“ครูกานต์” นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 “เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25”

Home / KPN Award / “ครูกานต์” นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 “เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25”

“ครูกานต์” นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 “เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25” คว้าถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัล 1 ล้านบาท และรถยนต์นิสสัน เทียน่า 

 

เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 KPN25

 

“ครูกานต์-กานต์ จั่นทอง” อดีตผู้เข้าประกวด เคพีเอ็น อวอร์ด ปี 2542 สามารถคว้าโอกาสครั้งที่ 2 ในตำแหน่ง นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 “เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 เดอะ แบทเทิล รีเทิร์น (KPN AWARD 25th The Battle Returns)” คว้าถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เวทีหนึ่งเดียวของประเทศไทย พร้อมเงินรางวัล 1 ล้านบาท และรถยนต์นิสสัน เทียน่า

 

กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2559 ณ ศาลาดนตรีสุริยเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 เดอะ แบทเทิล รีเทิร์น ในที่สุดก็เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ The Grand Finale กับ 4 ผู้เข้าแข่งขันสุดท้าย KPN 1 ครูกานต์-กานต์ จั่นทอง, KPN 3 จอย-สุภาพรรณ เสาวดี, KPN 6 ดีเจ.ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร และ KPN 7 เอก-เอกกมล บุญโพธิ์ทอง

 

 

เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25

 

เปิดเวทีด้วยโชว์พิเศษจาก อาจารย์เด่น อยู่ประเสริฐ 1 ในคณะกรรมการตัดสิน ร่วมทำการแสดงโดย เพียว-เอกพันธ์ วรรณสุทธิ นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2553“ เคพีเอ็น อวอร์ด ปี 2010 ในเพลง “Somewhere over the rainbow” ซึ่งโชว์นี้ก็ทำให้คนดูในฮอลล์ประทับใจในลีลาการบรรเลงเปียโนของอาจารย์เด่น ที่เข้ากันได้ดีกับสุดยอดพลังเสียงอย่าง เพียว สมกับเป็นโชว์เปิดเวทีในรอบชิงชนะเลิศ The Grand Finale

 

 

เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 KPN25

 

 

เปิดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 คนแรกด้วย KPN 1 ครูกานต์ ในเพลง “แม่” ต่อด้วยเพลง “Rise Like a Phoenix” ตามด้วย KPN 7 เอก ร้องเพลง “เรา” และเพลง “Highway Star” ถัดมาเป็น KPN 3 จอย ในเพลง “นาทีสุดท้าย” ส่วนเพลงสากลร้องเพลง “Deja Vu” สุดท้าย KPN 6 ดีเจ.ดาว ร้องเพลง “ล่า” ปิดโชว์ด้วยเพลง “Let It Go” ซึ่งแต่ละคนก็ทำโชว์ออกมาได้ดีและโดดเด่นในแบบฉบับของตัวเอง

 

 

เจนนิเฟอร์ คิ้ม KPN25

 

 

ปิดท้ายด้วยการมอบรางวัลพิเศษ “Lifetime Achievement Award” รางวัลเกียรติยศแห่งความภูมิใจผู้ประสบความสำเร็จจากเวทีเคพีเอ็น อวอร์ด โดย คุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช ประจำปี 2559 ให้กับนักร้องหญิง “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” ท่ามกลางเสียงปรบมือร่วมแสดงความยินดีจากผู้ชมในฮอลล์

 

 

เคพีเอ็น อวอร์ด 25

 

 

เมื่อถึงวินาทีที่สำคัญ 2 พิธีกร บอย-พิษณุ นิ่มสุวรรณ และ ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ประกาศผู้ที่คว้าโอกาสครั้งที่ 2 ได้ ในตำแหน่งนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 ได้แก่ “ครูกานต์-กานต์ จั่นทอง” ที่ใช้น้ำเสียงและความสามารถชนะใจกรรมการ และได้คะแนนโหวตเป็นอันดับ 1 คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาท และ รถยนต์นิสสัน เทียน่า ไปครอง

 

 

โดยเส้นทางการแข่งขันของครูกานต์ที่ผ่านมาทั้ง 4 รอบ ถือว่าทำโชว์ออกมาได้ดีตลอด โดยรอบแรกของการแข่งขัน กับโจทย์เพลงที่แสดงความเป็นตัวเอง ครูกานต์ เลือกเพลง “บัลลังก์เมฆ” มาโชว์ จากนั้นรอบสอง กับโจทย์เพลงที่เคยร้องบนเวทีประกวด โชว์เพลง “ชีวิตบัดซบ” เข้าสู่รอบสาม กับโจทย์ ดูเอ็ท (Duet) รอบนี้ ครูกานต์ จับคู่ร้องเพลงกับ ครูก้อย- ชิดชนก มัญชุรัตน์ ในเพลง “Skyfall” และรอบรองชนะเลิศ กับโจทย์ แบทเทิล (Battle) ครูกานต์ เลือกเพลง “กลกามแห่งความรัก” มาแบทเทิล กับ ครูก้อย ที่เลือกเพลง “ผิดไปแล้ว” ซึ่งในรอบ แบทเทิล (Battle) นี้ครูกานต์ชนะครูก้อย ไปด้วยคะแนน 61.66 เปอร์เซ็นต์ ต่อ 38.34 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และสุดท้ายคว้าตำแหน่งนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 “เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 เดอะ แบทเทิล รีเทิร์น (KPN AWARD 25th The Battle Returns)” ในวันนี้

 

[KPN 25] 3

 

 

ครูกานต์ กล่าวถึงความรู้สึกในการคว้าโอกาส ครั้งที่ 2 ได้ ว่า “ดีใจมากครับ ความรู้สึกตื่นเต้นสุดๆ แบบแม่เจ้าไม่คิดว่าจะสามารถทำได้ เพราะคู่แข่งเป็นเด็ก แล้วอายุน้อยกว่าเรา อีกอย่างเราเป็นครูสอนร้องเพลง แต่ได้โอกาสมาแข่งร้องเพลงและได้ที่ 1 ด้วย เวที เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 ทำให้เราได้เจอมิตรภาพดีๆ แล้วทำให้เราได้มองย้อนกลับไปเมื่อครั้งเคยเป็นกรรมการตัดสินประกวดร้องเพลงว่าต่อไปนี้ ถ้าได้เป็นกรรมการเราต้องตั้งใจให้ดี เพราะมันคือการตัดสินคนคนหนึ่งเลยนะ”

 

 

“ครูกานต์-กานต์ จั่นทอง” เกิดวันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2515 ปัจจุบันอายุ 44 เป็นครูสอนร้องเพลง ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังหลายๆ คน เช่น กอล์ฟ-ไมค์, ขนมจีน, โฟร์-มด, ณัฐ ศักดาทร และศิลปินมีชื่อเสียงอีกมากมาย ปัจจุบันเปิดโรงเรียนสอนร้องเพลง E.B.O. Voice Studio

 

เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 KPN25

 

 

เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 KPN25
เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 KPN25
[KPN 25] 8

 

เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 KPN25

 

002-IMG_1118
007-IMG_1259

 

005-IMG_1213

 

 
 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com