ครูโรจน์ นั่งแท่นกรรมการ KPN AWARD – ยัน ตัดสินมีมาตรฐาน!

Home / KPN Award / ครูโรจน์ นั่งแท่นกรรมการ KPN AWARD – ยัน ตัดสินมีมาตรฐาน!

ครูโรจน์ นั่งแท่นกรรมการ เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25
ยืนยันตัดสินผู้เข้าประกวดบนมาตรฐานที่ชัดเจนมากที่สุด!

 

ได้รับการทาบทามให้มานั่งแท่นเป็นคณะกรรมการ 1 ใน 5 ของเวทีการประกวดร้องเพลงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ยิ่งใหญ่และยาวนานที่สุดของประเทศไทย เคพีเอ็น อวอร์ด ใน เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 เดอะ แบทเทิล รีเทิร์น (KPN AWARD 25th The Battle Returns) ครูโรจน์ รุ่งโรจน์ ดุลลาพันธ์ คุณครูสอนร้องเพลงชื่อดังของเมืองไทย ยืนยันงานนี้คณะกรรมการทุกท่านตัดสินผู้เข้าประกวดบนมาตรฐานที่ชัดเจนมากที่สุด!

 

เอ-ครูโรจน์-ครูน้ำมนต์-ปื๊ด-อาจารย์เด่น

(จากซ้ายมาขวา เอ XL Step, ครูโรจน์ รุ่งโรจน์, ครูน้ำมนต์ ธีรนัยน์, ปื๊ด สมา, อาจารย์เด่น)

 

ครูโรจน์ เปิดใจว่า “ตอนแรกครูโรจน์คิดอยู่เหมือนกันว่า จะมาดีหรือไม่มาดี เพราะต้องมาทำงานกับกรรมการอีก 4 คนที่มีฝีมือในเรื่องของดนตรีระดับคุณภาพคับแก้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ผู้ช่วยศาสตราจารย์เด่น อยู่ประเสริฐ, ปื๊ด สมา สวยสด, เอ จิตรกร มงคลธรรม อดีตสมาชิกวง เอ็กซ์ แอล สเต็ป (XL Step) และท่านสุดท้าย ครูน้ำมนต์ ธีรนัยน์ ณ หนองคาย แต่พอคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ทำงานกับคนเก่งๆ เลยยอมตอบตกลงครับ

 

“บางคนผมก็เคยร่วมงานมาก่อน และบางคนก็คอยติดตามดูผลงาน อย่าง ปื๊ด สมา เป็นรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยด้วยกัน อยู่วงดนตรีเดียวกัน เห็นผลงานของน้องมาตลอดอยู่แล้วครับ ชื่นชมในเสียงอันทรงพลังของเค้า ติดตามผลงานของน้องอยู่ตลอดเวลา ส่วนครูน้ำมนต์ก็เคยมีโอกาสได้ดูผลงานละคร และผลงานเพลงของน้องมานานเหมือนกัน ส่วนอาจารย์เด่นมีดีกรีในเรื่องของดนตรีมากมาย เป็นคนดนตรีที่เราชื่นชอบอีกคนหนึ่งของเมืองไทย ส่วนพี่เอ เอ็กซ์ แอล สเต็ป (XL Step) ก็เป็นคนที่ครูโรจน์รู้จักและติดตามผลงานอยู่แล้ว ซึ่งกรรมการทั้งหมดมีความสามารถ และผมเชื่อว่าเราคณะกรรมการทั้ง 5 คนจะตัดสินออกมาได้ดีแน่นอน ผมกล้าการันตีครับ แต่ในบางครั้งการตัดสินอาจจะมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันบ้าง บางคนอาจจะมองว่าผมเป็นครูจะต้องตัดสินทุกอย่าง มันไม่จำเป็นเสมอไปครับ การร้องเพลงมันไม่มีคำว่าถูกต้องทุกอย่างหรือว่าใช่ทุกอย่าง เพราะมันเป็นงานศิลปะ เพราะฉะนั้นกรรมการทั้ง 5 ท่านก็คงจะต้องตัดสินบนมาตรฐานที่ชัดเจนมากที่สุด แต่หากมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันขึ้นมา เราก็จะใช้การโหวตและจะต้องยอมรับผลตรงนั้นให้ได้ครับ

 

Teaser KPN Award 25th
Youtube channel : kpnaward Official

 

เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 เดอะ แบทเทิล รีเทิร์น ออกอากาศเทปแรกในวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2559 เวลา 17.25 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 และสามารถติดตามข่าวสารเคพีเอ็น อวอร์ด ได้ที่www.kpnaward.com / www.facebook.com/kpnaward / Instagram : @kpnaward

 

 

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com