กู๊ด KPN อัพเดตชีวิต ‘เรียนต่อที่อเมริกา’

Home / KPN Award / กู๊ด KPN อัพเดตชีวิต ‘เรียนต่อที่อเมริกา’

กู๊ด KPN อัพเดตชีวิต ‘เรียนต่อที่อเมริกา’
สัญญา ‘จะตั้งใจเรียนพร้อมฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งไปให้’

 

กู๊ด KPN

 

เดินทางไปศึกษาต่อด้าน Master Degree สาขา Economic ที่ประเทศอเมริกาได้สองเดือนกว่าแล้ว สำหรับ กู๊ด KPN หรือ ชยพล ปัญหกาญจน์ ซึ่งเจ้าตัวได้อัพเดตชีวิตการเรียนและใช้ชีวิตการใช้ชีวิตในต่างแดนต้องปรับตัวอีกเยอะ แต่เพราะได้กำลังใจจากครอบครัวและแฟนคลับเลยทำให้สู้ไม่ถอย พร้อมสัญญาจะรีบตั้งใจเรียนเพื่อกลับมาหาทุกคนให้เร็วที่สุด

 

กู๊ด KPN

 

กู๊ด เผยความรู้สึกว่า “การได้มาใช้ชีวิตต่างประเทศครั้งแรกแบบต้องอยู่นานๆ ยอมรับว่าชีวิตค่อนข้างเปลี่ยนแปลงเยอะเลยครับ ถือว่าลำบากเลยทีเดียว เพราะทำอะไรก็ไม่สะดวกเหมือนตอนอยู่ที่ไทย เราต้องรับผิดชอบทุกอย่างด้วยตัวเองแบบ 100% และอีกอย่าง ต่างเมืองต่างวัฒนธรรม ต้องมีการปรับตัวอีกเยอะครับ (เหงาไหม) เหงามากกก… เพราะมันไม่เหมือนการมาเที่ยว มันคือการมาใช้ชีวิต แต่ก็สนุกมากเหมือนกัน แล้วก็คิดถึงที่บ้านมากด้วย ซึ่งคุณพ่อ คุณแม่ และพี่เกรท(วรินทร ปัญหกาญจน์) คอยส่งกำลังใจมาให้ตลอด ผมว่ากำลังใจจากครอบครัวสำคัญมากจริงๆ ครับ ต้องขอบคุณอินเตอร์เน็ตที่ทำให้เรารู้สึกว่ายังอยู่ใกล้กันเพราะมันติดต่อกันได้ง่าย รวมไปถึงแฟนคลับด้วยที่ทวีตหากันตลอด”

 

“เวลาว่างๆ ผมก็จะไปดูหนังฟังเพลงแล้วก็เข้ายิมครับ ส่วนเรื่องเรียนนี่ยากสุด ลำบากสุดเลย เพราะว่ามันเป็นการเรียนในสภาพแวดล้อมใหม่ ซึ่งบอกเลยว่าต่างจากการเรียนแบบที่ประเทศไทยมาก ทั้งวิธีการเรียนการสอนของอาจารย์และตัวนักศึกษาเองที่มีความกระตือรือร้นในการมีส่วนร่วมในห้องเรียนอย่างสูงมาก ทำให้เราต้องแอ็คทีฟตัวเองอยู่ตลอดเวลา เรื่องภาษาก็ยังถือเป็นอุปสรรค ดังนั้นจึงต้องตั้งใจมากเป็นพิเศษจริงๆ แต่ผมก็ทำได้นะสามารถคว้า A มาสองตัวละนะครับ(ยิ้ม) อยากบอกว่าคิดถึงแฟนคลับที่ไทยมาก จากที่ได้เคยเจอกันตามงานบ้างได้พบปะพูดคุยก็ไม่ได้ทำแล้ว แต่ก็ต้องขอบคุณที่ยังไม่เคยลืมกู๊ด ที่สำคัญขอบคุณทุกกำลังใจที่มาคอมเม้นท์มาตอบมาเชียร์กันในทางอินสตราแกรม ขอบคุณมากๆ จริงครับ มันก็ทำให้หายเหงาไปได้เยอะ สัญญาจะรีบเรียนรีบกลับไปหานะครับ(ยิ้ม)”

 

 กู๊ด KPN

 

 

 

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com