ความเจ็บปวด ดิว อรุณพงศ์

ดิว อรุณพงศ์ เจอโจทย์ยาก! คัพเวอร์ ‘ความเจ็บปวด-ปาล์มมี่’ 

Home / Hotissue / ดิว อรุณพงศ์ เจอโจทย์ยาก! คัพเวอร์ ‘ความเจ็บปวด-ปาล์มมี่’ 

เรียกว่าเป็นหนุ่มเนื้อหอมที่ผู้จัดละครชวนร้องเพลงประกอบไม่ขาดสายจนได้ชื่อเป็น “เจ้าพ่อเพลงประกอบละคร” ของปี 2019 ไปซะแล้ว สำหรับ “ดิว อรุณพงศ์” หรือ ดิว The Star 5 จากค่าย “MUSIC CREAM” โดยก่อนหน้านี้ หนุ่มดิว ได้มีผลงานเพลงประกอบละครมาหลายเรื่อง ได้แก่ แลกทั้งใจแค่ได้รักเธอ (ประกอบละคร ฮีโร่1000รัก), หัวใจกั้นฟ้า (ประกอบละคร อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า), ก่อนจะรักไปกว่านี้  (ประกอบ ละครเล่ห์รตี) และปี 2019 เพิ่งผ่านไปเพียงครึ่งปี ดิวก็มีผลงาน ร้องเพลงประกอบละครที่ได้รับโอกาสอีกหลายเรื่อง อย่างเพลง “ไม่ว่าอะไร” (Wish this love) ประกอบซีรีส์บังเอิญรัก, ไม่มีวันปล่อยมือ (ประกอบละคร หน้ากากแก้ว)

ล่าสุดคือ “ความเจ็บปวด” ประกอบละครเรื่อง “หัวใจลูกผู้ชาย” ที่ออกอากาศทางช่อง 7 โดยเป็นการคัพเวอร์เพลง ฮิตของ ปาล์มมี่ ที่หนุ่มดิว และโปรดิวเซอร์ ได้นำมาออกแบบและเรียบเรียงใหม่เพื่อให้เข้ากับละครเรื่องนี้ และเข้ากับสไตล์ของตัวเองให้มากที่สุด ซึ่งก็ไม่ได้ง่ายเลย ซึ่งดิวได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

ดิว อรุณพงศ์
ดิว อรุณพงศ์

“สำหรับ เพลงความเจ็บปวด เป็นเพลงเก่าของพี่ปาล์มมี่ แม้ว่าค่อนข้างทำงานได้ราบรื่นดีมาก เพราะเราคุ้นชินและชอบเพลงนี้มากๆ อยู่แล้ว เราเลยเข้าใจความหมายสิ่งที่ต้องการจะบอก ต้องการจะสื่อสารไปในเพลงประมาณหนึ่งเลย แต่ความยากกก คือพี่ปาล์มมี่ได้ทำไว้ดีมากๆ มีลายเซ็นที่ชัดมาก ทุกสิ่งทุกอย่างของเพลงนี้มีความแข็งแรงมากอยู่แล้ว อันนี้เป็นความยากของเราอีกอย่างหนึ่ง เราก็เลยคิดกับพี่พ้อยท์ พี่เม่น โปรดิวเซอร์ว่า เราจะออกแบบเพลงนี้ให้ดูเป็นเรา และดูเข้ากับละครเรื่องนี้มากที่สุด ด้วยความที่เรารู้สึกว่า เสียงเรามันไปในโทนหวาน โทนสวยมากกว่า แต่ละครเรื่องนี้ค่อนข้างจะแอ็คชั่น มันก็ต้องแบบมีความหนักแน่น มีความดิบพอสมควร เราก็จะลดคีย์ลงให้มันได้ความอึดอัดของความเจ็บปวดมากขึ้น พอลดคีย์ลงมา ก็ร้องยากนะ มันได้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ว่าเราอึดอัดตามไปด้วยเลยครับ แล้วพอท่อนท้ายๆ เนี่ย มันจะมีท่อนลด และท่อนเพิ่มคีย์ พอเพิ่มคีย์มันเหมือนกับเรากำลังพยายามสู้กับความเจ็บปวดนั้น อยู่จริงๆ ก็ฝากไว้ด้วยละกันนะครับ สำหรับซิงเกิ้ลนี้ ชื่อว่า ความเจ็บปวด นะครับ เป็นเวอร์ชั่นที่คัฟเวอร์ และเรียบเรียงใหม่จากของพี่ปาล์มมี่ ซึ่งเพลงนี้จะอยู่ในละครเรื่อง หัวใจลูกผู้ชาย ทางช่อง7ครับผม ฝากด้วยนะครับ แล้วก็ฝากติดตามต่อนะ เพราะยังมีเพลงประกอบละครอีกหนึ่งเพลงที่กำลังทำงานอยู่ ส่วนจะเป็นเรื่องอะไร ติดตามได้ทางเพจ มิวสิกครีม ครับ และอีกงานที่อยากให้เป็นกำลังใจให้ผมด้วยครับ คือผมรับแต่งเพลงให้พี่ๆ น้องๆ ศิลปิน และละครต่างๆ ด้วย ตอนนี้การบ้านแน่นมากครับจะทำให้ดีที่สุดคร้าบ ขอบคุณคร้าบ”

ดิว อรุณพงศ์
ดิว อรุณพงศ์