5 ศิลปินที่ต้องห้ามพลาด ถ้าคิดจะมา Laneway Festival 2016 ที่สิงคโปร์

Home / mashable / 5 ศิลปินที่ต้องห้ามพลาด ถ้าคิดจะมา Laneway Festival 2016 ที่สิงคโปร์

original by Alicia Tan

เป็นมิวสิคเฟสติวัลที่คอเพลงทางเลือกต่างแห่แหนไปชมกันทุกปี สำหรับ Laneway Festival 2016 เทศกาลดนตรีอินดี้ใน 1 วัน ที่สิงคโปร์ ซึ่งปีที่แล้ว เหล่านักฟังเพลงจากทั่วโลก (รวมถึงพี่น้องชาวไทยอีกมากมาย) ต่างตบเท้าเข้าชมคอนเสิร์ตนี้ จนสร้างปรากฏการณ์บัตรกว่าหมื่นใบ Sold Out ก่อนวันงาน

 

 

Rueventan_misc_001

 

 

สำหรับ Laneway Festival Singapore 2016 Line up ที่เด็ดๆ เห็นจะเป็น The 1975,Grimes, Beach House, CHVRCHES,Purity Ring ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ได้มีแค่ศิลปินที่กล่าวมาข้างต้น เพราะเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก 5 ศิลปินที่ต้องห้ามพลาด ถ้าคิดจะมา Laneway Festival 2016 ที่สิงคโปร์

 

 

 

Laneway2016-pic1

Photo Credit Laneway Festival Singapore

 

 

 

 

 

Begin Again – Purity Ring
Purity Ring ประกอบไปด้วยสองสมาชิก Megan James และ Corin Roddic พวกเขาให้คำจำกัดความแนวเพลงว่าเป็น futuristic-pop ที่ต้องห้ามพลาด เพราะทุกครั้งที่พวกเขาไปเล่นสดนี่ขอบอกว่า Sold Out ทุกโชว์นะครับ

 

 

 

 

 

REALiTi – Grimes
แม้ว่านี่จะไม่ใช่การแสดงครั้งแรกของเธอในสิงคโปร์ สำหรับ Grimes เจ้าหญิงแห่งวงการเพลงแนวทดลอง แต่ครั้งนี้เธอจะมาพร้อมกับผลงานล่าสุดของเธออย่าง REALiTi

 

 

 

Used To Be – Beach House
Beach House วงดนตรีอินดี้ป็อป ที่การันตีจาก Pitchfork เทศกาลดนตรีสุดฮิปจากฝั่งยุโรปว่า เป็นวงที่เล่นสดได้เพอร์เฟคสุดๆ ใครที่ได้ชมแล้วจะติดใจ อยากดูซ้ำอีกหลายๆรอบ

 

 

 

Them Changes – Thundercat
ถ้าคุณยังไม่เคยได้ยินชื่อ Thundercat มาก่อนหน้านี้ ก็จงทำความคุ้นเคยกันซะตั้งแต่ตอนนี้เลย Thundercat หรือชื่อจริง Stephen Brunet นักกีต้าร์ Jazz-Fusion ครั้งหนึ่งเคยเป็นมือเบสให้กับ Erykah Badu ผู้อยู่เบื้องหลังของ Kendrick Lamar

 

 

 

 

Very First Breath – Hudson Mohawke
Hudson Mohawke หรือ HudMo ศิลปินอิเลคโทรนิคจาก กลาสโกลว์ วัย 29 ปี ที่มีผลงานเพลงมาแล้ว 2 อัลบั้ม ลองฟังงานเพลงของเขาดูสิ

 

 

 

เปิดประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงกับศิลปินที่คุณอาจไม่เคยรู้จัก ตั้งแต่เที่ยงวัน ยันเกือบเที่ยงคืน กับ Laneway Festival 2016 ในวันที่ 30 มกราคม 2559 ณ The Meadows, Gardens by the Bay บัตรมีจำหน่ายแล้ว ทาง sistic.com.sg ติดตามข้อมูล ข่าวสาร ที่จะอัพเดทงาน Laneway ในครั้งนี้ ให้มากขึ้น ทางเฟซบุ๊ก Laneway Festival Singapore ถ้าไม่อยากพลาด ซื้อบัตรด่วน

 

 

 

Laneway Festival Singapore 2016 Poster

 

 

 

ดูบทความต้นฉบับ : Watch these 5 videos to know why you should be pumped for Laneway Festival 2016