เฉลิมพล มาลาคำ

เฉลิมพล มาลาคำ หมอลำใจบุญ รวมเงินพวงมาลัย สร้างหอระฆังใหญ่ที่สุดในไทย

Home / Hotissue / เฉลิมพล มาลาคำ หมอลำใจบุญ รวมเงินพวงมาลัย สร้างหอระฆังใหญ่ที่สุดในไทย

นอกจากจะสร้างความบันเทิงให้กับแฟนเพลงได้ม่วนกันหน้าเวทีหมอลำแล้ว ล่าสุด นักร้องลูกทุ่งขวัญใจคอหมอลำ อย่าง เฉลิมพล มาลาคำ ที่ตอนนี้ได้ผันตัวเองไปเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่บ้านท่าเจริญ อยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ก็ได้รวบรวมเอาเงินจากการได้พวงมาลัยที่แฟนเพลงมอบให้ตลอดทั้งปี นำมาทำบุญ สร้างกุศลด้วยการจะนำไปสร้างหอระฆังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่จังหวัดอุบลราชธานี

โดยในเฟซบุ๊คของ เฉลิมพล มาลาคำ ได้มีการไลฟ์สดขณะกำลังนับเงินที่ได้จากพวงมาลัยที่แฟนเพลงมอบให้ ภายหลังจากการนับเสร็จแล้วได้จำนวนเงิน 2 แสนกว่า โดยจะนำเงินส่วนนี้ ไปทำบุญทอดผ้าป่า เพื่อสร้างหอระฆังใหญ่ที่สุดในไทย ในระหว่างวันที่ 10-11 พ.ค. นี้ ซึ่งผู้ใหญ่เฉลิมพล ยังได้อวยพรพี่น้องผู้ใจบุญที่มอบเงินนี้มาได้รับบุญด้วยกัน และขอให้มีความสุขความเจริญกันถ้วนหน้า

เฉลิมพล มาลาคำ
เฉลิมพล มาลาคำ

Did you know?

เฉลิมพล มาลาคำ เป็นนักร้อง นักแต่งเพลงหมอลำที่มีชื่อเสียง โดยเริ่มบันทึกเสียงเพลงแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 จากเพลง “สะอื้นอวยพร” เพลงที่มีชื่อเสียงที่สุด คือเพลง “ตามใจแม่เถิดน้อง” ซึ่งทำให้ดนตรีแนวลูกทุ่งหมอลำได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ปัจจุบัน เฉลิมพล ได้เลิกทำวงดนตรี “เฉลิมพล มาลาคำ” แล้ว แต่ยังคงมีผลงานการบันทึกเสียงและรับงานแสดงอยู่เป็นระยะๆ นอกจากนี้ยังได้รับเลือกตั้งให้เป็นผู้ใหญ่บ้านของหมู่บ้านท่าเจริญ หมู่ที่ 11 ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยได้รับเลือกตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ. 2557