อ่ำ อัมรินทร์

อ่ำ อัมรินทร์ เปิดใจ ชีวิตดีขึ้น! ที่ผ่านมาชดใช้กรรมอย่างแสนสาหัสแล้ว

Home / Hotissue / อ่ำ อัมรินทร์ เปิดใจ ชีวิตดีขึ้น! ที่ผ่านมาชดใช้กรรมอย่างแสนสาหัสแล้ว

หลังจากห่างหายไปจากวงการ ก็ได้ยินแต่ข่าวที่เป็นปัญหารุมเร้าในชีวิตของอดีตนักร้องหนุ่ม อ่ำ อัมรินทร์ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตครอบครัว หรือในด้านสุขภาพ รวมไปถึงปัญหาทางด้านการเงินที่เคยเป็นหนี้เกือบ 30 ล้าน เรียกว่าฟันฝ่าวิกฤตชีวิตมาได้ด้วยความยากลำบาก จนถึงวันนี้ชีวิตของ อ่ำ ก็เริ่มที่จะดีขึ้น ล่าสุดเจ้าตัวได้มางานแถลงข่าว “Green Concert#22 The Lost Rock Songs” พร้อมเปิดใจถึงเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาว่าตอนนี้หลายอย่างในชีวิตกำลังจะดีขึ้น ทั้งเรื่องสุขภาพ และการทำงาน เชื่อว่าชีวิตที่ผ่านมาเป็นเพราะกฏแห่งกรรม ที่ตนได้ชดใช้อย่างแสนสาหัสไปแล้ว

โดย อ่ำ เล่าว่า… ตอนนี้สบายแล้ว กว่าจะผ่านมาได้เหนื่อยมาก เพราะก่อนหน้าที่จะบวชก็ทุลักทุเลมาก พอได้สึกออกมาเราก็มีสมาธิมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้เราเข้าใจชีวิตว่าจะเดินไปยังไงต่อดี เรื่องหนี้สินทุกวันนี้ยังทยอยจ่ายเรื่อยๆ ถามว่าเยอะไหม ก็เยอะ แต่สบายมาก ตนมองว่าการดูแลร่างกายเป็นเรื่องยากว่าอีก ตอนนี้ประหยัดขึ้นมาก ขนาดจะขึ้นทางด่วนตนยังคิดเลย คือใช้ชีวิตเขี้ยวขึ้น 

ถามถึงปัญหาสุขภาพที่ผ่านมาป่วยเป็นอะไร? ตอนนี้เหมือนคนปกติแล้ว แต่ก็ยังมีโรครูมาตอยด์ หรือ โรคกระดูกอักเสบ ที่ต้องรักษาอยู่เรื่อยๆ ด้วยความที่ผมเป็นคนเชื่อที่เรื่องกฎแห่งกรรมมากๆ ผมเลยคิดว่าช่วงชีวิตที่ผ่านมาของผม มันคือช่วงที่ผมต้องชดใช้กรรมแบบแสนสาหัส และสุดท้ายผมก็สามารถผ่านมันมาได้ด้วยดี โดยการชดใช้กรรมของตนคือบริจาคเลือด ทุกๆ 3 เดือนก็เลยทำให้การรักษาโรครูมาตอยด์ของผมหยุดไป ไม่มีการใช้ยาปฏิชีวนะแล้ว และตอนนี้ยังออกกำลังกาย ดูแลตัวเองมากขึ้นทุกอย่าง เพราะชีวิตผมเมื่อก่อนนี้มันแย่มากครับ เหมือนเปรต ทำอะไรไม่ได้เลย แขนขาไม่สามารถขยับได้ มือบวมข้อบวม แต่ว่าผอม ผิดกับตอนนี้เลยครับที่แข็งแรงขึ้นมาก เรื่องความรัก ผมมีครับ มีไปเรื่อยเลย มีเพื่อน (หัวเราะ) แต่ถ้าจะมีผู้หญิงเข้ามาในชีวิตก็เรียนเชิญนะครับ แต่ผมไม่ปกติเท่านั้นเอง

“มันเป็นเรื่องที่ยากมากครับสำหรับใครที่จะเข้ามาและต้องรับความรู้สึกของผมให้ได้ มันยากมากจริงๆ ที่ใครคนนั้นจะเข้าใจ ซึ่งถ้าหากเขาเข้าใจได้มันก็ดี คุณคิดดูนะครับ ผมมีความรักให้กับลูกสาวผมมาก และเขาคนนั้นจะรู้สึกยังไงหากผมยังติดต่อกับคุณจอยอยู่ หรือส่งข้อความหากันต่อหน้าเขา เขาจะรู้สึกยังไง คือถ้าเขารับได้ผมก็ยินดี เพราะผมเองก็ไม่ได้ปิดกั้น และก็ยังมองหาอยู่ด้วย” อ่ำ กล่าว

อ่ำ อัมรินทร์ ตอนบวช

อ่ำ อัมรินทร์ ตอนบวช

อ่ำ อัมรินทร์ ตอนบวช