นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ

โมเมนต์อบอุ่น นัน อนันต์ พาครอบครัวลงดอย ฉลองวันเกิดอายุครบ 20 ปี

Home / Hotissue / โมเมนต์อบอุ่น นัน อนันต์ พาครอบครัวลงดอย ฉลองวันเกิดอายุครบ 20 ปี

เป็นโมเมนต์แสนอบอุ่นที่เห็นได้ไม่บ่อยนัก เมื่อ นัน อนันต์ พาครอบครัวลงดอยมาร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 20 ปี ณ ร้านอาหาร My House อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งเป็นงานเลี้ยงฉลอง ที่แฟนคลับจัดให้ศิลปินยอดกตัญญูให้ได้มีโอกาสอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว หลังจากที่ตรากตรำทำงานหนักมานานแรมปี

นอกจากครอบครัวแล้ว ยังมีผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ทำให้มี “นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ” ร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย บรรยากาศอบอวลไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข เวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงเมื่อ นัน อนันต์ เปิดตัวมาในชุดปกากะญอสีเหลือง พร้อมเพลงเปิดตัว พระจันทร์ไม่เต็มดวง บทเพลงที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศรู้จักเขา ขึ้นชื่อว่างานวันเกิดทั้งที แฟนคลับเลยจัดของขวัญชิ้นใหญ่ คือ ทองรูปพรรณพร้อมพระเลี่ยมทอง มูลค่ากว่า  90,000 บาท แหวนนามสกุลมูลค่า 22,000 บาท เงินสด 100,000 บาท  เรียกว่าเปย์หนักมาให้กับศิลปินสุดรัก เพื่อเป็นทุนการศึกษาและสร้างบ้านต่อไป นอกจากจะสนุกกับมินิคอนเสิร์ตของ นัน อนันต์ แล้ว ยังมีบทเพลงพิเศษที่ นัน และ พี่ชาย ร่วมกันร้องและเล่นด้วยกันเป็นครั้งแรก เป็นการตอบแทนความรักความปรารถนาดีที่ทุกคนมีให้ ครอบครัวอาศัยไพรพนา ด้วยดีเสมอมา

โดย นัน อนันต์ กล่าวว่า “วันเกิดปีนี้ พิเศษกว่าทุกปี เพราะปีนี้มีโอกาสพาครอบครัวลงดอยมางานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดย้อนหลัง ที่แม่ๆ พี่ๆ แฟนคลับจัดให้ เป็นครั้งแรกเลยครับเพราะปกติวันเกิดของผม เราก็ทานข้าวที่บ้านไม่ได้มีอะไรพิเศษ ส่วนของขวัญที่อยากได้มากที่สุดคืออยากให้บ้านเสร็จเร็วๆ ครับ เพราะงบเริ่มบานแล้ว (หัวเราะ) และอยากให้แฟนๆ อยู่เคียงข้างสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ผมแบบนี้ต่อไปเท่านี้ก็ดีต่อใจที่สุดแล้วครับ”

Did you know?

อนันต์ อาศัยไพรพนา นักร้องลูกทุ่งชายชาวไทย เผ่าปกาเกอะญอ หรือกะเหรี่ยง ที่โด่งดังจากการประกวดร้องเพลงในรายการ ไมค์ทองคำ  โดย นัน ได้อาศัยอยู่ในแถบพื้นที่สูงของหมู่บ้านแม่ตอคี อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ซึ่งบริเวณที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านของ นัน นั้น มีอยู่ 5 หลังคาเรือน จำนวนคนประมาณ 20 คน ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีถนน  ปัจจุบันมีผลงานเพลง พระจันทร์ไม่เต็มดวง และเพลงล่าสุด เหงาจนเงาหนี ภายใต้สังกัด ยุ้งข้าวเรคคอร์ด