พีท พีระ ปล่อยเอ็มวี เจ็บกว่าจาก ใช้ภาษามือ สื่อสารผ่านเรื่องราวความรักที่เจ็บช้ำ

Home / โมโนมิวสิค / พีท พีระ ปล่อยเอ็มวี เจ็บกว่าจาก ใช้ภาษามือ สื่อสารผ่านเรื่องราวความรักที่เจ็บช้ำ

หลังจากที่ค่ายโมโนมิวสิค ปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 ของศิลปิน พีท-พีระ เทศะวิศาล กับเพลง เจ็บกว่าจาก มาให้คนอกหักได้ฟังกันจนเพลงทะยานติดชาร์ตแล้วนั้น ล่าสุด มิวสิควีดีโอเพลงเจ็บกว่าจาก ก็ปล่อยออกมาตอกย้ำความเจ็บช้ำให้บาดลึกเข้าไปในหัวใจเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า โดยสะท้อนให้เห็นภาพของคนที่ไม่สมหวังในความรักผ่านการถ่ายทอดของ3 ตัวละครหลัก โดยเฉพาะพระเอกที่ไม่สามารถได้ยินเสียงได้ จึงสื่อสารกันผ่านภาษามือ ซึ่งได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง หนึ่ง-ชลัฎ ที่รับบทเป็น “โต” ชายผู้พิการไม่ได้ยินหูหนวก แต่เปิดร้านขายแผ่นเสียงเพียงเพื่อ พลอย-อารดา รับบทเป็น “กี้” หญิงสาวที่เขารัก แต่เมื่อ “กี้” เดินจากไป สร้างความปวดร้าวให้กับพระเอกของเรื่องไม่น้อย โดยมีเพื่อนสาวของกี้รับบทโดย ซาร่า บอล์ คอยประคองยามเขาล้ม และเจ็บปวดยามเขาเจ็บด้วย การถ่ายทำไปปักหลักกันที่ร้านขายแผ่นเสียงเด่าในกรุงเทพ โดยเริ่มถ่ายกันตั้งแต่ไก่โห่ ซึ่งก่อนหน้าที่จะถ่ายทำเอ็มวี ทีมงานก็ส่ง 3 นักแสดงหลักไปเข้าคอราเรียนภาษามือกันมา 1 วันเต็ม หนึ่ง-ชลัฎ บอกว่า เป็นเรื่องยากนะครับที่เราจะเข้าใจภาษามือเป็นประโยคที่มีความหมายต่างๆ แต่พอเรียนก็เริ่มเข้าใจโดยเน้นไปภาษามือที่เราต้องใช้ในเอ็มวีก็ถือว่ายากครับกว่าจะทำได้ เมื่อทุกอย่างพร้อมผู้กำกับก็สั่งเดินกล้องถ่ายทำทันที เริ่มที่ฉากร่ำลาของกี้ที่ต้องไปเมืองนอกโดยไม่กลับมาอีก จากนั้นก็ย้ายเข้าไปถ่ายในร้าน โดยเหลือตัวละครหลักคือ โตกับซาร่าเท่านั้น ซึ่งแต่ละฉากแต่ละซีนมีทั้งน้ำตาและเสียงหัวเราะ สุดท้ายเจ้าของบทเพลงเจ็บกว่าจาก พีท-พีระ ก็เข้ามาร่วมเฟรมในเอ็มวีด้วย

 

 

“เพลงนี้เป็นการสะท้อนให้เห็นความเจ็บปวดของการจากลาที่ทรมาน โดยการตัดใจยังไม่ได้ของคนสองคน ผมเชื่อว่าความรู้สึกแบบนี้ต้องมีบ้างล่ะที่จะเกิดขึ้นกับใครสักคน ก็เลยสะท้อนออกมาเป็นบทเพลงและเรื่องราวในเอ็มวีโดยเสนอผ่านอีกแง่มุมหนึ่งของคนที่ไม่ได้ยินเสียง ด้วยภาษามือ ผมคิดว่าภาษามือเป็นภาษาที่สำคัญครับ” พีท พีระ เจ้าของเพลง เจ็บกว่าจาก เผย

 

 

 

 
สามารถรับชมมิวสิควิดีโอเพลง “เจ็บกว่าจาก” ศิลปิน พีท- พีระ ค่ายโมโนมิวสิค ได้แล้ววันนี้ หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ www.mono-music.com และดาวน์โหลดเพลงนี้ได้ที่ *3366925 กดโทรออก