ริท เดอะสตาร์

หมอริท ตั้งใจอวด! เกรด 4 ที่ได้มาเพราะความพยายามล้วนๆ

Home / Hotissue / หมอริท ตั้งใจอวด! เกรด 4 ที่ได้มาเพราะความพยายามล้วนๆ

ตั้งแต่ลงโซเชียลโชว์ผลการเรียนเกรดเฉลี่ย 4.00 ที่หนุ่ม ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือริท เดอะสตาร์ ตั้งใจคว้ามาด้วยความภาคภูมิใจ ก็ทำเอาแฟนๆ เข้าไปชื่นชมหนักมาก  แถมด้วยแคปชั่นขิงๆ อยากอวดเกรดเฉลี่ย ที่เจ้าตัวออกมาบอกแล้วอุตส่าห์พยายามอดหลับอดนอนตั้งใจอ่านหนังสือ เพื่อศึกษาอย่างจริงจัง เพราะตั้งใจจะเปิดคลินิกเป็นของตัวเองต้นปีหน้านี้แล้ว ส่วนมีตติ้งวันเกิดกำลังจะจัด ในวันเสาร์ ที่ 22 มิ.ย. นี้ ก็มีไปทำบุญเหมือนทุกปี

ล่าสุด ได้เจอ หนุ่มริท ที่มาร่วมงาน Nine Entertain Awards 2019 เจ้าตัวก็ได้เผยถึงประเด็นดังกล่าวด้วยว่า…

ตั้งใจเรียนครับ พยายาม คือเป็นการเรียนต่อเฉพาะด้านแล้ว เลยอยากเรียนให้รู้เรื่องที่สุด เข้าใจที่สุด เลยอ่านหนังสือเยอะหน่อยประมาณนี้ภูมิใจมาก ประทับใจมาก ถามว่าเป็นประวัติศาสตร์ของเราเลยไหม ก็เคยได้อยู่บ้าง เคยได้ 4 จุดมาบ้าง แล้วอันนี้เหมือนเรียนเป็นเฉพาะด้านแล้ว ก็เลย อุ๊ย ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ พอทำได้ก็ดีใจ ในแคปชั่น มันก็ดีใจกับเกรดตัวเองเนอะ อยากจะคุยเล่นๆ บ้าง ไม่รู้มีใครหมั่นไส้หรือเปล่า ก็ตั้งใจอวด เพราะก็เขียนไว้ว่า ขออนุญาตอวด เหมือนเป็นสิ่งที่ริทเอง อดหลับอดนอนมาหลายคืน ตั้งใจมาก ช่วงนั้น 2 อาทิตย์ ไม่รับงานก่อนสอบเลย อ่านหนังสือสอบโดยเฉพาะ

โดย ริท ยังได้พูดถึงเรื่องมีตติ้งวันเกิดที่กำลังจะจัดขึ้นด้วยว่า “จะมีทำบุญเล็กๆ น้อยๆ ไปไหว้พระ ไม่ได้มีงานใหญ่โตอะไร แต่ว่ากับแฟนคลับก็จะมีมีตติ้งกันทุกปีอยู่แล้ว ในวันเสาร์ ที่ 22 นี้ มีตติ้งกันเสร็จก็จะเอาเงินไปบริจาคลให้กับโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ก็จะเปลี่ยนไปแต่ละปี ตามสถานที่ขาดแคลน แล้วแต่ว่าโรงพยาบาลจะจัดสรรว่าจะเอาไปทำอะไร

ส่วนตอนนี้เตรียมอะไรไว้ให้ตัวเองบ้าง? “ปีนี้ยังไม่มี เพราะเพิ่งซื้อบ้านไป แล้วก็ใช้เงินค่อนข้างเยอะแล้ว ยังไม่อยากใช้เงินปีนี้ แล้วต้นปีหน้าก็จะมีแพลนเปิดคลินิกแล้ว เลยยังไม่อยากเอาเงินไปลงทุนกับอะไรตอนนี้ คิดว่าครับ ถ้าเปิดคลินิกเมื่อไหร่ จะเรียนเชิญอีกทีหนึ่งครับ เชิญด้วยนะครับ