เก็บรักษ์ โตโน่ ภาคิน

ก้าวไปอีกขั้น! โตโน่ เตรียมศึกษาดูงานญี่ปุ่น เพื่อโครงการ “เก็บรักษ์”

Home / Hotissue / ก้าวไปอีกขั้น! โตโน่ เตรียมศึกษาดูงานญี่ปุ่น เพื่อโครงการ “เก็บรักษ์”

เดินหน้าทำโครงการดีๆ เพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา สำหรับนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน หรือ โตโน่ เดอะสตาร์ ที่ขอประกาศตัวเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเริ่มต้นจากตัวเองกับโครงการ เก็บรักษ์ ที่หนุ่มโตโน่ ได้ตระเวณเก็บขณะในหลายพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และล่าสุด ที่เพิ่งจบไปกับการเก็บขยะบริเวณชายหาดที่ ชะอำ-หัวหิน โดยร่วมกับเพื่อนศิลปิน และคนในชุมชนเอง ที่มาร่วมด้วยช่วยกันเก็บขยะเพื่อสิ่งแวดล้อม ช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อให้บ้านเมืองไร้มลพิษ

ผ่านมาได้ไม่กี่เดือนจากวันที่เริ่มต้นโครงการ เก็บรักษ์ ด้วยความตั้งใจจริงของ หนุ่มโตโน่ ที่ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ล่าสุดกำลังจะไปศึกษาดูงานถึงประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับใบอนุญาติจากทางประเทศญี่ปุ่นแล้ว แถมเจ้าตัวยังขอตั้งมั่นให้ประเทศไทยหลุดจาก 1 ใน 10 ประเทศที่แย่ที่สุดให้ได้ภายใน 3 ปี

โดยหนุ่มโตโน่ ได้โพสต์รูปภาพใบอนุญาติจากทางการญี่ปุ่น พร้อมทั้งแคปชั่นว่า “ข่าวดีครับทุกคน เดือนหน้าผมและโครงการเก็บรักษ์ ได้รับใบอนุญาติจากทางประเทศญี่ปุ่น ให้เข้าไปศึกษาดูงาน การกำจัดขยะของเมืองโตเกียว ประเทศของเค้าแล้ว และทางหน่วยงานเค้ายินดีให้คำแนะนำอย่างเต็มที่เพื่อเราจะเอามาปรับใช้กับประเทศของเราได้ไม่มากก็น้อย ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ช่วยกันลดขยะ และการใช้พลาสติกมากๆนะครับ ผมไม่ต้องการรออีก 10 ปี ผมต้องการให้เราหลุดจาก 1 ใน 10 ที่แย่ที่สุดให้ได้ภายใน 3 ปีครับ ให้มันรู้กันไปว่าถ้าคนไทยช่วยกันแล้วมันจะทำไม่ได้!!!!!!!!! #เก็บรักษ์ #ญี่ปุ่น #ไทยจะต้องสะอาดที่สุด #สิ่งแวดล้อมดีที่สุดที่นึงในโลก”  เห็น หนุ่มโตโน่ ตั้งใจจริง พร้อมทั้งคนไทยเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อมแบบนี้ ประเทศไทยภายใน 3 ปีดีขึ้นกว่านี้แน่นอนจ้า!

โตโน่ กับโครงการ เก็บรักษ์

โตโน่ กับโครงการ เก็บรักษ์

โตโน่ กับโครงการ เก็บรักษ์

โตโน่ กับโครงการ เก็บรักษ์

โตโน่ กับโครงการ เก็บรักษ์