ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม

ตูน​ นำทีม​ ก้าวฯ​ ภาคอีสาน 2​ วัน​ ได้​ 51​ ล้าน!​ -​ ครั้งหน้าลงใต้!!

Home / Hotissue / ตูน​ นำทีม​ ก้าวฯ​ ภาคอีสาน 2​ วัน​ ได้​ 51​ ล้าน!​ -​ ครั้งหน้าลงใต้!!

 

ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย​ หรือ ตูน บอดี้สแลม​ นักร้องร็อกเกอร์ขวัญใจมหาชน​ พร้อมเหล่าคนดัง​ ร่วมวิ่งมินิมาราธอนในโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ’​ ในเส้นทางจังหวัดหนองคาย ถึง ขอนแก่น ใน​วันที่ 15 และ​ 16​ มิถุนายน​ 2562​ สามารถระดมทุนมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน​ ได้มากกว่า​ 51​ ล้านบาท!

 

โดยในวันที่​ 16​ มิถุนายน​ เหล่านักวิ่งออกตัวจากโรงเรียนบ้านโนนหยาดน้ำเกลี้ยง​ จ.​อุดรธานี ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด​ โดยวิ่งผลัดและพักเป็นระยะ​ โดยในช่วง 11 กิโลเมตรสุดท้าย​ ทางโครงการ​ ก้าวฯ​ ได้เชิญชวนผู้สนใจมาวิ่งร่วมกัน​ ซึ่งมีประชาชนนับหมื่นคน​ มาร่วมวิ่งเข้าเส้นชัย​ ณ​ สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น ในช่วงเย็น

ก้าวคนละก้าว
ภาพบรรยากาศ​ ‘ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ’​ ภาคอีสาน
ก้าวคนละก้าว
ภาพบรรยากาศ​ ‘ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ’​ ภาคอีสาน

 

ในเวลาประมาณ​ 20.00 น.​ ได้มีการรายงานยอดเงินที่ได้รับบริจาค​ ซึ่งสูงมากกว่า 51​ ล้านบาท อย่างไรก็ตาม​ ทางโครงการก้าวฯ​ ยังเปิดรับการบริจาคเงินผ่านช่องทางต่างๆ​ เพื่อนำไปสมทบมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน​ จนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

ตูน​ บอดี้สแลม​ เปิดเผยว่า​ โครงการวิ่งการกุศล ‘ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ’​ จะจัดขึ้นในอีก​ 4​ ภาคทั่วประเทศไทย​ โดยครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ภาคใต้​ ราวเดือนตุลาคมนี้.

 

ภาพจากแฟนเพจ​ ก้าว