ประวัติ ฮันฮโยจู Han Hyo Ju นางเอก ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

Home / Hotissue / ประวัติ ฮันฮโยจู Han Hyo Ju นางเอก ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

  ประวัติ ฮันฮโยจู  Han Hyo Ju  นางเอก ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่กำลังมาแรงคนหนึ่งของวงการบันเทิงเกาหลี และผลงานของฮันฮโยจู มีโปรแกรมเข้าฉายทางฟรีทีวีบ้านเรา เรื่อง ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ หลังจากเธอประสบความสำเร็จคว้ารางวัลแดซังประจำปี 2553 จากละครเรื่องดังกล่าว

ฮันฮโยจู และ คูฮเยซอน 2 นางเอกเพื่อนซี้ในวงการทั้งคู่สนิทกันจากกองถ่าย New Nonstop 5

ฮันฮโยจู เกิดเมืองซองจูในเกาหลีใต้ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ปี 2530 สูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 48 กิโลกรัม จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาวิชาการละครและภาพยนตร์ของมหาวิทยาลัยดองกุ๊ก เธอเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรก จากการประกวดสาวงามในเวทีระดับวัยรุ่น และด้วยบุคลิกที่สดใส เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ที่รอยยิ้ม และความเป็นตัวของตัวเอง บวกกับความน่ารักและมีเสน่ห์ของเธอ ทำให้ฮันฮโยจูได้รับบทนำในละครซิทคอมวัยรุ่นสุดฮิตเรื่อง New Nonstop 5 ทางสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีเมื่อปี 2547 จากนั้นมาเธอก็กลายเป็นกระแสที่วัยรุ่นเกาหลี ต่างพากันพูดถึงความน่ารักสดใสในตัวของเธออย่างไม่ขาดสาย

 

ในปี 2548 ฮันฮโยจู ประเดิมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกจาก My Boss, My Teacher 2  หรือสั่งเจ้าพ่อไปสอนหนังสือ หนังภาคต่อสุดฮิตที่กวาดรายได้อันดับ 1 มาแล้วในเกาหลี หลังจากนั้น ฮันฮโยจู ก็พลิกผันตัวเองไปเป็นพิธีกรให้กับรายการอินกิ กาโย ทางช่องเอสบีเอส  ต่อมาในปี 2549 เธอได้รับบทนำในละครเรื่อง Spring Waltz หรือดนตรีรักหัวใจปรารถนา และกลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่องAd-lib Night นอกจากนี้ ฮันฮโยจู ยังมีผลงานอีกหลายเรื่อง เช่น  As Much As Heaven And Earth และRide Away อีกทั้งยังเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาให้สินค้าหลายตัว เช่น พิซซ่า ฮัท