จ๊ะ อาร์สยาม แจ๊ค ธนพล

จ๊ะ เล่นซีรี่ส์ครั้งแรก เครียดน้ำตาแตก ลั่น! อยากคืนเงินกลับบ้านทันที

Home / Hotissue / จ๊ะ เล่นซีรี่ส์ครั้งแรก เครียดน้ำตาแตก ลั่น! อยากคืนเงินกลับบ้านทันที

เซย์เยสรับเล่นละครครั้งแรก ในซีรี่ส์ “ลิขิตชีวิต” ตอน “บาปบริสุทธิ์” ทางช่อง 8 ซึ่งเป็นซีรี่ส์สะท้อนกฎแห่งกรรม ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.10 น. สาว จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย ก็รีเควสขอเล่นคู่ แฟนหนุ่ม “แจ๊ค-ธนพล สัมมาพรต” โดยฉากที่ถ่ายทำวันนี้ เป็นฉากเลิฟซีน ของ จ๋า (จ๊ะ) กับ พงษ์ (แจ็ค) ในเรื่อง ที่กำลังตกอยู่ในห้วงความรัก เลยมีภาพออดอ้อนหอมหวาน ทั้งกอด ทั้งจูบ ให้ได้สยิวกิ้วกันทั้งกอง แต่ฉากเด็ด อยู่ที่สาวจ๊ะนุ่งผ้าขนนหนูผืนน้อยเข้าฉาก ทำเอาแจ็ควูบวาบไม่เบา ยิ่งช็อตจูบจริงเห็นแล้ว อื้อหือไม่เบา แต่ใครจะรู้ว่า กว่าสาวจ๊ะจะผ่านแต่ละฉากไปได้ ถึงขั้นร้องไห้น้ำตาแตกกลางกอง ยืนยันไม่รับแนวดราม่าแล้วเด็ดขาด

“จ๊ะ ไม่ถนัดเล่นละคร ซีรี่ส์เลย แต่ค่ายอยากให้ลอง ก็เลยรับปากเล่น แต่ตอนนั้นเรายังไม่เห็นบท ก็คิดว่าง่าย พอบทมา ไม่ใช่ตัวเราเลย เครียดมาก ไม่อยากเล่นเลย แต่ไม่ได้แล้ว หนูก็เลยขอพี่แจ็คเล่นเป็นเพื่อน เพราะพี่แจ็คคอยสอนตลอด เลยมาเล่นเป็นตัวหลักแทน ถึงขั้นเสียน้ำตา? ร้องไห้ไป 1 รอบค่ะ ร้องไห้จริงเลย เพราะเราไม่มีพื้นฐานเลย แล้วซีนร้องไห้หนักมาก เพราะแฟนโดนรถชน แล้วเราทำไม่ได้ บทก็จำไม่ได้ เวลาจ๊ะร้องไห้จริงๆ คือเราจะสุดเลย แต่นางเอกมันต้องเก็บหน่อย แต่ที่ร้องไห้ออกมา คือ สุดแล้ว อึดอัด อยากกลับบ้าน พร้อมคืนเงิน กลับบ้านทันที (หัวเราะ) แจ็คช่วยไงบ้าง? ผมก็ช่วยต่อบท บอกจังหวะการพูด สื่ออารมณ์ ซึ่งพี่ๆ ในกองก็ช่วย บอกอารมณ์น้อง ให้ค่อยๆ เล่น บอกความละเอียดในการเล่น

บทบาทวันนี้เป็นยังไง? จ๊ะเล่นเป็นสาวโรงงาน ทุกอย่างไม่ใช่ตัวจ๊ะเลย ต้องเป็นผู้หญิงหวานๆ มาแอบคบกัน ไม่อยากให้ใครรู้ พี่แจ็คต้องหลอกเรา เราหลอกง่าย ใสซื่อ ซึ่งในเรื่องพี่แจ็ค เค้ามีแฟนอยุ่แล้ว มีฉากเลิฟ ซีนด้วย? ตอนแรกที่ติดต่อไม่มี ก็เพิ่งจะมาเพิ่มค่ะ (หัวเราะ) บางคู่ที่เค้าเล่นกัน อาจจะเล่นไม่ได้ เพราะต้องมีขอบเขต แต่ทางช่องอาจจะเห็นว่าคุ้นเคยกันแล้ว ก็เลยมีฉากเลิฟซีน จูบ หอมกัน ส่วนบทโมโห ตบ ก็เล่นง่าย ผ่านมาหลายฉาก ยังยากอยู่มั๊ย? ยังยากอยู่ค่ะ เป็นเรื่องแรก ดราม่า และเรื่องเดียว เพราะตัดสินใจ ไม่เล่นแล้วเด็ดขาด ถ้าเป็นซิทคอม ตลกเล่นได้ แต่บทแบบนี้เครียด ร้องไห้ตั้งแต่บ้านเลย ต้องกินยานอนหลับ กังวล ขอไม่เล่นแล้วเด็ดขาด มันทำให้เราพัฒนา แต่ถ้าเราเล่นออกมาไม่ได้ดี ถ้าเราไม่ถนัด ก็ไม่ควรรับไว้ แต่ถ้าวันข้างหน้า ไปเรียนแล้วอิน อาจจะมี แต่ตอนนี้ไม่คิดเลยค่ะ”