วิด ไฮเปอร์

บิว พงค์พิพัฒน์ เล่านาทีระทึก! เจอวัยรุ่นตีกัน หวิดโดนยิง

Home / Hotissue / บิว พงค์พิพัฒน์ เล่านาทีระทึก! เจอวัยรุ่นตีกัน หวิดโดนยิง

ทำเอานักร้องลูกทุ่งเสียงนุ่ม “บิว พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม” เจ้าของซิงเกิ้ล “กูรักมึง” และเพลงดังในอดีตยุค 90 อย่าง “ไม่เอาคืน” ของ “ดัง พันกร” ถึงกับขวัญผวา หวิดโดนยิง หลังจากเจอเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายกันหน้ารถ ที่สนามฟุตบอล แห่งหนึ่งย่าน แจ้งวัฒนะ โชคดีได้นักร้องรุ่นพี่ในสังกัด “วิด ไฮเปอร์” มาช่วยไว้ทัน

โดย “บิว พงค์พิพัฒน์” เปิดใจถึงนาทีระทึกขวัญว่า “คือ บิวกับพี่วิด (ไฮเปอร์) พี่กุ้ง สุธิราช และทีมแพนด้า เราซ้อมฟุตบอลเพื่อไปเตะการกุศลกันเสร็จ แล้วแวะทานอาหารอิสานใกล้ๆ สนามบอล ตอนกำลังแยกย้ายกันขึ้นรถกลับบ้านประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ มีมอเตอร์ไซด์วัยรุ่น 2 คัน ไล่ทำร้ายคนมา คันหน้ามี 1 คน กำลังขับหนี ส่วนคันหลังมากัน 3 คน และมีอาวุธปืน เร่งขับตามพอดี แต่คันหน้าเสียหลักล้มหน้ารถบิว ซึ่งตอนนั้นผมนั่งอยู่ในรถแล้ว ส่วนคันหลังมันไล่มาด้วยความเร็ว เลยมาชนรถบิวที่จอดอยู่ทำให้กระจกข้างหัก และประตูแถบข้างเป็นรอยเล็กน้อย

แต่เหตุการณ์มันแย่ตรงที่ วัยรุ่น 3 คน มีอาวุธปืน แล้วอัดทำร้ายกระทืบจนอีกฝ่ายสลบ และเหมือนจะยิงใส่ กันต่อหน้าผมเลย เราคนเดียวไม่รู้จะช่วยไงตอนนั้น เลยพยายามจะโทรแจ้งความ แต่จังหวะนั้นพี่วิด และทีมฟุตบอลของเราได้ยินเสียง ที่คนร้ายขับรถชนรถบิวมันดังเลย คิดว่ามาชนรถบิวแล้วหนี ทุกคนก็วิ่งเข้ามาจะจับตัวคนชน แต่เขารีบขับมอเตอร์ไซด์หนีไปได้ทัน ซึ่งปรากฏว่าเห็นเค้ากำลังทำร้ายคนอื่นอยู่ เรามากันหลายคนพอดี แต่เขามีปืน เลยเรียกให้คนมาช่วย พี่วิดก็พยายามจะจับตัวไว้ กลุ่มวัยรุ่นตกใจเลย รีบขับมอร์ไซย้อนศรหนีไป ซึ่งคนที่โดนทำร้ายอาการสาหัส แต่โชคดีที่มีรถพยาบาลมารับตัวไป ที่ผมเรามาทั้งหมดก็แค่อยากเตือนสติวัยรุ่นว่าอย่าใช้ความรุนแรง เราต้องมีสติ เพราะถ้าควบคุมไม่อยู่อาจจะมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเสียชีวิตก็ได้” บิว พงค์พิพัฒน์ กล่าว

บิว - วิด ไฮเปอร์
บิว – วิด ไฮเปอร์

 

บิว - กุ้ง สุธิราช
บิว – กุ้ง สุธิราช