The Mask วรรณคดีไทย คชา นนทนันท์ ดีเจแมน พัฒนพล บิ๊ก ศรุต ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล มิกกี้ ปิยะวัฒน์ อ้วน วารุณี

The Mask วรรณคดีไทย หน้ากากที่เฉลยแล้ว ทำคนดูอึ้ง!

Home / Hotissue, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / The Mask วรรณคดีไทย หน้ากากที่เฉลยแล้ว ทำคนดูอึ้ง!

สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนรายการได้ทุกสัปดาห์เลยทีเดียว สำหรับรายการ  The Mask วรรณคดีไทย เรียลลิตี้มิวสิคโชว์ฤดูกาลพิเศษของ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ประเทศไทย ที่ตอนนี้กำลังออกอากาศอย่างเข้มข้นกับกรุ๊ป ไม้เอก กำลังติดตามลุ้นกันอยู่ว่าภายใต้หน้ากากสวยๆ จะใช่คนที่ทายไว้หรือไม่ ซึ่งแต่ละครั้งที่เฉลยว่าใครเป็นใคร ก็สร้างความเซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย ซึ่งแต่ละคนก็มีเรื่องให้ประหลาดใจไม่แพ้กัน ลองมาดูกันว่า แต่ละหน้ากากของ วรรณคดีไทย จะมีอะไรให้เซอร์ไพรส์บ้าง!

 

  • เริ่มต้นด้วย หน้ากากม้าศรีหมอก ของนักร้องหนุ่ม คชา นนทนันท์ ที่คาดไม่ถึงว่านักร้องเพลงป๊อบ จะเลือกเอาเพลงลูกทุ่งอย่างเพลง สเตตัสถืกถิ่ม ของ บอย พนมไพร มาร้อง​ งานนี้เลยทำเอาหลายคนทายไม่ถูกกันเลยทีเดียว เพราะเจ้าตัวยังแอบดัดเสียงทำให้คนดูและกรรมการทายยากขึ้นไปอีก โดยหลังจากเปิดหน้ากาก หนุ่มคชายังได้เล่าว่า ที่เลือกเพลงนี้เพราะอยากทำอะไรที่ท้าทายตัวเอง ซึ่งตัวเองก็เป็นคนอีสาน แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ร้องเพลงอีสานสักครั้ง ส่วนตัวชอบเพลงนี้และนี่คือโอกาสที่ดีมากๆ ที่ตนจะได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ นอกจากนี้คชายังบอกอีกด้วยว่า ครูอ้วนคือครูคนแรกที่เริ่มเรียนร้องเพลงตอนอายุ 13 จนตอนนี้จะ 30 แล้วจ้า

 

  • หน้ากากนางรจนา ของอดีตนักร้องชื่อดัง อ้วน วารุณี สุนทรีสวัสดิ์ ที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้วว่าเธอคือเจ้าของเพลง กอดฉัน กับท่อนฮุคสุดฮิต “กอดฉันให้นานนานได้ไหม เป็นสิ่งสุดท้ายเพื่ออำลา” ที่แฟนเพลงรุ่นใหม่อาจจะจำไม่ได้ แค่ถ้าเป็นแฟนเพลงตัวยง และเหล่ากรรมการที่ได้ยินปุ๊บก็จำได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน โดยเฉพาะครูอ้วน ที่มั่นใจแบบล้านเปอร์เซ็นต์ว่าเป็น อ้วน วารุณี อย่างแน่นอน ถึงจะมาในเพลงสตริงอย่าง 100 เหตุผล ของ สเตอร์ และเพลงลูกทุ่ง รักได้ครั้งละคน เชื่อใจได้คนละครั้ง ของ ตั๊กแตน ชลดา แม้จะไม่ได้ยินเสียงมานานแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถตบตากรรมการได้จริงๆ

 

