กุ้ง สุธิราช หญิง ธิติกานต์

กุ้ง สุธิราช – หญิง ธิติกานต์ ลงพื้นที่ มอบกำลังใจ-ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

Home / Hotissue / กุ้ง สุธิราช – หญิง ธิติกานต์ ลงพื้นที่ มอบกำลังใจ-ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

กุ้ง สุธิราช และ หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม สองศิลปินชื่อดังจากค่ายอาร์สยาม ลงพื้นที่ นำถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภค 300 ชุด และเงินบริจาคจากพี่น้องประชาชนผ่านโครงการ ช่อง8 ปันน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วม จำนวน 300,000 บาท ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ใน จ.อุบลราชธานี เพื่อนำไปใช้บรรเทาความเดือดร้อนหลังได้บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม โดยมี พลตรี อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 จ.อุบลราชธานี พาลงพื้นที่ไปในวัดบูรพา อ.เมือง จ.อุบลราชธานี และ พันเอก วิชิต มักการุณ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่6 ซึ่งดูแลพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ นำทีมลงพื้นที่ไปยัง บ้านดอนว่าน ต.หัวตะพาน อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ

กุ้ง สุธิราช - หญิง ธิติกานต์

 

โดยมีผู้ประสบภัยมากกว่า 100 คน ซึ่งรวมไปถึง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง มารับมอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือ นอกจากนี้ กุ้ง สุธิราช และ หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม ยังมอบความสุขด้วยมินิคอนเสิร์ต เพื่อสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แก่ผู้ประสบภัย

กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม กล่าวว่า “ตอนนี้พวกพี่น้องที่เดือดร้อนที่อุบลฯ และอำนาจเจริญ ยังอยู่ที่ศูนย์พักพิงบ้าง สร้างเพิงทีพั่กข้างถนนไว้อยู่อาศัยบ้าง เพราะน้ำยังคงท่วมบ้านมิดหลังคา บางหลังน้ำและพายุฝนก็พาบ้านไปทั้งหลัง ทรัพย์สินเงินทองคือเค้าหมดตัวกันจริงๆ หลังจากนี้ เป็นเรื่องที่ต้องเยียวยา ให้กำลังใจและฟื้นฟูกันต่อไป ผมขอเป็นกำลังใจให้ และขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ร่วมกันบริจาคเข้ามาช่วยเหลือครับ”

 

กุ้ง สุธิราช - หญิง ธิติกานต์
กุ้ง สุธิราช – หญิง ธิติกานต์
กุ้ง สุธิราช - หญิง ธิติกานต์
กุ้ง สุธิราช – หญิง ธิติกานต์

หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม กล่าวเสริมว่า “วันนี้นอกจากผุ้ประสบภัยที่เราได้มาช่วยเหลือแล้ว ยังมีผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียงอีกจำนวนมาก ทั้งที่อุบลฯ และ อำนาจเจริญ ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมในครั้งนี้ นอกจากถุงยังชีพแล้ว เรายังนำเงินบริจาคที่ได้จากโครงการช่อง8 ปันน้ำใจ สู้ภัยน้ำท่วม มามอบให้ผู้พิการและผู้ติดเตียงด้วย และถือโอกาสนี้มอบความสุขจากเสียงเพลงของหญิงและพี่กุ้ง เห็นพี่น้องมีกำลังใจได้ ยิ้มได้ เราก็ดีใจขึ้นมา แต่เรื่องของกำลังใจ เราคงต้องช่วยกัน สู้ไปด้วยกัน ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ขอให้ทุกคนเข้มแข็งนะคะ ขอบคุณพี่ทหาร จาก มทบ.22 และ พัน6 ร.1 ที่พาเราไปพบพ่อแม่พี่น้องด้วยนะคะ” หญิง ธิติกานต์ กล่าวทิ้งท้าย