมสร้างสีสันให้คอนเสิร์ต“GSB 2 TONE CONCERT” ตอน Love & Touch เพลงรักและกำลังใจ สมบูรณ์ขึ้นมายิ่งขึ้น โดย พี่โอ๋ ธีร์ ไชยเดช ได้เผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ด้วยว่า…

 

“คอนเสิร์ตครั้งนี้ พี่โอ๋อยากจะย้อนไปถึงยุคที่ตัวเองฟังเพลงสมัยเป็นเทป แผ่นเสียง ที่เราไม่มีโอกาสจะได้เห็น ได้รับรู้ว่านักดนตรี ใครเล่นบ้าง ว่าคนนี้คือคนนี้ ว่าคนนี้คือคนนั้น เราอยากจะรู้ว่าเขาเล่นยังไง หน้าตาเป็นยังไง เขามีวิธีคิดยังไง ความพิเศษของพี่โอ๋คือ พี่โอ๋พยายามที่จะเรียกเพื่อนนักดนตรีที่เคยอัดเสียงร่วมกัน ตั้งแต่สมัยเมื่อ 20 ปีที่แล้ว มาร่วมรื้อฟื้นความทรงจำ

 

 

ซึ่งครั้งนี้ยังได้ร่วมงานกับ คุณเล็ก กรีซซี่ คาเฟ่ ด้วย ซึ่งเราอาจจะยังไม่มีโอกาสได้ร่วมสังคายนากันบนเวทีมาก่อน แต่ว่าตรงนี้จะเป็นครั้งแรกที่มีความแตกต่างที่กลมกลืน เชื่อว่ามันจะต้องเป็นอะไรที่น่ารัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าถ้าเกิดได้มีการหยิบอะคูสติคกีตาร์ขึ้นมานั่งเล่นด้วยกัน มาแจมด้วยกัน นอกจากนี้ ยังมีคุณเจนนิเฟอร์ คิ้ม มาสร้างสีสันของการร้องเพลงที่เรารู้อยู่แล้วว่าคุณคิ้มเป็นนักร้องเสียงดี เป็นปรมาจารย์ด้านการร้องเพลง คงจะมาช่วยขับกล่อมให้ทั้งตัวผมเองและคุณเล็กสมบูรณ์ขึ้น

 

 

ผมขอบคุณนะครับที่ได้มีโอกาสคุยคอนเซ็ปต์ตั้งแต่เริ่มต้น แล้วบอกว่าอยากให้ดนตรีมันเป็นดนตรีจริงๆ นั่นหมายถึงว่าเรากำลังจะเป็นนักดนตรีที่ได้เป็นตัวของเราเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นตัวคุณเล็กก็ตาม ตรงนี้สำคัญที่สุดที่นักดนตรีอยากจะเป็น เพราะฉะนั้น คนที่มาดูผมเชื่อว่าสิ่งที่พิเศษที่สุดที่จะได้รับคือเรา เป็นเรา เราไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เขาได้ฟัง ผมเองไม่ได้มีแค่ Home กับลมหายใจให้ได้รู้จัก ผมยังมีเพลงของผมอีกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นเพลงในยุคเก่าหรือเพลงสากลที่ผมเขียนขึ้นเอง คราวนี้จะเป็นอะไรที่ผมจะเล่นให้ฟังเยอะทีเดียว”