  • หน้ากากนกสดายุ ของนักร้องหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ที่ใครจะไปรู้ว่า หนุ่มร็อคเสียงมีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์สุดๆ จะมาในเพลงลูกทุ่งอินดี้สุดฮิต ที่ไม่รู้ว่ามาร้องเอาเสียงเพราะๆ หรือเอามันส์กันแน่ ในเพลง บักแตงโม ศิลปิน ฮันแนว เรียกว่าสร้างรอยยิ้มให้ทั้งรายการกับความพยายาม ทั้งร้อง ทั้งเต้น ซึ่งเจ้าตัวออกปากเลยว่าเพลงนี้ยากที่สุดในชีวิต และใช้เวลาจำเนื้อร้องเป็นเดือน ด้วยความตั้งใจของหนุ่มปีเตอร์ ถึงจะมีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ยังไง แต่เลือกร้องเพลงฉีกแนวแบบนี้ เลยทำเอากรรมการทายไม่ถูกสักคนเดียว!

 

  • หน้ากากเกาะแก้วพิสดาร ของอดีตนักร้องมากความสามารถ มิกกี้ ปิยะวัฒน์ เปี่ยมเบี้ย ศิลปินแกรมมี่ที่แฟนเพลงยุค 90 รู้จักเป็นอย่างดี และมีผลงานเพลงออกมาถึง 5 อัลบั้ม เจ้าของเพลงฮิต อย่าให้เขารู้, ครึ่งใจ ฯลฯ นอกจากจะเป็นนักร้องแล้ว หนุ่มมิกกี้ ยังเป็นนักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินดังหลายๆคน อาทิ อัมรินทร์ นิติพน, มอส ปฏิภาณ, เจ เจตริน, วง UHT, ธงไชย แมคอินไตย์, ทาทา ยัง โดยที่เจ้าตัวเลือกเพลง แววตา ของ เจ เจตริน นั่นก็เพราะว่าหนุ่มมิกกี้ เป็นผู้แต่งเพลงเพราะๆ เพลงนี้นั่นเอง และไม่น่าเชื่อว่าในรอบนี้กรรมการอย่าง หอย เกียรติศักดิ์ จะเป็นผู้ทายถูกอีกด้วย

 

  • หน้ากากขุนช้าง ของดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา มาในเพลงเพราะๆ อย่าง รักเธอนิรันดร์ แม้จะไม่ได้เป็นนักร้องมืออาชีพ แต่หนุ่มแมน ก็เคยประกวดร้องเพลงและได้เข้าไปอยู่ในบ้านนักล่าฝัน อย่าง เอเอฟ หรือ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 4 มาแล้ว โดยในตอนนั้น หนุ่มแมนได้ผ่านเข้ารอบ 20 สุดท้าย แต่ไม่ได้เข้าไปอยู่ในรอบคัดเลือก 12 นักล่าฝันตัวจริง แต่ถึงอย่างไร หนุ่มแมนก็ยังอยู่ในแวดวงการเพลง ได้เป็นดีเจ แถมยังเป็นหวานใจตัวจริงของนักร้องสาวชื่อดัง ใบเตย อาร์สยาม อีกด้วย

 

 

  • หน้ากากขวานฟ้าหน้าดำ ของ บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ รับบทเป็นนักแสดงจนลืมไปแล้วว่า หนุ่มบิ๊ก เข้าสู่วงการด้วยวงดนตรีที่ชื่อว่า Soul After Six ในปี พ.ศ. 2539 มีเพลงฮิตอย่าง ก้อนหินละเมอ โดยหนุ่มบิ๊ก รับหน้าที่เป็นมือเบส ซึ่งการมารายการนี้ หนุ่มบิ๊กได้เลือกร้องเพลง อย่างน้อย ของวงบิ๊กแอส แต่งานนี้ไม่ได้มาร้องแนวร็อค แต่มาด้วยสไตล์การร้องแบบเสียงใสๆ ฟังสบายๆ เสียงเด็กจนกรรมการทายว่าอายุเพียง 20 ต้นๆ เท่านั้น

 

The Mask Singer นับว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่ทำให้คนดูได้เห็นอีกหลายๆ มุมของศิลปินที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และทำให้แฟนๆ ได้รู้จักกับตัวตนของศิลปินนั้นๆ มากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ศิลปินอยากจะมาทำอะไรที่ท้าทายความสามารถภายใต้หน้ากาก เพื่อเป็นการเซอร์ไพรส์แฟนๆ ให้ได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น